DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phòng, chống dịch: Người dân cần tự giác khai báo y tế
Từ Thành - 17:07 08/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Nghệ An chưa xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn vẫn rất lớn do người quê Nghệ An trở về địa phương ăn Tết là rất lớn. Trước tình hình này, tỉnh Nghệ An nói chung và ngành y tế nói riêng đã triển khai nhiều giải pháp, luôn trong tư thế sẵn sàng, chủ động phòng chống dịch.

Người dân thực hiện khai báo y tế khi đến khám bệnh tại Bệnh viện 

Sẵn sàng, chủ động phòng chống dịch

 Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An, cho biết, hiện nay tỉnh tiếp nhận, cách ly y tế 15.536 trường hợp, trong đó có: 15.157 trường hợp trở về từ các địa phương có dịch trên cả nước; thực hiện cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại gia đình và nơi cư trú: 15.346 trường hợp (trong đó 1.506 trường hợp trở về từ Quảng Ninh, 1.328 trường hợp từ Hải Dương).

Trong tỉnh có 12 trường hợp F1 (tất cả đều có sức khỏe ổn định, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính).

Thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tại CDC Nghệ An

 

Ngành y tế đã chỉ đạo các đơn vị, cơ sở y tế thực hiện tốt việc chuẩn bị tốt nhân lực, vật lực, thuốc các phương tiện sơ cấp cứu trong dịp Tết; không chủ quan, lơ là với dịch bệnh COVID – 19; túc trực phòng chống dịch 24/24h; kiểm soát tốt những người đi làm ăn xa từ các địa phương khác trở về, tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh và thực hiện đúng 5K của Bộ Y tế....

Hiện nay, Nghệ An đã ở tư thế sẵn sàng chống dịch. "Hệ thống máy móc, nhân lực xét nghiệm đã được trang bị, bố trí đầy đủ. Nếu giả sử có dịch xảy ra, công suất xét nghiệm của tỉnh có thể đạt 3.000 mẫu/ ngày”. PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết.

Các học viên thực hành xét nghiệm SARS-CoV-2

 

Sở Y tế Nghệ An đã triển khai điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch COVID-19: 02386.555.666; giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện tiếp nhận thông tin, kịp thời giải đáp mọi thắc mắc và tin báo.

Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện ĐKKV Tây Nam. Ảnh: Thanh Hoa

 Người dân cần tự giác khai báo y tế

Ngành y tế Nghệ An khuyến cáo, trước diễn biến phức tạp của dịch, người về quê ăn Tết phải thực hiện tốt việc khai báo y tế, đặc biệt là những người về từ địa phương có dịch. Muốn kiểm soát được dịch, các địa phương cần nắm rõ được tình hình, số lượng người về địa phương mình thông qua việc khai báo y tế.

Yêu cầu đặt ra là mọi người phải tuân thủ đúng, nghiêm theo quy định này, tránh bài học đắt giá về việc cách ly như ở Sân bay Tân Sơn Nhất vừa qua. Các địa phương, cộng đồng dân cư cũng cần tham gia giám sát việc chấp hành quy định.

Khuyến cáo 5 K của Bộ Y tế

 

Từ Thành

Tin liên quan
Nghệ An truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
SKĐS - Sáng ngày 6/1, Công an huyện Nghi Lộc ( Nghệ An) phát văn bản hỏa tốc gửi Công an các xã, thị trấn về việc khẩn trương rà soát, xác minh 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn.
Nghệ An - Hà Tĩnh khẩn trương truy vết những người tiếp xúc với F1 tại Hà Tĩnh
SKĐS - Hiện 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An đang khẩn trương truy vết, cách ly những trương hợp tiếp xúc với nữ nhân viên cảng vụ hàng không Vân Đồn (F1), người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553.
Bạn trẻ ở Nghệ An hoãn đám cưới để cách ly, phòng dịch
SKĐS - Sau khi trở về từ Quảng Ninh để chuẩn bị cho đám cưới, đôi bạn trẻ ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã quyết định tạm hoãn ngày vui của mình để cách ly, phòng dịch bệnh.
Nghệ An kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 cao nhất
SKĐS - Đây là chỉ đạo của ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đối với các sở, ban ngành, các địa phương tại Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
873
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 689
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1