DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phụ nữ không sinh con tăng nguy cơ suy tim
BS Thu Vân - 19:32 16/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ không sinh con có nguy cơ lớn hơn bị suy tim sau này.

Những bà mẹ mãn kinh sớm cũng dễ trở thành “nạn nhân” của tình trạng này.

Kết quả cho thấy phụ nữ không có con tăng 70% nguy cơ bị suy tim khi về già so với những người sinh 1 con. Họ cũng có nguy cơ cao hơn 175 lần, cao gần gấp ba bị suy tim với phân suất tống máu bảo tồn.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng các hormon giới tính liên quan tới mang thai và kinh nguyệt đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tim.

 

Các nhà nghiên cứu từ Đại học California, San Francisco đã phân tích dữ liệu về 28.519 phụ nữ sau mãn kinh được theo dõi trong 13 năm.

Khoảng 5,2% phụ nữ nhập viện vì suy tim. Những phụ nữcó độ tuổi trung bình là 62 tuổi khi bắt đầu nghiên cứu bị tăng 1% nguy cơ suy tim với mỗi năm mãn kinh sớm trước tuổi.

Các nhà khoa học nghi ngờ điều này là do mang thai tạo ra sự gia tăng nhanh chóng mức estrogen - một loại hormone giới tính có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tim.

Nghiên cứu của tiến sĩ Nisha Parikh, cho biết: "Kết luận của chúng tôi cho thấy rằng thời gian trong độ tuổi sinh sản ngắn có liên quan đến tăng nguy cơ suy tim có thể là do tăng nguy cơ bệnh mạch vành cùng với thời kỳ mãn kinh sớm".

Các kết quả được công bố trên tờ Journal of American College of Cardiology.

BS Thu Vân

(Theo Dailymail)

Tin liên quan
Thời điểm mãn kinh có thể ảnh hưởng tới nguy cơ suy tim
SKĐS - Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những phụ nữ mãn kinh sớm hoặc chưa từng sinh con có thể tăng nguy cơ bị suy tim.
Nhận biết dấu hiệu suy tim
SKĐS - Dạo này em hay bị hồi hộp, tức ngực, đi bộ được vài mét là tim đập nhanh và chóng mặt, phải nghỉ một lúc mới thấy bình thường trở lại. Xin bác sĩ cho em hỏi đây có phải dấu hiệu của bệnh suy tim không?
Sử dụng tế bào gốc cơ biện pháp mới triển vọng cho người bệnh suy tim
SKĐS - Mới đây, các nhà khoa học Nhật Bản đã có bước đột phá lớn khi điều trị thành công suy tim bằng chính tế bào gốc cơ của người bệnh.
Rối loạn chức năng tuyến giáp liên quan đến suy tim
SKĐS - Nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người bị suy giáp (tuyến giáp kém hoạt động) có nguy cơ cao bị suy tim nặng, người cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức) có thể dễ bị bất thường nhịp tim, thường là nhịp tim nhanh.
Thủ phạm gây suy tim
SKĐS - Ngày nay, bệnh tim mạch ngày càng phổ biến, cùng với sự tiến bộ của y học, đã có nhiều thay đổi trong việc điều trị các bệnh nhân suy tim.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm