Đột quỵ não ảnh hưởng như thế nào đến người bệnh?
Đột quỵ não là tình trạng một hoặc nhiều vùng não bị tổn thương do mạch máu não tắc hoặc vỡ. Khi đó, vùng não không được cung cấp máu kịp thời sẽ bị tổn thương, mất khả năng điều khiển các cơ quan trong cơ thể. Nguyên nhân hàng đầu được xác định gây ra căn bệnh này đó là cục máu đông.
Đột quỵ não ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh vì những hậu quả nghiêm trọng mà nó có thể mang lại. Cụ thể, đột quỵ não có khả năng:
Gây tử vong
Đột quỵ não là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 thế giới, chỉ sau bệnh ung thư và tim mạch. Thống kê cho thấy, tại nước ta, cứ mỗi năm lại có khoảng 200.000 người bị đột quỵ não, tỷ lệ tử vong do đột quỵ não ở nam giới là 18% và ở nữ giới là 23%. Nguy cơ tử vong càng cao khi người bệnh không được cấp cứu kịp thời.
Di chứng tàn tật
Đột quỵ não làm tổn thương não bộ. Nếu may mắn không tử vong, người bệnh vẫn có thể bị tàn tật với những di chứng nặng nề như: Liệt nửa người, méo miệng, mờ mắt, suy giảm trí nhớ,… Người đột quỵ não thường phải phụ thuộc vào sự chăm sóc của người khác nên dễ khiến họ rơi vào trầm cảm, thấy mình như đang trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Đột quỵ não có thể gây liệt người, tàn phế (Ảnh minh hoạ)
Các cách phòng ngừa đột quỵ não
Đột quỵ não ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống và sức khỏe người bệnh. Do đó, việc chủ động phòng ngừa từ sớm sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, đồng thời cũng hạn chế hậu quả mà đột quỵ não gây ra. Dưới đây là một số phương pháp phòng ngừa đột quỵ não mà bạn có thể thực hiện tại nhà mỗi ngày:
Kiểm soát các yếu tố nguy cơ
Kiểm soát và khắc phục tốt các bệnh lý nguy cơ có thể gây ra đột quỵ não như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, bệnh lý tim mạch... bằng cách đo huyết áp hằng ngày, kiểm soát tốt đường máu, lượng mỡ trong máu… là cách phòng ngừa tai biến mạch máu não hiệu quả.
Chế độ ăn uống
Bạn nên hạn chế thực phẩm nhiều muối, giàu đạm, chất béo như: Các loại thịt đỏ, nội tạng động vật,… và bổ sung chế độ ăn giúp làm loãng máu với những loại trái cây giàu kali và vitamin C như: Chuối, cam, bưởi,... Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt và rau quả nhiều chất xơ như: Đậu, hạnh nhân, súp lơ, rau cải,… cũng được khuyên dùng vì chúng có tác dụng giảm cholesterol, tăng tuần hoàn, phòng ngừa cục máu đông, từ đó giảm nguy cơ đột quỵ não.
Người bị đột quỵ não nên dùng đồ ăn dạng lỏng (Ảnh minh hoạ)
Tập thể dục hàng ngày
Tập thể dục giúp tăng cường tuần hoàn máu trong cơ thể, nâng cao sức khỏe, giúp tim khỏe mạnh. Tập thể dục 30 phút mỗi ngày, ít nhất 4 lần mỗi tuần sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, dẫn đến đột quỵ não.
Tập thể dục hàng ngày giúp phòng ngừa đột quỵ não (Ảnh minh hoạ)
Không hút thuốc lá
Hút thuốc lá là một trong những nguy cơ làm tăng khả năng bị đột quỵ não. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy nếu bỏ thuốc lá trong vòng từ 2 - 5 năm thì nguy cơ bị đột quỵ não sẽ ngang bằng với người chưa bao giờ hút thuốc.
Tránh lo lắng, trầm cảm
Đột quỵ não có thể khiến bạn rơi vào trầm cảm, nhưng bạn có biết rằng, trầm cảm cũng có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ não? Điều này được lý giải rằng, những người bị trầm cảm thường hút thuốc, ăn uống kém và trốn tránh hoạt động thể chất, tất cả những điều này đều là yếu tố nguy cơ của đột quỵ não. Một nghiên cứu được tiến hành tại Mỹ đã chỉ ra, những người trầm cảm có nguy cơ bị đột quỵ não cao hơn 45% so với những người bình thường.
Kiểm tra sức khỏe định kỳ
Kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp sớm phát hiện các yếu tố gây bệnh và chủ động can thiệp, giúp phòng tránh đột quỵ não hiệu quả.
Sản phẩm thiên nhiên chứa nattokinase giúp phòng ngừa và cải thiện đột quỵ não
Để phòng ngừa đột quỵ não, ngoài những phương pháp kể trên thì việc sử dụng sản phẩm thiên nhiên giúp cải thiện và phòng bệnh an toàn hiệu quả là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Các chuyên gia khuyên người bệnh nên lựa chọn sản phẩm có lịch sử phát triển lâu dài, sản xuất bởi công ty uy tín, có thương hiệu, đã được nghiên cứu lâm sàng đánh giá tác dụng tích cực, được giới thiệu tại nhiều hội thảo trên cả nước và nhận nhiều giải thưởng danh giá. Một trong số rất ít sản phẩm đáp ứng được tất cả những yêu cầu trên chính là thực phẩm bảo vệ sức khỏe đầu tiên trên thị trường chứa thành phần chính nattokinase ra đời vào năm 2006.
Nattokinase từ đậu tương lên men (Ảnh minh hoạ)
Nattokinase là một loại enzyme chiết xuất từ đậu tương lên men - món ăn truyền thống của người Nhật có tên gọi Natto và có tác dụng hỗ trợ làm tan cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu, hỗ trợ ổn định huyết áp. Nattokinase trực tiếp làm tiêu sợi fibrin và kích thích cơ thể tăng cường sản sinh plasmin (enzyme nội sinh duy nhất trong cơ thể có tác dụng phân hủy fibrin) nên có thể giúp hỗ trợ ngăn ngừa và làm tan cục máu đông, giải phóng tiểu cầu, giải tỏa những vùng lưu thông máu bị tắc nghẽn. Theo nghiên cứu, tác dụng tiêu sợi huyết của nattokinase cao gấp 4 lần so với plasmin. Bên cạnh đó, nattokinase còn làm giảm độ kết dính tiểu cầu, giảm độ nhớt máu, tăng cường tuần hoàn, ổn định huyết áp, phòng ngừa và cải thiện di chứng sau tai đột quỵ não một cách an toàn, hiệu quả.
Sản phẩm thiên nhiên đầu tiên có thành phần chính là nattokinase tại nước ta ra đời vào năm 2006 đã được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn. Các kết quả nghiên cứu đều cho thấy sản phẩm giúp phòng ngừa và cải thiện các di chứng, phục hồi chức năng sau đột quỵ não rất hiệu quả, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. Đặc biệt, đây còn là một trong những sản phẩm hiếm hoi ở nước ta được trang thông tin y khoa nổi tiếng trên toàn cầu – PUBMED công nhận về tác dụng hỗ trợ phòng ngừa và cải thiện đột quỵ não.
Đột quỵ não là căn bệnh nguy hiểm, để lại nhiều di chứng nặng nề cho người bệnh. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa, kiểm soát bệnh bằng cách xây dựng lối sống lành mạnh, kết hợp sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa nattokinase mỗi ngày.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes
Thành phần:
Nattokinase 300FU
Công dụng:
- Hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành và làm tan cục máu đông.
- Giúp giảm nguy cơ tai biến mạch máu não, nhồi máu não, đau thắt ngực do tắc mạch.
- Hỗ trợ hồi phục sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.
Cách dùng:
- Liều hỗ trợ duy trì: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 -2 viên.
- Liều hỗ trợ tăng cường: Ngày uống 2 -3 lần, mỗi lần 2 viên.
- Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.
- Nên uống một đợt liên tục từ 2 - 3 tháng.
Để tiết kiệm chi phí cho người sử dụng, nhãn hàng Nattospes đang có chương trình ưu đãi đặc biệt:
- Mua 6 tặng 1: Khi mua 6 hộp Nattospes 30 viên, quý khách sẽ được tặng 1 hộp cùng loại.
- Mua 1 tặng 1: Khi mua 1 hộp Nattospes 180 viên, quý khách sẽ được tặng 1 hộp Nattospes 30 viên.
Để tự tin khẳng định chất lượng, hiệu quả sản phẩm, nhãn hàng Nattospes cam kết hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả! Hãy đăng ký để được tham gia chương trình.
Tiếp thị bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu
Địa chỉ: 171 Phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.
ĐT: 024. 38461530 - 028. 62647169
GPQC: 01400/2019/ATTP-XNQC
*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!