DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Phòng tránh bệnh viêm nướu răng
07:00 13/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con tôi 5 tuổi, rất hay bị chảy máu chân răng. Xin hỏi cháu mắc bệnh gì? Có phải là bệnh viêm nướu răng và làm cách nào để phòng tránh?

Nguyễn Lan Anh (Bắc Ninh)

Theo bạn tả, con bạn đã bị bệnh viêm nướu răng. Đây là một bệnh rất thường gặp ở trẻ em và là tình trạng nhiễm khuẩn gây viêm xung quanh răng và chảy máu chân răng... Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnhviêm nướu răng ở trẻ là do trẻ vệ sinh răng miệng không sạch dẫn đến tình trạng tích tụ chất bẩn và vi khuẩn quanh răng, nhất là ở khe nướu dẫn đến viêm nướu.

Khi phát hiện con bị bệnh viêm nướu răng, bạn cần nhanh chóng đưa trẻ đến khám bác sĩ răng hàm mặt để thăm khám và điều trị bệnh. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị, việc tự ý điều trị thường không trị được tận gốc bệnh mà khiến bệnh âm ỉ kéo dài gây khó khăn trong điều trị. Ngoài ra, để phòng bệnh viêm nướu răng tái phát, bạn nên vệ sinh răng miệng cho con hằng ngày bằng cách: đánh răng cho con theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa ngày 2 lần vào buổi sáng và trước lúc đi ngủ; thường xuyên súc miệng bằng dung dịch nước muối pha loãng ngày 2 lần.

BS. Trần Bình

Tin liên quan
Phòng tránh viêm nướu răng
SKĐS - Con tôi 5 tuổi, rất hay bị chảy máu chân răng. Xin hỏi cháu mắc bệnh gì, có phải là bệnh viêm nướu răng và làm cách nào để phòng tránh?
Nguyên nhân viêm nướu răng ở trẻ nhỏ
SKĐS - Con tôi 13 tháng, đã mọc được khoảng 8 răng, tuy nhiên, vùng lợi của cháu hay bị sưng, đỏ, khiến cháu quấy khóc và lười ăn. Xin hỏi, con tôi mắc bệnh gì và cách điều trị thế nào?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm