Theo đó, các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu Fred Hutchingson, Washington, Mỹ đã tiến hành phân tích 81.908 phụ nữ tiền mãn kinh từ năm 1991 đến năm 2013 và chế độ ăn uống của họ như lượng thịt đỏ, bơ sữa, hoa quả, rau củ mỗi tuần. Sau đó, họ xem xét câu trả lời ước tính từng loại thực phẩm phụ nữ tiêu thụ mỗi tuần, xếp theo các cấp độ từ thấp đến cao. Kết quả cho thấy, phụ nữ tiêu thụ lượng thịt đỏ cao (nhiều hơn 2 phần thịt đỏ như bít tết, thịt xông khói... mỗi tuần), tăng 56% mắc lạc nội mạc tử cung, so với những người tiêu thụ ít thịt đỏ hơn.
Các chuyên gia cho rằng, chế độ ăn làm thay đổi nguy cơ của một số căn bệnh liên quan đến hormon giới tính như lạc nội mạc tử cung và buồng trứng. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, việc cho con bú sẽ giúp làm giảm nguy cơ lạc nội mạc tử cung đến 40%. Cứ 3 tháng cho con bú, nguy cơ bị nội mạc tử cung giảm 8%. Các nhà khoa học cho rằng việc cho con bú sẽ làm thay đổi nội tiết tố và giải phóng các hormon như oxytocin và estrogen giúp giảm nguy cơ lạc nội mạc tử cung.