Phòng ngừa viêm đường hô hấp trên cho trẻ

06-11-2009 10:09 AM | Tin nóng y tế

Con tôi cứ thời tiết chuyển mùa là bị ho và chảy mũi. Có phải cháu bị viêm đường hô hấp không? Làm thế nào để phòng tránh?

Con tôi cứ thời tiết chuyển mùa là bị ho và chảy mũi. Có phải cháu bị viêm đường hô hấp không? Làm thế nào để phòng tránh?

Bùi Thanh Tâm (Hòa Bình)

Bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ nhỏ là viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi... Khi thời tiết chuyển mùa từ nóng sang lạnh thì trẻ mắc các bệnh viêm đường hô hấp rất nhiều. Viêm đường hô hấp trên nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dễ gây viêm phế quản phổi, viêm tai giữa, viêm họng cấp. Dấu hiệu của viêm đường hô hấp trên là sổ mũi, hắt hơi, đau họng, sốt nhẹ. Để phòng bệnh, các chuyên gia nhi khoa khuyên các bậc cha mẹ nên tiêm chủng đầy đủ và giữ vệ sinh thật tốt cho trẻ. Phải hút sạch mũi dãi và cho trẻ ăn uống đủ chất để tăng cường sức đề kháng. Hằng ngày cho trẻ súc miệng nước muối loãng và vệ sinh răng miệng trước khi đi ngủ. Trời lạnh cần mặc đủ ấm và quàng khăn mỏng trong khi ngủ. Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường, kéo dài, phải đưa trẻ tới cơ sở y tế để được chữa trị, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

ThS. Lê Hưng


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH