Xuất hiện dải hội tụ nhiệt đới gây mưa rất lớn cho miền Bắc
Xã hội - 15/08/2026 19:03SKĐS - Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa dông với lượng mưa lớn nhiều nơi.
SKĐS - Ngày 4/8/2026, Chính phủ phê duyệt Đề án "Phát triển hệ thống các trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm, các phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, tập trung cho công nghệ chiến lược".
Quy trình sản xuất Blue Cap Cream - sản phẩm hỗ trợ dưỡng ẩm và làm giảm khô da - với công thức đa thành phần đòi hỏi một hệ thống kiểm soát chất lượng phức tạp để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả ổn định của từng thành phần.
Ngày 17/06/2025 vừa qua, Dược phẩm Thái Minh chính thức khánh thành Phòng Nghiên cứu Sinh học & Lâm sàng - cột mốc quan trọng đánh dấu bước tiến chiến lược trong hành trình mở rộng năng lực nghiên cứu khoa học, hướng tới làm chủ tri thức khoa học từ dược liệu bản địa.
SKĐS - Sáng 7/5, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại phòng thực hành thí nghiệm của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An). Nhà trường phải khẩn cấp sơ tán học sinh để đảm bảo an toàn.
SKĐS - Thông tư 04/2018/TT-BYT quy định Cục Quản Lý Dược thực hiện đánh giá báo cáo của cơ sở thử nghiệm. Nhưng, theo dự thảo Bộ Y tế đang sửa đổi, Sở Y tế sẽ đảm nhiệm việc này.
Sáng ngày 6/2/2025, buổi làm việc giữa Dược phẩm Thái Minh và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã diễn ra với trọng tâm về hợp tác nghiên cứu khoa học giữa doanh nghiệp và nhà trường.
SKĐS - Việt Nam có trữ lượng đất hiếm lớn (22 triệu tấn), đứng thứ hai thế giới sau Trung Quốc nhưng tình hình triển khai khai thác, chế biến các mỏ đất hiếm của Việt Nam còn rất hạn chế do chưa thể làm chủ công nghệ.
SKĐS - Theo Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, đã có khoảng 17.500 Ci thuốc phóng xạ được điều chế cung cấp các loại cho các bệnh viện trong nước, phục vụ chẩn đoán, chữa trị cho khoảng 500.000 lượt bệnh nhân/năm.
SKĐS - Do những âm thanh báo động phát ra từ tủ trữ đông phòng thí nghiệm, người bảo vệ nhầm lẫn tắt cầu dao khiến cho 20 năm nghiên cứu của trường đại học "tan thành mây khói". Theo hồ sơ vụ kiện của Viện Bách khoa Rensselaer ở ngoại ô New York, thiệt hại lên tới 1 triệu USD.
Con chuột ngày nay được xem như linh vật trong nghiên cứu khoa học, góp phần rất lớn trong việc thử nghiệm và sáng chế các phương thuốc, vaccine cho con người.
SKĐS - Chúng đã tạo nên những cơn địa chất trong kỹ nghệ điện ảnh, những bộ phim “bom tấn” như Frankenstein, Dracula, Xác ướp đã khiến cả xã hội lên cơn “sốc” và ám ảnh dai dẳng. Vậy thực chất Hollywood đã làm những gì để tạo nên hiệu ứng đặc biệt này?
SKĐS - Các nhà khoa học Đức đã thành công trong việc nuôi cấy mạch máu một cách hoàn hảo trong phòng thí nghiệm. .Thành tựu này có thể tác động sâu sắc đến những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, các bệnh về mạch máu...
SKĐS - Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa dông với lượng mưa lớn nhiều nơi.
SKĐS - Hoàng Văn Dương bị khởi tố sau khi mua 11 hóa đơn GTGT khống, tổng giá trị ghi trên hóa đơn hơn 165 triệu đồng.
SKĐS - Động đất 7,7 độ Richter phía đông Indonesia khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, nhiều người mất tích cùng hàng loạt công trình bị san phẳng.