• Xem người Thái làm du lịch (P2)

  Phóng sự
  người Thái làm du lịch,du lịch Thái Lan
  SKĐS - Có cảm giác người Thái trước khi làm gì cũng nghĩ tới... du lịch, thiết kế cái gì người ta cũng ưu tiên cho du lịch nên du lịch nó lan tới từng ngõ ngách, nó ăn sâu vào từng khúc quanh, từng con dốc, từng gốc cây, từng cụm hoa...
 • Xem người Thái làm du lịch

  Phóng sự
  SKĐS - Kỳ 1
 • Giữ lửa gia đình chốn non sâu

  Phóng sự
  SKĐS - Leo lên nóc nhà cao nhất của làng Gram (xã Ia H’Lốp, huyện Chư Sê, Gia Lai), Rơ Mah Thanh như trôi trong niềm hân hoan nhìn ngắm những nóc nhà bình yên, không còn sự hiện diện của bạo lực gia đình, những hủ tục cũng dần đi vào dĩ vãng.
 • Về Bạc Liêu “gặp” công tử và tài tử...

  Phóng sự
  SKĐS - Về Bạc Liêu tôi mới biết thêm rằng, chính tác phẩm Dạ cổ Hoài Lang của soạn giả Cao Văn Lầu ra đời cách đây đã gần 100 năm về sau này đã thành tên gọi của một dòng nhạc gọi là: vọng cổ...
 • Thực phẩm an toàn phải từ đầu nguồn

  Phóng sự
  SKĐS - Tâm lý người dân lo ngại về sự mất vệ sinh an toàn thực phẩm từ các loại rau màu đã đành, chính không ít người trực tiếp sản xuất rau cũng lo ngại về môi trường và độ an toàn của bản thân.
 • Người mê nhặt rác và nỗi đau du lịch chui

  Phóng sự
  Khánh Hòa,du lịch
  SKĐS - Ám ảnh trước những khối rác và chất bẩn khổng lồ hàng ngày thải ra khu vực biển Điệp Sơn (xã Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa), bà Đào Thị Long đã dời bỏ phố thị, mang hết vốn liếng của mình đi…lượm rác và làm sạch môi trường biển, cuốn hút hàng triệu người đến thăm quan. Từ đó, tạo việc làm, nâng cao thêm thu nhập cho người dân thôn Điệp Sơn-Thôn hải đảo nghèo nhất Miền Trung.
 • Nhà báo, đi và viết

  Phóng sự
  nhà báo
  SKĐS - Với tôi, cuộc đời làm báo, có lẽ được tính từ cái tin ngắn bé bằng nửa bàn tay viết về tăng gia rau xanh được in trên báo Quân đội Nhân dân cách đây khoảng 40 năm.
 • Trường Sa, đi là nhớ!

  Phóng sự
  Trường Sa
  SKĐS - Được làm nghề báo, tiếp xúc với nhiều nhân vật, đã đi đến được nhiều nơi nhưng không địa danh nào, không một con người nào lại để cho tôi nhiều cảm xúc sâu đậm như 2 lần được ra Trường Sa.
 • Ký ức Thanh Chiêm

  Phóng sự
  SKĐS - Cách đây hơn 400 năm, Dinh trấn Thanh Chiêm (làng Thanh Chiêm, xã Điện Phương hiện nay) là kinh đô thứ hai ở Đàng Trong (sau Vương phủ Chúa Nguyễn ở Phú Xuân - Huế). Nơi đây trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa lớn và là tiền đồn quân sự mở cõi về phương Nam rất thịnh vượng.
 • Giải quyết ô nhiễm làng nghề: Thách thức không nhỏ

  Phóng sự
  SKĐS - Làng nghề truyền thống đã tồn tại và phát triển trong khắp cả nước, mang lại nhiều giá trị kinh tế, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động nông thôn.
 • Chuyện làng cá ngừ vang danh Đông Nam Á

  Phóng sự
  SKĐS - Có hàng ngàn làng chài, ngư dân đời nọ nối tiếp đời kia sống bằng nghề đánh cá.
 • Dòng sông gốm

  Phóng sự
  SKĐS - Bến chợ gốm, trên sông Lái Thiêu (Thuận An, Bình Dương) nhộn nhịp từ nửa đêm. Đoàn tàu đón hàng chum, vại, lu, bình, lợn, gà đất cứ bập bềnh chờ đợi.
 • Nỗ lực tạo sự chuyển biến rõ rệt

  Phóng sự
  SKĐS - Qua 10 năm thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chỉ thị 03/CT-TW và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, thời gian qua Sở Y tế Phú Thọ đã lựa chọn chủ đề “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc nâng cao y đức, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” để triển khai trong toàn ngành.
 • Hương vị quê nhà

  Phóng sự
  SKĐS - … Là tôi sắp kể cho bạn nghe về lẩu mắm miền Tây - một món ăn tuy hết sức dân dã, quê mùa nhưng cũng có thể gọi là đại diện đặc sắc của ẩm thực Nam bộ nói chung và riêng vùng đồng bằng sông Cửu Long này.
 • Trăn trở cùng ngư dân

  Phóng sự
  SKĐS - Hằn in trong trí nghĩ của hàng vạn ngư dân Nam Trung Bộ bao đời nay vẫn xem biển là nhà. Đó là nơi tạo ra nguồn sống, nuôi dưỡng khát vọng.
 • Trăn trở Điệp Sơn

  Phóng sự
  Điệp Sơn,chèo kéo,du lịch
  SKĐS - Không cẩn trọng sẽ dính lừa khi gặp phải các nhóm làm du lịch trôi nổi, du lịch “chui” chèo kéo khách đi ca nô, tiềm ẩn hiểm nguy đến sức khỏe. Nhiều đơn vị muốn được phục vụ khách tốt nhất, thuê đất ổn định, dọn rác, vệ sinh tạo môi trường bền vững…nhưng lại không được đáp ứng. Đó là những vấn đề khiến nhiều người trăn trở ở Điệp Sơn (Vạn Ninh, Khánh Hòa)-Nơi được mệnh danh là tuyệt tác của tạo hóa với con đường nổi lên giữa biển nối các hòn đảo với nhau.
 • Con ba khía và món ba khía muối...

  Phóng sự
  SKĐS - Tôi viết bài này để những người ở các vùng miền khác biết rõ hơn về loài sinh vật đặc trưng của Nam Bộ.
ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT