• Tết với những người lính xa nhà

  Phóng sự
  SKĐS - Năm nào trước Tết, tôi cũng cố làm 2 việc, một là ra Hà Nội một cú... hưởng rét.
 • Chuyện tình đẹp của chàng trai ngồi xe lăn

  Phóng sự
  SKĐS - Len lỏi giữa ngàn thông xanh bạt ngàn là các cung đường quanh co rực sắc hoa của núi đồi Lâm Đồng ngày giáp Tết. Hơn một năm từ đất Bắc về Tây Nguyên làm dâu nhà chàng trai khuyết tật, Chinh thấy mình thuộc về mảnh đất yên bình này. Một hạnh phúc giản dị và đong đầy.
 • Tết sớm ở bản Duốc

  Phóng sự
  Tết ở bản Duốc
  SKĐS - Cách thành phố Hòa Bình gần 100km đường bộ, bản Duốc như một cô sơn nữ nằm e lệ, khép mình bên dòng sông Đà hùng vĩ.
 • Ở trại chăn nuôi để... cứu người

  Phóng sự
  Trại chăn nuôi Suối Dầu,sản xuất vắc xin phòng bệnh,vắc xin phòng bệnh,sự hy sinh thầm lặng
  SKĐS - Bất kể nắng mưa hay bão tố, Lễ, Tết những chú ngựa, gà bạch, chuột lang… ở Trại chăn nuôi Suối Dầu thuộc Viện Vắc-xin và Sinh phẩm y tế (IVAC) - Bộ Y tế vẫn được chăm chút sức khỏe, vỗ về, động viên, an ủi, cưng nựng như chăm con mọn.
 • Lại vẫn chuyện giao thông

  Phóng sự
  giao thông ngày Tết,tai nạn giao thông ngày Tết,tai nạn ngày Tết,tai nạn giao thông
  SKĐS - Một vụ tai nạn giao thông hết sức khủng khiếp nữa lại vừa xảy ra khiến 8 người chết, 8 người bị thương.
 • Gian nan chăm sóc sức khỏe đối tượng yếu thế

  Phóng sự
  chăm sóc khỏe,bảo trợ xã hội
  SKĐS - Bất kể ngày Lễ, Tết hay mưa gió, bão bùng, các cán bộ và nhân viên ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa (đường 2/4, Nha Trang, Khánh Hòa) vẫn thay nhau túc trực chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng các đối tượng yếu thế. Là một trong những Trung tâm lớn ở Miền Trung nhưng nhân lực tại đây vẫn đang thiếu nghiêm trọng khiến cho công tác chăm sóc đối tượng càng gian nan hơn.
 • Chim trời trước tấm lưới nhẫn tâm

  Phóng sự
  nạn săn bắt chim trời,chim trời
  SKĐS - Trời miền Tây Nam Bộ bạt ngàn màu xanh. Nhiều cánh chim trời bay mải miết. Thế nhưng không biết ngày mai, những cánh chim ấy còn được an toàn dập dờn bay, hay sẽ bị tóm, bày bán ngoài chợ, trở thành những món khoái khẩu của dân nhậu?
 • Lang thang Pleiku

  Phóng sự
  Pleiku
  SKĐS - Tôi lên Pleiku với một kho truyện cổ Tây Nguyên. Một chiều sương bay trong mùa đông mù mịt khói nếp thơm.
 • Cổ tích trên Cao nguyên đá

  Phóng sự
  SKĐS - “Chúng em lên kế hoạch từ lâu rồi, một chuyến để hít hà cái lạnh tê tái của miền Bắc. Tuy nhiên, khi xây dựng kế hoạch có ý nghĩa hơn, cả 3 quyết định gom những cuốn sách, truyện tranh, bút và giầy để tặng cho các em miền núi.
 • Thông điệp từ một cung đèo

  Phóng sự
  SKĐS - Không kỳ bí hay chứa ẩn nhiều huyền tích, đèo Đăk Nuê (Đăk Nuê, Lăk, Đăk Lăk) vẫn níu chân người qua lại bởi những thông điệp róng riết cùng sự đổi thay, nếp sống của bao phận người.
 • Mỹ Tho đi dễ, khó về...

  Phóng sự
  Mỹ Tho,Nguyễn Sáng,Kim Vân Kiều
  SKĐS - Xưa, tôi đã từng nghe bố ngâm nga câu “Đèn Sài Gòn, ngọn xanh, ngọn đỏ. Đèn Mỹ Tho, ngọn tỏ, ngọn lu. Anh về học lấy chữ Nhu.
 • Nguy cơ bệnh tật từ nghề... chăn bò

  Phóng sự
  bệnh tật từ nghề chăn bò,nghề chăn bò
  SKĐS - Không có nhiều ruộng rẫy, không kiếm được việc làm ở các khu đô thị, hàng trăm người dân ở nhiều vùng đất khác nhau quần tụ về đèo Chư Sê (đoạn thuộc xã HBông, huyện Chư Sê, Gia Lai) dựng những căn nhà đơn sơ, tạm bợ chuyên nhận nuôi bò thuê.
 • Bác sĩ tập hiệp khí đạo để rèn luyện sức khỏe

  Chữa bệnh không dùng thuốc
  tập hiệp khí đạo
  SKĐS - Lớp Aikido được các y bác sĩ BV. Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tham gia nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe và rút tỉa “nguyên lý kết nối” từ môn võ.
 • Cựu tù Bảy Oanh - Tận tâm truyền lửa khí phách Việt

  Phóng sự
  cựu tù Bảy Oanh,cựu tù Côn Đảo Bảy Oanh,cựu tù Côn Đảo
  SKĐS - Khuôn mặt quắc thước, vầng trán cao, rộng; sống mũi to, đầy; miệng rộng, môi dày; cằm chẻ vuông vức; đôi tai cao, dài; sắc mặt hồng hào; thế ngồi vững như bàn thạch; tròng mắt giằng rịt vết rạn chân chim nhưng cái nhìn vẫn hiển hiện tâm đức phúc hậu, trách nhiệm với cuộc đời, với xã hội. Đó là chân dung Phan Hoàng Oanh, dân sở tại quen gọi là Bảy Oanh.
 • Chuyện lạ ở Thiệu Trung xứ Thanh

  Phóng sự
  SKĐS - Nếu ai đến xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đều ngỡ ngàng với những âm thanh của tiếng cồng chiêng ngân dài và êm như nhung.
 • Chim yến trong đô thị

  Phóng sự
  chim yến
  SKĐS - Từ ngày lùi vào hẻm nhỏ, những tưởng cuộc sống tránh bớt được tiếng ồn nhưng nhiều người dân ở phường 9 (TP. Tuy Hòa, Phú Yên) phải trang bị cục nút tai để “đối phó” với tiếng chim yến rỉ rả từ ngày nọ sang ngày kia.
 • Thương tật cả đời vì tin lang băm

  Phóng sự
  lang băm,thương tật
  SKĐS - Nhiều người dân ở khu vực vùng sâu Gia Lai, Đăk Lăk chỉ vì tin vào những thầy lang rởm, mua thuốc Nam lẫn thuốc Tây uống tùy tiện, nên gặp phải nhiều biến chứng khó lường. Thậm chí, có người phải cưa chân, bị thương tật cả đời, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống.
ĐỌC NHIỀU NHẤT