DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phòng ung thư da bằng vitamin B3
08:00 15/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ta khó có thể hình dung được một cách phòng ung thư đơn giản, hiệu quả, ít tốn kém mà lại không có tác dụng phụ như thế.

Ta khó có thể hình dung được một cách phòng ung thư đơn giản, hiệu quả, ít tốn kém mà lại không có tác dụng phụ như thế. Đó là tin vui đến từ một nghiên cứu của Australia vừa được giới thiệu ở hội nghị thường niên của Hiệp hội Ung thư lâm sàng Mỹ (ASCO 2015) đang diễn ra ở Chicago, Mỹ. Nếu sử dụng vitamin B3 hàng ngày sẽ làm giảm tới 23% nguy cơ mắc ung thư biểu bì - một loại bệnh ung thư da phổ biến nhất, ở những người có nguy cơ cao. Nghiên cứu này nhận được tài trợ của Viện Y học và Nghiên cứu y khoa quốc gia Australia và đã tiến hành nghiên cứu gần 400 bệnh nhân mắc ít nhất hai bệnh ung thư da trong vòng 5 năm gần đây. Một nửa trong số họ đã dùng 500mg vitamin B3/ngày trong vòng một năm, số người còn lại chỉ dùng thuốc đơn thuần.

Theo các nghiên cứu đã được thực hiện trên chuột và các nghiên cứu lâm sàng trước đó, kết quả là đã giảm được 23% số bệnh ung thư da ở nhóm dùng vitamin B3. Thực tế vitamin này thúc đẩy các tế bào phát triển khả năng sửa chữa các tổn thương ADN và bảo vệ hệ miễn dịch. Tuy nhiên, việc dùng thuốc phải đi kèm với bảo vệ da khỏi ánh nắng và khám bác sĩ da liễu thường xuyên. Còn phải nghiên cứu thêm để xem liệu cách này có thể giảm được bệnh ở những người có hệ miễn dịch kém, như những người được cấy ghép da phải dùng thuốc ức chế miễn dịch.

Phương Thúy (Theo Sciences et Avenir, 6/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm