DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phong tỏa Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ vì có 2 cán bộ dương tính
D.Hải - 22:08 28/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tỉnh Hưng Yên tiến hành phong tỏa toàn bộ Trung Tâm y tế huyện Tiên Lữ và các địa bàn nguy cơ để xác định nguồn lây cùng các trường hợp nguy cơ; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất tất cả các F1, F2, F3....

Liên quan đến 2 ca dương tính là 2 nhân viên Phòng Tổ chức, hành chính, tài chính của Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, địa phương này đã quyết định phong tỏa 2 thôn là An xã, xã An Viên gồm 733 hộ với 1.936 nhân khẩu và thôn Điểm Tây, xã Minh Phượng gồm 410 hộ với 1.359 nhân khẩu kể từ 17 giờ 00 ngày 28/6 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã An Viên và Minh Phượng.

Ngay khi nhận được báo cáo về 2 trường hợp F0 này, ngay lập tức UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách ứng phó. Nhằm kịp thời truy vết các trường hợp liên quan, triển khai ngay biện pháp phòng chống dịch, nhanh chóng xác định nguồn lây, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, UBND tỉnh yêu cầu: 

UBND huyện Tiên Lữ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, các đơn vị liên quan: Phong tỏa toàn bộ Trung Tâm y tế huyện Tiên Lữ và các địa bàn nguy cơ để xác định nguồn lây và các trường hợp nguy cơ; quyết định biện pháp giãn cách, cách ly xã hội đối với địa bàn liên quan; bảo đảm phương án hậu cần và an ninh trật tự trên địa bàn.

Thần tốc rà soát, truy vết F1, F2, F3 liên quan đến các trường hợp F0 trên; đồng thời thông tin ngay cho các địa phương liên quan biết, tổ chức truy vết Tổ chức cách ly và quản lý chặt chẽ các đối tượng theo quy định. Thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm có nguy cơ. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất tất cả các F1, F2, F3. 

Tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 43 ca COVID-19. Ảnh minh họa.

UBND huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan: Thần tốc rà soát F1, F2, F3 liên quan đến các trường hợp F0 trên; Tổ chức cách ly và quản lý chặt chẽ các đối tượng theo quy định. Thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm có nguy cơ.

Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các F1, F2, F3. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án phong tỏa cách ly, bảo đảm hậu cần và an ninh trật tự trên địa bàn khi cần thiết.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay các trường hợp F1, F2, F3. 

Hệ thống truyền thanh cơ sở tích cực thông tin đề nghị người dân có liên quan đến các trường hợp F0 trên thực hiện cách ly ngay tại nhà, hạn chế tiếp xúc và thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác, thực hiện khai báo y tế và yêu cầu 5K; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. 

D.Hải

Tin liên quan
2 ca dương tính mới ở Hưng Yên đều là công nhân
SKĐS - Tỉnh Hưng Yên vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Cả 2 đều là công nhân Công ty Tân Á Hưng Yên, được cách ly tại Đại học Thủy lợi cơ sở Phố Hiến.
Người đàn ông mắc COVID-19 nhồi máu phổi, nguy cơ tử vong 70%, tươi cười ra viện
SKĐS - Đây là trường hợp bệnh nhân COVID-19 chạy ECMO đầu tiên khỏi bệnh và là ca bệnh nguy kịch thứ 20 đã được cứu sống trong đợt dịch này tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhờ áp dụng các kỹ thuật cao.
Bản tin COVID-19 24/7: Đóng băng, khoá chặt vùng dịch tại Bắc Giang
SKĐS - Bản tin COVID-19 24/7 của Báo Sức khỏe và Đời sống ngày 28/6/2021 sẽ cập nhật những thông tin:Chào đời khi mẹ vẫn thở máy vì điều trị COVID-19, đó là phép màu đó được tạo ra từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hàng chục y bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ. Đây là bé thứ 5 trong số những em bé chào đời tại khu cách ly.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm