"Phù dâu béo phì" trở thành Hoa hậu thể hình

11-08-2015 8:01 AM | Quốc tế

SKĐS - Sau khi xem lại những bức hình làm phù dâu cho chị mình, cô Sarah Oldham ở Duston, Northampton (Anh) phát ngượng vì nhận ra mình đã bị béo phì. Vì vậy, Sarah đã quyết tâm lấy lại số đo vàng cho cơ thể và đoạt luôn danh hiệu Hoa hậu thể hình vùng Northlands, nước Anh.

Cô Sarah cho biết: “Khi nhìn thấy những bức hình mặc váy phù dâu của mình, tôi nghĩ mình cần phải làm gì đó, đơn giản bởi tôi nhận ra rằng mình không thể hạnh phúc nổi với thân hình này. Nó đã ở ngưỡng béo phì. Lúc cao điểm, cân nặng của tôi đạt tới 101,6kg, đó là một thảm họa”.

Sarah Oldham mặc chiếc váy phù dâu cỡ 22 trong đám cưới chị của mình.

Thời gian đầu, Sarah tự tập luyện nhưng cô nhận ra rằng mình rất mau chán, trong khi cân nặng chỉ giảm được chút ít. Sau đó, Sarah theo dõi một số huấn luyện viên thể hình trên Facebook và Twitter. Sarah nhận ra rằng mình cần phải thực sự nghiêm túc. “Tôi đã thuê một huấn luyện viên thể hình riêng, tập luyện chăm chỉ và tuân thủ một chế độ ăn uống nghiêm ngặt”.

Thực đơn trong tuần của cô gái này thường bao gồm thịt gà, bắp cải và gạo để tạo nên cơ bắp săn chắc. Chỉ vào cuối tuần, Sarah được huấn luyện viên cho phép “xả” bằng cách ăn cá hồi, khoai tây ngọt và các loại thức ăn có chứa carbohydrates. Sarah tập 2 giờ/ngày và 5 ngày/tuần. Ngoài thời gian tập luyện chính, Sarah còn có riêng cho mình một máy tập đạp xe để tập vào lúc xem ti vi. Cô thổ lộ rằng mình sẵn sàng dành toàn bộ thời gian để tập luyện nếu có thể.

Những nỗ lực không ​ngưng nghỉ của Sarah đã mang tới thành quả ngoài sức mong đợi, từ người có cân nặng 101,6 kg, cô giảm trọng lượng xuống còn 60,3 kg và trở thành nhà vô địch cuộc thi thể hình khu vực Northants.

Hình thể vô địch thể hình khu vực Northlands, Anh hiện nay của Sarah.

Hình thể "vô địch thể hình khu vực Northlands, Anh" hiện nay của Sarah.

Sarah nói: “Mọi người nhận ra sự thay đổi tự tin trong tôi khi tôi thay đổi được hình dáng cơ thể. Điều đó thực sự đã thay đổi cuộc đời tôi”.

Thu Trang (Theo Daily Mail)


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH