Cách phòng tránh dị ứng thức ăn là: không nên ăn nhiều món ăn lạ mà từ trước đến giờ bản thân mình chưa ăn; gia đình có người bị dị ứng thì khi mua, chế biến và bảo quản thực phẩm, cần để riêng các thực phẩm có khả năng gây dị ứng; rửa thật sạch các dụng cụ chế biến; thận trọng với thức ăn đường phố vì được dùng chung dụng cụ chế biến dễ gây dị ứng. Khi phải đi xa, nên chuẩn bị một số thực phẩm an toàn cho mình. Biện pháp sơ cứu khi bị dị ứng thức ăn như: uống nhiều nước, uống thuốc kháng histamin, nhanh chóng đưa bệnh nhân đi khám ở bệnh viện.
BS. Bùi Thị Thu Hương