Theo dữ liệu được FDA xem xét, bao gồm một báo cáo gần đây của Chương trình Chất độc quốc gia của Viện Y tế Quốc gia (NIH), dùng các sản phẩm có chứa vinpocetine có liên quan đến vấn đề sẩy thai hoặc gây hại cho thai nhi phát triển.
Các thực phẩm bổ sung có chứa vinpocetine thường được bán trên thị trường cho các mục đích sử dụng bao gồm tăng cường trí nhớ, tập trung hoặc thị lực; tăng năng lượng và giảm cân. Các nhà khoa học đã nghiên cứu tác dụng của vinpocetine đối với động vật mang thai và kết luận rằng, vinpocetine làm giảm trọng lượng của thai nhi và tăng khả năng sẩy thai. Nồng độ vinpocetine trong máu đo được ở động vật mang thai tương tự như báo cáo ở người sau khi dùng một liều vinpocetine duy nhất.
Những phát hiện này đặc biệt quan trọng, vì các sản phẩm có chứa vinpocetine được sử dụng rộng rãi cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Vì vậy, phụ nữ mang thai và phụ nữ có thể mang thai không nên dùng vinpocetine. Các công ty tiếp thị các thực phẩm bổ sung có chứa vinpocetine cần phải xem lại nhãn của sản phẩm để đảm bảo rằng, trong nội dung nhãn cung cấp các thông tin cảnh báo không dùng chúng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ có thể mang thai.