DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phụ nữ mang thai có nên tập thể dục?
06:29 28/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi có thai được 3 tháng, tuân thủ tốt các lời khuyên của bác sĩ về chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, có một vấn đề tôi vẫn lo ngại, liệu tập thể dục khi mang thai có nguy hiểm không?

Tôi có thai được 3 tháng, tuân thủ tốt các lời khuyên của bác sĩ về chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, có một vấn đề tôi vẫn lo ngại, liệu tập thể dục khi mang thai có nguy hiểm không?

Dương Thu Hiếu(Nghệ An)

Thể dục là một phương thức bảo vệ sức khỏe hiệu quả cho thai phụ trong quá trình mang thai. Nếu bạn có thói quen tập thể dục vào buổi sáng hay giữa giờ thì vẫn cần tiếp tục duy trì, nhưng thời lượng nên ít hơn trước một chút và không tập các động tác quá mạnh. Khi tập nên chú ý kết hợp các động tác vận động với thở hít sâu để tăng cường sự lưu thông khí, cung cấp được nhiều dưỡng khí cho cơ thể người mẹ và thai nhi, đồng thời cũng góp phần đẻ dễ, đẻ không đau khi chuyển dạ bằng cách kết hợp thở sâu, thở đều mỗi khi có cơn đau tử cung. Theo nhiều nghiên cứu y khoa, tập thể dục giúp người mẹ và thai nhi khỏe mạnh, chống lại những căn bệnh do vi khuẩn như cảm cúm... Thời gian đau đẻ ở thai phụ có tập luyện thể dục thường xuyên ngắn hơn so với những thai phụ không luyện tập thể dục. Đặc biệt, nếu được hướng dẫn tập thể dục đúng cách trong thời kỳ mang thai, thai phụ có thể đẻ không đau và sinh con khỏe mạnh. Ngoài tập thể dục, thai phụ nên đi bộ mỗi ngày từ 15 đến 20 phút, bởi đây là môn thể thao thích hợp nhất và có ích nhất.

BS. Nguyễn Thị Dinh

Tin liên quan
Món ăn cho bà bầu bị phù thũng
Phù thũng thường xuất hiện vào tháng thứ 3, thứ 4 và tháng thứ 6, thứ 7 của thai kỳ. Nếu từ tháng thứ 7, 8 trở đi chỉ phù thũng ở chân mà huyết áp và xét nghiệm nước tiểu bình thường thì đó là do chèn ép, khi gần sinh hoặc sau sinh sẽ tự khỏi, không cần dùng thuốc.
Món ăn thuốc cho người mang thai bị phù
Trong ăn uống hàng ngày có nhiều loại thực phẩm có tác dụng lợi tiểu tiêu phù như thịt lợn nạc, bầu dục lợn, thịt gà, trứng gà, vịt, trứng vịt, cá chép, cá mực...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm