DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Phòng ngừa dị ứng đậu phộng cho trẻ
BS Thu Vân - 08:58 09/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các chuyên gia cho biết bạn có thể phòng ngừa dị ứng đậu phộng (lạc) ở trẻ bằng cách cho trẻ tiếp xúc với các thực phẩm chứa đậu phộng từ trước 5 tuổi.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng chỉ ra rằng sử dụng đậu phông thường xuyên bắt đầu từ khi còn rất nhỏ cho tới khi 5 tuổi làm giảm 81% nguy cơ phát triển dị ứng đậu phộng ở trẻ có nguy cơ cao (đã bị chàm nghiêm trọng, dị ứng với trứng hoặc cả hai).

Theo các nhà nghiên cứu, những người bị dị ứng đậu phộng và người chăm sóc cần được cảnh báo về những loại thực phẩm họ ăn và môi trường xung quanh để tránh các phản ứng dị ứng có thể xảy ra, thậm chí đe dọa đến tính mạng của họ.

dị ứng lạc

Dị ứng có xu hướng phát triển trong thời thơ ấu và vẫn kéo dài cho tới khi trưởng thành.

Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học gần đây đã chứng minh rằng việc đưa dần những thực phẩm chứa đậu phộng vào chế độ ăn của trẻ nhỏ có thể phòng ngừa sự phát triển dị ứng đậu phộng.

Trong mọi trường hợp, trẻ nhỏ nên bắt đầu những thực phẩm ăn dặm khác trước khi ăn những thực phẩm chứa đậu phộng.

Kết quả được rút ra từ nghiên cứu tìm hiểu về dị ứng đậu phộng (LEAP) do Viện các bệnh dị ứng và truyền nhiễm quốc gia Mỹ tài trợ. Thử nghiệm lâm sàng ngẫu hóa này bao gồm hơn 600 trẻ.

Theo một trong các tác giả nghiên cứu, Daniel Rotrosen, nghiên cứu LEAP rõ ràng chỉ ra rằng cho trẻ ăn đậu phộng sớm làm giảm đáng kể nguy cơ dị ứng đậu phộng khi trẻ lên 5 tuổi.

 

 

 

BS Thu Vân

(Theo Timesofindia)

Tin liên quan
Thực phẩm nào dễ gây dị ứng?
SKĐS - Tôi có cơ địa dị ứng. Tôi mới sinh con được 5 tháng, cháu sắp tới thời kỳ ăn dặm.
Phòng viêm mũi dị ứng mùa lạnh ẩm
SKĐS - Viêm mũi dị ứng gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người trưởng thành chiếm tỷ lệ cao hơn cả, bệnh xảy ra quanh năm...
Chuyển mùa, bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện
SKĐS - Bệnh viêm mũi dị ứng là phản ứng của cơ thể để chống lại sự xâm nhập của những chất lạ vào trong đường hô hấp trên, đặc biệt hay gặp vào lúc chuyển mùa (nóng sang lạnh, rét, mưa nhiều).
Dị ứng thức ăn và thuốc chữa
SKĐS - Sự phản ứng miễn dịch của cơ thể với các dị nguyên chứa trong thức ăn được gọi là dị ứng thức ăn.
Trẻ nhỏ có bị viêm mũi dị ứng?
SKĐS - Con cháu mới được 3 tháng rưỡi tuổi, cứ mỗi khi thời tiết thay đổi thì con cháu lại bị hắt hơi, sổ mũi, thỉnh thoảng bị ho. Xin hỏi bác sĩ trẻ nhỏ có bị viêm mũi dị ứng? Cách điều trị thế nào?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm