Cam Ranh,Phá núi Phật,Hà Văn Đạo

Tiếp bài “Hì hục múc núi Phật…”-Sai phạm rõ ràng và còn nhiều khuất tất

SKĐS - Ngày 11/10, báo Sức khỏe và Đời sống điện tử đăng bài “Hì hục múc núi Phật, băm đường và nỗi lo sợ của người dân” phản ánh nỗi hoang mang của người dân Cam Lộc (Cam Ranh, Khánh Hòa) trước tình trạng Công ty TNHH Thành Mỹ (Công ty Thành Mỹ) xâm hại núi, múc đất san lấp mặt bằng Dự án nhà xã hội Cam Ranh. Sau khi báo đăng, nhiều sai phạm được chỉ rõ, nhiều bất minh khác tiếp tục lộ dần.

 • Nước mắt nghề shipper

  Phóng sự
  SKĐS - Xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên tất yếu, nhu cầu ăn uống, làm đẹp gia tăng... Sự lên ngôi của hoạt động mua bán online đã “khai sinh” ra một nghề mới, nghề shipper (vận chuyển hàng) trở nên “hot”, là kênh kết nối cung - cầu không thể thiếu trong hoạt động này.
 • Nhà báo Tạ Bích Loan: Nhân lên niềm tin từ những điều tốt đẹp

  Phóng sự
  SKĐS - Chiều áp Tết Ất Dậu - 2005, tôi trong vai tháp tùng ông Nguyễn Khoa Điềm - Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương tới thăm, chúc Tết nữ nhà báo của Truyền hình Việt Nam - Tạ Bích Loan tại nhà riêng.
 • Hoàng Cần là nhân vật lịch sử hay nhân vật truyền thuyết?

  Phóng sự
  SKĐS - Hoàng Cần được thờ ở Bình Liêu, Tiên Yên và mới đây vừa được khôi phục thờ ở đền Cửa Ông, Cẩm Phả, Quảng Ninh sau 100 năm bị loại bỏ.
 • Biển của một thời...

  Phóng sự
  SKĐS - Vừa xảy ra một hiện tượng rất lạ ở Tây Nguyên, ấy là... lụt. Mấy tỉnh Tây Nguyên đều bị lụt. Tra lại thì té ra không phải năm nay mới lụt, mà đã mấy năm liên tiếp rồi.
 • Xót xa những dự án dang dở, bỏ hoang

  Phóng sự
  SKĐS - Tại Hà Nội, hàng trăm dự án được lập rồi tổ chức thu gom đất, giải phóng mặt bằng.
 • Hoa nở giữa trùng khơi

  Phóng sự
  SKĐS - Bất chấp thời tiết khắc nghiệt của biển Đông, cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các nhà giàn DK1 vẫn hiên ngang, luôn vững chắc tay súng trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, ngày đêm bám trụ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng.
 • Chuyện kể của các thầy thuốc chăm sóc sức khỏe Bác Hồ

  Phóng sự
  SKĐS - Bảo vệ sức khỏe Bác Hồ, mong Bác trường thọ, sống lâu là ước nguyện của toàn dân. Nhiều thầy thuốc giỏi đã được Trung ương Đảng và Chính phủ tín nhiệm giao nhiệm vụ chăm lo sức khỏe Bác.
 • Bình dị nét đẹp tuổi thơ

  Ảnh
  làng nghề Xuân La
  SKĐS - Làng Xuân La, xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên cách trung tâm Hà Nội hơn 30km về phía Đông Bắc từ bao đời nay đã lưu truyền câu ca dao: “Thứ nhất bánh đa, thứ nhì bánh cuốn, thứ ba chim cò”.
 • Tôi là người Việt Nam

  Văn học
  SKĐS - Nhiều lần tôi thấy ai đó kể lại rằng những bận ở nước ngoài, họ thường bị tưởng nhầm là người Trung Quốc hay Thái Lan, rồi nhân đấy có ai hỏi “Where are you from?”, họ cũng nói họ là người Trung Quốc, vì “Nếu bảo người Việt Nam là Tây họ ghét lắm”.
 • Bên dòng sông Mẹ

  Phóng sự
  SKĐS - Krông Ana trong ký ức và cách định danh của những người Ê Đê còn có tên gọi là sông Mẹ, sông Cái, sông Phụ nữ.
 • Tổ quốc nơi đầu sóng

  Phóng sự
  SKĐS - Đất nước ta có một địa hình giàu tính biểu tượng: Vừa mềm mại phóng khoáng lại vừa cương quyết kiên cường như một thi sĩ đã ví: “Đất nước giống như nàng tiên múa - Lại hóa thành ngọn lửa lúc cuồng phong”.
 • Đánh bắt đi đôi với bảo tồn

  Phóng sự
  SKĐS - Rất nhiều người dân ở các tỉnh ven biển, không có khả năng mua tàu thuyền lớn vươn khơi, phụ thuộc vào nguồn thủy sản gần bờ đã khai thác tận diệt.
 • Nơi yêu thiên nhiên và hiếm người phạm tội

  Phóng sự
  SKĐS - Đến rồi đi nhiều lần, ký ức về những con người của ngôi làng ấy luôn đọng lại, hiện về trong lòng khách đến thăm như một sự thôi thúc, một nghĩa tình.
 • Vòng xòe Tương Dương

  Phóng sự
  SKĐS - Miền Tây Nghệ An luôn là tiếng gọi mời hấp dẫn bởi vùng đất hoang sơ và nhiều bí ẩn. Không quá xa cách thành phố Vinh, lại thuận đường giao thông.
 • Chăn dắt ăn xin: Cuộc bóc lột siêu lợi nhuận

  Phóng sự
  SKĐS - Việc trẻ em bị lợi dụng, bị chăn dắt để xin tiền là chuyện dễ gặp tại các đô thị lớn ở nước ta.
 • Giúp nhau đi qua lỗi lầm

  Phóng sự
  SKĐS - Khi được các y, bác sĩ, cán bộ chăm chút, động viên, hàng ngàn đối tượng sừng sỏ khét tiếng quậy phá và hút chích ma túy thay cơm ở Tây Nguyên không còn sống bất cần và lún sâu vào “con đường bóng tối” nữa.
 • Kẻ Gỗ là đây...

  Phóng sự
  SKĐS - “Kẻ Gỗ là đây bao năm đợi tháng chờ”… là câu hát mở đầu của bài hát Người đi xây hồ Kẻ Gỗ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý. Bây giờ ở đây có một địa chỉ du lịch văn hóa tâm linh - đó là đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn trên hòn đảo mang tên ông.
ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT