DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phòng ngừa suy nhược thần kinh thế nào?
06:53 08/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 35 tuổi, thỉnh thoảng tôi bị mất ngủ, chán ăn, mệt mỏi, bực bội. Đi khám thì biết là bị suy nhược thần kinh. Mong được bác sĩ chỉ bảo cách phòng bệnh này.

Trần Thu Anh (Hải Phòng)

Bệnh suy nhược thần kinh được xác định là do căn nguyên tâm lý gây nên (nên còn gọi là bệnh tâm căn suy nhược). Nguyên nhân của bệnh phần lớn là do áp lực tinh thần, vì vậy để phòng bệnh cần giải quyết vấn đề tinh thần trước. Muốn loại bỏ sự mệt mỏi do suy nhược thần kinh, phải bắt đầu từ vấn đề điều chỉnh tâm lý.

Người bệnh suy nhược thần kinh cần chú ý đến những điểm sau: Xây dựng mối quan hệ tốt giữa các thành viên trong gia đình, cơ quan, tập thể, tránh các chấn thương tâm thần mạn tính. Khắc phục các tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Phối hợp hài hòa giữa lao động trí óc và lao động chân tay, giữa lao động với nghỉ ngơi giải trí. Nên tránh tiếng ồn, tiếng động trong khi làm việc cũng như ở môi trường sống, luôn tin tưởng lạc quan và tự tạo cho mình niềm vui trong công việc và cuộc sống. Có chế độ dinh dưỡng dầy đủ dưỡng chất. Đảm bảo giấc ngủ tốt, rèn luyện thân thể thường xuyên, phát hiện điều trị kịp thời các bệnh thực thể...

Khi bệnh không đỡ mà còn nặng lên thì cần đi khám để có hướng điều trị.

BS. Ngô Tùng Anh

Tin liên quan
Dinh dưỡng cho người suy nhược thần kinh
SKĐS - Nếu bạn cảm thấy mình có những biểu hiện như hay lo lắng, hay chán nản mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ,... thì chính là dấu hiệu thần kinh não bộ đang suy nhược “đòi” tẩm bổ rồi đấy.
Suy nhược thần kinh và giải pháp loại bỏ
SKĐS - Bệnh suy nhược thần kinh là bệnh tâm căn phổ biến ở nước ta và nhiều nước trên thế giới. Ở nước ta, tỷ lệ người mắc bệnh suy nhược thần kinh chiếm 3-4% số dân, ở các nước Tây Âu chiếm 5-10% số dân. Bệnh xuất hiện ở người lao động trí óc nhiều hơn người lao động chân tay, tỷ lệ nam nhiều hơn nữ, nhiều nhất ở lứa tuổi 20-45.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm