Hà Nội

Phòng tránh viêm họng nhờ viên ngậm kháng khuẩn

14-01-2021 9:00 AM | Y học 360

SKĐS - Đau họng cấp là một trong các triệu chứng thường gặp nhất kh ixảy ra nhiễm trùng đường hô hấp trên. Tình trạng nhiễm trùng này có thể gây cảm lạnh, viêm hầu họng, viêm thanh quản,...Ngoài tình trạng sưng đau khó nuốt ở họng, bạn thường gặp một số triệu chứng khác như cảm giác ngứa họng, khó chịu ở họng,…

Khoảng 80% các trường hợp đau họng xảy ra do nhiễm virus và khoảng 20% đau họng do vi khuẩn streptococcus b-haemolytic nhóm A (Streptococcus pyogenes) gây ra, đây là vi khuẩn gây viêm họng thường gặp.

Sử dụng viên ngậm trị đau họng có nhiều thuận lợi do các thành phần có hoạt tính được phóng thích chậm, phân bố liên tục tại các vùng họng bị ảnh hưởng và có thời gian tác động kéo dài.

Một số vi khuẩn, virus gây nhiễm trùng đường hô hấp, cảm lạnh, viêm họng

Khắc phục viêm họng, đau họng với viên ngậm trị đau họng chứa 2 hoạt chất kháng khuẩn amylmetacresol và 2,4-dichlorobenzyl alcohol (AMC-DCBA)

Các nghiên cứu in vitro cho thấy 2 hoạt chất kháng khuẩn amylmetacresol và 2,4-dichlorobenzyl alcohol (AMC-DCBA) có hoạt tính chốnglại nhiều loại vi khuẩn và virus gây viêm họng:

- Streptococcus pyogenes và Staphylococcus aureus (Tụ cầu vàng)

AMC-DCBAcó hoạt tính mạnh trên các vi khuẩn Streptococcus pyogenes và Staphylococcus aureus-là 2 trong những nguyên nhân chính dẫn đến viêm họng, đau họng do vi khuẩn- thời gian tác động nhanh trong 5 phút.

- Virus parainfluenza týp 3 và cytomegalovirus

AMC/DCBA có hiệu lực diệt virus parainfluenza týp 3 và cytomegalovirus trong vòng 1 phút sau khi tiếp xúc với virus. Nồng độ các virus này giảm nhiều hơn đáng kể khi sử dụng AMC/DCBA so với giả dược.

- Virus influenza A, virus hợp bào hô hấp (RSV) và virus corona gây hội chứng hô hấp cấp nặng (SARS-CoV)

Nồng độ các virus influenza A, RSV và SARS-CoV giảm đến dưới ngưỡng phát hiện trong 2 phút sau khi tiếp xúc với AMC-DCBA.

Hiệu quả của viên ngậm chứa AMC-DCBA cũng đã được đánh giá qua các nghiên cứu lâm sàng. Một nghiên cứu trên 155 người nhiễm trùng đường hô hấpcho thấy, viên ngậm trị đau họng chứa AMC- DCBA giúp giảm đau họng nhanh sau 5 phút sử dụng liều đầu tiên và kéo dài trong 2 giờ. Hiệu quả giảm đau của viên ngậm chứa AMC- DCBA có sự khác biệt đáng kể so với viên ngậm giả dược ở tất cả các thời điểm đánh giá.

Tên thuốc: Strepsils

Chỉ định: Strepsils chứa hai hoạt chất 2,4- Dichclorobenzyl Alcohol 1.2 mg; Amylmetacresol 0.6mg( Strepsil Orange with Vitamin C có thêm 100 mg Vitamin C) có tính kháng khuẩn sử dụng trong điều trị viêm họng. Strepsils là viên ngậm kháng khuẩn để làm giảm đau họng dùng cho trẻ em và người lớn.

Liều lượng và cách dùng: Ngậm 1 viên để tan chậm  trong miệng cách khoảng 2 đến 3 giờ. Không dùng quá liều đã chỉ định.Nếu các triệu chứng kéo dài, hỏi ý kiến bác sĩ.

Chống chỉ định:Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến bác sĩ. Phải nhớ là trẻ nhỏ có thể bị nghẹt thở cho viên ngậm

Website: https://www.strepsils.com.vn/san-pham/dau-hong/strepsils-cool-2x12s/

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn