DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
[Ảnh] Khởi động chiến dịch tiêm chủng 836.000 liều vắc xin tại TP.HCM
Khôi Nguyễn - 10:37 19/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM với 836.000 liều đã được chính thức triển khai với những mũi tiêm đầu tiên được thực hiện tại Khu công nghệ cao TP.HCM.

Sáng ngày 19/6, Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM, với 836.000 liều được phân bổ đã chính khởi động tại Công ty TNHH phần mềm FPT TP.HCM, tại lô E3 - 2.34.5 đường D2, Khu công nghệ cao TP.HCM, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức.

Buổi lễ triển khai có sự tham dự của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng đại diện các cơ quan, ban ngành Trung ương và đại diện lãnh đạo các đơn vị tại TP.HCM.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu khởi động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại TP.HCM

BS.CK2 Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM phát biểu.

Trước khi tiêm, các công nhân đều sẽ được khám sàng lọc, tư vấn đầy đủ về các bệnh lý nên trì hoãn hoặc không được tiêm; các phản ứng có thể xảy ra sau tiêm và các quy định về giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt quá trình tiêm để vừa đảm bảo an toàn tiêm và an toàn phòng, chống dịch.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long và Nguyễn Mạnh Hùng theo dõi quá trình khám sàng lọc.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên và Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm vắc xin tại công ty Nipro.

Trong buổi sáng đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng, công nhân, người lao động tại Công ty TNHH phần mềm FPT TP.HCM và Công ty Nipro là những người đầu tiên được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong đợt này.


Tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại công ty TNHH phần mềm FPT

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại công ty Nipro

Các quy định về đeo khẩu trang, giữ khoảng cách... được thực hiện theo các quy định phòng, chống dịch.

Theo kế hoạch, trong ngày khởi động, dự kiến khoảng 400-500 công nhân tại Khu công nghệ cao TP.HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 và được hoàn thành trong buổi sáng với 5 điểm tiêm, tại mỗi đội có 5 nhân viên y tế phục vụ các nhiệm vụ khác nhau trong quá trình tiêm chủng, bao gồm tiếp nhận, khám sàng lọc, tư vấn, tiêm, theo dõi sau tiêm….

Người đi tiêm khai báo tình trạng sức khoẻ của bản thân

Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại công ty TNHH phần mềm FPT được triển khai với sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ thông tin trong quản lý, theo dõi thông tin tiêm chủng qua ứng dụng trên điện thoại kết nối với hệ thống dữ liệu chung.

App Sổ sức khoẻ điện tử được ứng dụng để quản lý tiêm chủng.

Nhân viên y tế nhập liệu thông tin người được tiêm vắc xin tự động thông qua mã QR CODE trong ứng dụng sổ sức khỏe điện tử.

Khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm.


Sau khi được tiêm chủng người được tiêm sẽ được tiến hành theo dõi tại điểm tiêm cũng như theo dõi dài hạn sau tiêm theo quy định.

Trong chiến dịch tiêm chủng lần này, TP.HCM được phân bổ 836.000 liều vắc xin phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca. Đây là đợt phân bổ thứ 4 và là đợt lớn nhất từ trước đến nay.

Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM được dự kiến tổng triển khai với 1.000 điểm tiêm, trong thời gian 5-7 ngày, với sự tổng huy động lực lượng từ các đơn vị y tế trong và ngoài công lập.

Khôi Nguyễn

Tin liên quan
Bộ Y tế phối hợp với TP. Hồ Chí Minh thực hiện chiến dịch tiêm chủng 800.000 liều vắc xin
SKĐS - Chiều ngày 16/6, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 đã làm việc cùng Sở Y tế TP.HCM về việc xây dựng kế hoạch và các công tác chuẩn bị triển khai chiến dịch tiêm chủng 800.000 liều vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.
PHÓNG SỰ ẢNH: Cận cảnh nơi bảo quản 836.000 liều vắc xin cho chiến dịch tiêm chủng tại TP. Hồ Chí Minh
SKĐS - Chiều 17/6, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 đã đến kiểm tra nơi bảo quản vắc xin chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng tại TP.HCM.
Giải pháp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi
SKĐS - PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP.HCM phòng, chống dịch COVID-19 nhấn mạnh cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi (TP. Hồ Chí Minh).
Sáng 19/6: Có 94 ca mắc COVID-19, TPHCM tiếp tục nhiều nhất với 40 ca
SKĐS - Bản tin dịch COVID-19 sáng 19/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 94 ca mắc COVID-19 trong nước tại 8 tỉnh, thành phố nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam đến nay lên 12.508 ca.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm