DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Photo Hanoi ’21 có gì?
Phạm Hoa - 15:45 30/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Viện Pháp tại Hà Nội (L'Espace) tổ chức chương trình Photo Hanoi 21 xuyên suốt tháng 5 này, nhằm kết nối công chúng với những khía cạnh đa dạng của nhiếp ảnh.

Theo đó, tháng 5/2021, chuỗi triển lãm, tọa đàm và khoá học sẽ diễn ra tại nhiều địa điểm văn hóa của Thủ đô Hà Nội, đem tới các tiếp cận khác biệt trong việc sáng tạo và trưng bày hình ảnh.

 

 Những ngã rẽ - Góc nhìn từ châu Âu của Victoria Siwik (Ba Lan)

 

Tham gia chương trình có sự góp mặt của gần 30 nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ thị giác, người làm sáng tạo trong và ngoài nước, bao gồm nhiếp ảnh gia Lâm Đức Hiền (người Pháp gốc Việt), nhiếp ảnh gia  Philippe Marinig (Pháp ), Alexandre Dupeyron  (Pháp), Joseph Gobin (Pháp), nghệ sĩ Prune Phi (người Pháp gốc Việt), Fabien Jacob (Pháp), Nic Shonfeld (Anh), Roselena Ramistella (Ý), Malte Sanger (Đức), Nguyễn Thị Mỹ Liên (Thụy Sĩ), Alexandre Garel (Pháp), Elodie Ledure (Bỉ), Victoria Siwik (Ba Lan) và Loes Heerink (Hà Lan) cùng các nghệ sĩ ở Việt Nam như Duy Phương, Nguyễn Phương, Yến Dương, Trần Lê Quỳnh Anh, Duy Tuấn, Mai Nguyên Anh, Nguyễn Thế Sơn, Phạm Tuấn Ngọc, Nguyễn Huy Hùng, Hai LeCao...

 

Mê Kông - Chuyện đôi bờ (Lâm Đức Hiền)

 

Với chủ đề mở, phiên bản đầu tiên giới thiệu tác phẩm nhiếp ảnh sử dụng phương tiện thủ công và kỹ thuật số, dẫn dắt những câu chuyện từ Việt Nam, Pháp và xa hơn nữa. Sáu triển lãm trong khuôn khổ Photo Hanoi ‘21 bao gồm:  Mê Kông - Chuyện đôi bờ (Lâm Đức Hiền) tại Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace, Khoảnh khắc bí mật của maiko - Philippe Marinig tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam Japan Foundation, Đã tới lúc thắp sáng lại những vì sao - Punk Dragon tại Không gian Nhiếp ảnh Matca, triển lãm Khuôn dạng và triển lãm Những ngã rẽ: Góc nhìn từ châu Âu tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom VCCA, triển lãm Tinh hoa ẩm thực Pháp tại Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace. Xuất phát từ niềm tin rằng nhiếp ảnh dành cho tất cả mọi người, các hoạt động giáo dục hướng đến khán giả thuộc mọi lứa tuổi, giới tính và trình độ chuyên môn. Những hoạt động nổi bật có thể kể đến: ghé thăm làng nghề nhiếp ảnh Lai Xá, thảo luận về tìm đầu ra cho tác phẩm nhiếp ảnh, khoá học xây lên chiếc hộp câu chuyện, khóa học in cyanotype, khoá học làm ấn phẩm nhỏ từ ảnh, v.v... sẽ diễn ra vào các cuối tuần.

 

Khoảnh khắc bí mật của maiko - Philippe Marinig

 

Ông Thierry Vergon, Giám đốc L'Espace đưa ra thông điệp: “Những hoạt động gặp gỡ, trưng bày và giáo dục sau đây nhằm bộc lộ tài năng, kỹ thuật điêu luyện và tầm nhìn độc đáo mà đã chuyển hoá hành động ghi chép đơn thuần thành tác phẩm chuyên chở ý tưởng - đó chính là kết quả của một quá trình tư duy thấu đáo. Photo Hanoi nhắc chúng ta rằng có một tác giả đứng sau mỗi tấm ảnh, đúng như nhiếp ảnh gia Willy Ronis nói, “máy ảnh nhìn, con mắt thấy”.

Phạm Hoa

Tin liên quan
Triển lãm Mega Day 2020 của Amway Việt Nam thu hút 40.000 người
SKĐS - Amway Việt Nam khai mạc triển lãm Mega Day 2020 – chủ đề “Khởi tạo hành trình mới” tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn – SECC từ ngày 07 – 08/11/2020. Triển lãm thu hút được sự tham gia của hơn 40.000 lượt khách hàng, nhà phân phối đến tham quan và trải nghiệm. Đồng thời trong thời gian này, Amway cũng ra mắt kế hoạch trả thưởng mới - Core Plus+, với nhiều điểm đổi mới, hấp dẫn nhằm khích lệ & tạo động lực cho nhà phân phối trong từng giai đoạn kinh doanh.
Thổ dân Australia qua triển lãm “Những cánh cửa Yuendumu”
SKĐS - Những câu chuyện Mộng thời được người Warlpiri vẽ trên cát và sau đó bị gió sa mạc xóa nhòa. Không có phương pháp bền vững nào để bảo tồn nền hội họa độc đáo của họ cho thế hệ tương lai, mặc dù những câu chuyện này được truyền lại qua các thế hệ.
Triển lãm “HỎI” – nơi trở về của bản ngã người nghệ sĩ
SKĐS - Triển lãm “HỎI” do hoạ sĩ Lê Thiết Cương giám tuyển với sự góp mặt của 9 nghệ sĩ nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật của Việt Nam là Trần Văn An, Quách Bắc, Ngô Đình Bảo Châu, Nguyễn Trần Cường, Đỗ Hiệp, Trịnh Cẩm Nhi, Thái Nhật Minh, Vũ Bình Minh và Lương Văn Việt.
Tuổi 89 vẫn vẽ và triển lãm tranh
SKĐS - Họa sĩ, Nghệ nhân Nhân dân Chu Mạnh Chấn là một tấm gương hiếm hoi có thể làm triển lãm tranh ở tuổi 89. Đó là minh chứng cho sức làm việc không mệt mỏi, đồng thời là động lực để những họa sĩ trẻ học tập.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm