DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phòng nẻ gót chân khi trời hanh khô
15:13 10/10/2011 GMT+7
Nẻ gót chân thường gặp ở những người làm ruộng do phải lội ruộng, chân thường xuyên tiếp xúc với bùn đất. Nếu không chú ý cọ rửa sạch bùn đất thì rất dễ bị nẻ,

Cứ đến mùa hanh khô là tôi bị nẻ gót chân, có khi rướm máu và khá đau. Xin hỏi có cách nào phòng bệnh nẻ gót chân không?

Hoàng Văn Dũng (Bắc Ninh)

Nẻ gót chân thường gặp ở những người làm ruộng do phải lội ruộng, chân thường xuyên tiếp xúc với bùn đất. Nếu không chú ý cọ rửa sạch bùn đất thì rất dễ bị nẻ, có khi rớm máu do nẻ sâu và gây đau đớn. Lý do chính gây nẻ là do lớp sừng ở vùng da gót chân đã trở nên dày cứng, gặp thời tiết hanh khô sẽ nẻ ra, kéo theo phần thịt ở dưới da bị xé rách. Chữa nẻ gót chân bằng cách: dùng nước ấm, pha chút muối, ngâm chân mỗi ngày vài ba lần, mỗi lần chừng 15-20 phút, cho da mềm rồi làm sạch các vết nẻ lúc này đã mềm. Sau đó, bạn nên bôi một chút vaseline hay kem thoa mặt để cho da được ẩm. Bạn nhớ cọ rửa chân sạch bùn đất rồi mới ngâm chân và nạo để tránh nhiễm khuẩn. Phòng nẻ gót chân bằng cách: sau mỗi lần lội ruộng tiếp xúc với bùn đất, bạn phải dùng bàn chải rửa cho sạch để da mềm mại trở lại. Ban cần bôi kem chống nẻ hoặc vaseline vào gót chân để giữ độ ẩm cho da không bị nứt nẻ.

BS. Nguyễn Bằng Việt

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm