• Chốn non sâu đượm buồn vì... rượu

  Phóng sự
  SKĐS - Lần tìm chiếc gậy chống, Đinh Mích (làng Kte, xã Đăk Song, huyện Kông Chro, Gia Lai) dò dẫm bước ra khỏi nhà, ngóng về phía nhà cộng đồng, nơi đang có lời ca, tiếng chiêng cất lên rộn rã.
 • Chợt gặp Tam Kỳ

  Phóng sự
  Tam Kỳ
  SKĐS - Cuối xuân đầu hạ, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam hiện lên với những con phố và hàng cây sưa khẳng khiu đâm chồi nảy lộc sau mùa rụng lá.
 • Gã thợ mộc và giấc mơ nhà chống lũ

  Phóng sự
  nhà chống lũ
  SKĐS - Bằng niềm tin và giấc mơ không lãng mạn của mình, gã thợ mộc Cao Phương Tùng (ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, Đăk Lăk) đã chinh phục được Ban giám khảo và giành Giải ba cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo ngôi nhà đa mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu” do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.
 • Nhớ lần gặp nữ Anh hùng Ngô Thị Tuyển

  Phóng sự
  SKĐS - Đầu năm 1995, Bộ trưởng Nguyễn Trọng Nhân cử tôi đi công tác tại tỉnh Thanh Hóa, để chuẩn bị cho chuyến thăm của ông tại tỉnh này.
 • Trường Sa hôm nay

  Phóng sự
  SKĐS - Những ai đã một lần được đến với Trường Sa cũng đều cảm nhận được sức sống mãnh liệt và dẻo dai nơi đầu sóng ngọn gió này.
 • Chuyện rừng khộp

  Phóng sự
  SKĐS - Trong đời làm thơ của mình, tôi từng có một nhầm lẫn nghiêm trọng, mà giờ không sửa được dù đã rất nhiều lần thanh minh, cả trên báo chí và trên trang cá nhân của mình bởi bài thơ ấy đã khá nhiều người thuộc.
 • Thầy thuốc áo xanh miền biên viễn

  Phóng sự
  thầy thuốc,bác sĩ quân y,y sĩ,biên phòng
  SKĐS - Chúng tôi gặp anh vào một buổi sáng trời mưa tầm tã tại phòng khám quân dân y kết hợp, khi anh vừa đi khám bệnh cho dân về. Lau vội những giọt nước mưa đọng lại trên người, anh cho chúng tôi biết: “Có ca bệnh nhi con anh Điểu Lùn ở ấp 54, xã Lộc An, Lộc Ninh bị sốt co giật, tôi nhận được điện thoại của người nhà và đi lúc gần 3 giờ sáng. Sau khi tới nhà sơ cứu ban đầu, vì gia đình không có tiền nên tôi đã chở cháu ra Bệnh viện Lộc Ninh cấp cứu và đóng viện phí cho cháu nhập viện.
 • Làng nghề gốm sứ Bát Tràng: Sống mãi với thời cuộc

  Phóng sự
  SKĐS - Có thể nói làng nghề truyền thống thủ công mỹ nghệ gốm sứ Bát Tràng là một trong số 13 làng nghề gốm sứ trong cả nước gồm: Thổ Hà, Chu Đậu, Bát Tràng, Kim Lan, Phù lãng, Đông Triều, Thanh Hà, Phước Tích, Bầu Chúc, Biên Hòa, Lái Thiêu, Vĩnh Long, Cây Mai.
 • Ung thư và... than tre

  Phóng sự
  SKĐS - 1. Chả hiểu sao dồn dập mấy tháng nay, rất nhiều người quen của tôi tự nhiên phát hiện ung thư hoặc ung thư đang... lim dim thì bùng phát.
 • Phận người tái định cư ngược

  Phóng sự
  SKĐS - Để xây dựng Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ, gần 3.000 hộ dân huyện Tương Dương (Nghệ An) đã di dời tái định cư (TĐC).
 • Mơ mộng xứ ngàn hoa

  Phóng sự
  SKĐS - Tôi đoán chắc, khi mới nghe điệu nhạc trong ca khúc Ai lên xứ hoa đào của Hoàng Nguyên, mọi người đều nghĩ đến thành phố Đà Lạt, bạt ngàn hương hoa.
 • Một chuyến đi đáng nhớ

  Phóng sự
  SKĐS - Có những con đường mình lại qua rất nhiều lần, nhưng chỉ nhìn thấy những gì phô ra ở hai bên đường qua... cửa kính xe.
 • Ký ức không phai về miền hoa ban trắng

  Phóng sự
  SKĐS - Đến với vùng Tây Bắc, bạn không chỉ được ngắm hoa ban trắng tinh túy tô điểm cho những ngọn núi trùng điệp, hiểm trở mà còn chiêm nghiệm cả một nền văn hóa trên nền núi non hùng vĩ ở nơi cực Bắc của Tổ quốc.
 • Ký ức không phai về miền hoa ban trắng

  Phóng sự
  thầy thuốc,hoa ban,hoa ban trắng,thầy thuốc trẻ,bác sĩ trẻ,Mường Nhé,Điện Biên,Tây Bắc,bác sĩ trẻ tình nguyện,Hội thầy thuốc trẻ
  SKĐS - Đến với vùng Tây Bắc, bạn không chỉ được ngắm hoa ban trắng tinh túy tô điểm cho những ngọn núi trùng điệp, hiểm trở mà còn chiêm nghiệm cả một nền văn hóa trên nền núi non hùng vĩ ở nơi cực Bắc của Tổ quốc. Đoàn chúng tôi đã khởi hành từ 5h sáng từ Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ tại Hà Nội để đến với Mường Nhé, huyện xa xôi cách trở nhất của tỉnh Điện Biên, nơi hội tụ những người anh hùng năm xưa.
 • Về nguồn

  Kinh tế - xã hội
  Về nguồn,Cần Kiệm,Viện E,Bác sĩ
  SKĐS - Chương trình “Về nguồn” nhắn nhủ các thế hệ thầy thuốc trẻ hôm nay hiểu những giá trị lịch sử, sự hy sinh xương máu của người dân xã Cần Kiệm trong quá khứ.
 • Xanh áo lính - Ngời áo trắng biên cương

  Phóng sự
  SKĐS - Suốt 59 năm qua, các thế hệ cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã luôn “3 bám, 4 cùng” với đồng bào dân tộc trên biên giới để cùng cấp ủy, chính quyền địa phương mang lại cho nhân dân cuộc sống mới.
 • Từ cô đỡ thôn bản đến... thuận tự nhiên

  Phóng sự
  SKĐS - Tây Nguyên những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, trong các báo cáo của chính quyền các cấp thường xuyên thấy có 2 nhiệm vụ nổi lên, là tuyên truyền để nhân dân bỏ tục chôn chung và vào rừng đẻ.