DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phụ nữ bị tiểu đường dễ bị rối loạn ăn uống
BS Thu Vân - 15:00 13/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Có đến 1/3 số phụ nữ trẻ bị mắc bệnh tiểu đường có thể bị một loại rối loạn ăn uống khiến họ quên đi việc hấp thu insulin dẫn tới một số biến chứng

 

Có đến 1/3 số phụ nữ trẻ bị mắc bệnh tiểu đường có thể bị một loại rối loạn ăn uống khiến họ quên đi việc hấp thu insulin dẫn tới một số biến chứng như bệnh tim, tổn thương dây thần kinh cũng như các rối loạn thị lực.

Diabulimia là một loại rối loạn ăn uống trong đó những người bị bệnh tiểu đường cố tình cung cấp insulin cho cơ thể ít hơn mức cần thiết với mục đích giảm cân. Janet Treasure, GS ở ĐH Hoàng gia London cho biết, những người bị tiểu đường dễ có nguy cơ bị rối loạn ăn uống. Khoảng 15%-20% những phụ nữ trẻ bị rối loạn ăn uống và nguy cơ này cao gấp đôi ở những người bị tiểu đường týp 1. Điều này có nghĩa có tới 1/3 phụ nữ trẻ bị tiểu đường bị rối loạn ăn uống.

Diablulimia là một tình trạng nghiêm trọng thường bị bỏ qua ở những người bị tiểu đường týp 1.

Dấu hiệu của diabulimia có thể bao gồm thường xuyên thay đổi cân nặng, khó trả lời những câu hỏi về kiểm soát tiểu đường, tránh các cuộc hẹn khám, có hàm lượng haemoglobin A1c (HbA1c) cao so với những kết quả ghi trong nhật ký glucose huyết, hay khát nước, đi tiểu thường xuyên và nhìn kém. Ngoài ra, bỏ qua insulin cũng có thể khiến cho hàm lượng đường huyết tăng mạnh và đạt đến mức không tốt.

Các nhà nghiên cứu cho biết bệnh này có thể dẫn tới mệt mỏi, các biến chứng như bệnh võng mạc, bệnh thần kinh và bệnh thận.

BS Thu Vân

(Theo THS)

Tin chân bài
Những rối loạn xương khớp có liên quan tới bệnh tiểu đường
SKĐS - Khi nói tới các biến chứng của bệnh tiểu đường, các rối loạn xương không được chú ý nhiều như các rối loạn về tim, thận hoặc mắt.
Thiếu ngủ liên quan tới tiểu đường thai kỳ
SKĐS - Kết quả nghiên cứu mới chỉ ra rằng giấc ngủ chất lượng kém có liên quan tới sự phát triển tiểu đường trong thai kỳ (GDM).
Người bệnh tiểu đường nên uống nước như thế nào
SKĐS - Người bệnh tiểu đường ngoài việc duy trì chế độ ăn hợp lý với những thực phẩm nên và không nên ăn, cũng cần chú ý tới lượng chất lỏng hấp thu.
Những cách phòng ngừa bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây là một số cách giúp bạn phòng ngừa căn bệnh này:
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm