DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM: Tăng cường giám sát các hoạt động kinh doanh
Thu Thương - 18:27 07/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Từ 18 giờ tối nay (7/9) các quán bar, vũ trường tại TP.HCM được phép hoạt động trở lại, ngành y tế đang nỗ lực phối hợp cùng các ban ngành liên quan để tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh doanh, đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả.

Chiều 7/9 Ban Chỉ đạo TP.HCM về phòng chống dịch COVID-19 đã họp giao ban trực tuyến với các đơn vị sở ngành trên địa bàn.

Báo cáo tại đây, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, tại TP.HCM trong số 77 ca mắc COVID-19 được phát hiện (trong đó 1 ca được chuyển viện từ BV Bạc Liêu (BN278)) đã có 73 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, hiện còn 5 bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại BV Dã chiến Củ Chi, trong đó 4 bệnh nhân được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 1 bệnh nhân nhập cảnh trái phép, tất cả các bệnh nhân đang có sức khỏe ổn định.

Hiện nay có 91 người có triệu chứng viêm hô hấp đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện. Không trường hợp nào có triệu chứng nặng, 71 trường hợp đã có kết quả âm tính, 20 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Tại TP cũng đang thực hiện cách ly tập trung trong ngày đối với 1.080 trường hợp, trong đó, 265 người được cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố (tổng cộng 15.307 người lũy tích, trong đó có 15.042 người đã qua 14 ngày theo dõi); 154 người tại cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện (tổng cộng 2.912 người lũy tích, trong đó có 2.752 người đã qua 14 ngày theo dõi); 661 chuyên gia nước ngoài đang được cách ly tại khách sạn trên địa bàn. Bên cạnh đó, có 224 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú (tổng cộng 36.316 người lũy tích, trong đó có 36.092 người đã qua 14 ngày theo dõi).

Ngành y tế TP vẫn đang tiếp tục tăng cường các hoạt động phòng chống dịch bệnh, giám sát các trường hợp từ vùng dịch trở về cũng như giám sát các ca bệnh sau xuất viện và sau cách ly tập trung từ các tỉnh trở về; tổ chức xét nghiệm cho các trường hợp nguy cơ; tăng cường kiểm tra, nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt hành chính đối với những trường hợp vi phạm; tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh phù hợp với trạng thái bình thường mới, đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, lễ hội,… nhằm đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 song song với phát triển kinh tế - xã hội…

Liên quan đến Công văn 3432 của TP.HCM cho phép các quán bar, vũ trường hoạt động trở lại từ 18 giờ ngày 7/9, đại diện các địa phương Quận 1, Quận 2, Quận Tân Bình… cho biết đã sẵn sàng các phương án để tăng cường phối hợp với các sở ngành liên quan trong việc kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh doanh trên địa bàn đảm bảo nhiệm vụ kép vừa chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm nhấn mạnh: “Tính đến nay, tại TP.HCM đã 40 ngày tại TP không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Trong cả nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng, các trường vừa đồng loạt khai giảng năm học mới. Các trường đều chú trọng tích cực chống dịch với nhiều biện pháp: đo thân nhiệt, nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, rửa tay… trong ngày khai giảng và ngày đầu tiên trở lại năm học mới không phát sinh diễn biến mới, tuy nhiên mọi công tác phòng chống dịch phải được tích cực theo dõi. Các trường, đơn vị cần phối hợp theo dõi tình hình, diễn biến sức khoẻ của học sinh, đặc biệt là mầm non, mẫu giáo. Sở Giáo dục - Đào tạo cần phối hợp với Sở Y tế cần phối hợp chỉ đạo các Phòng Y tế sẵn sàng các tình huống. Bên cạnh đó, quán bar, vũ trường bắt đầu hoạt động trở lại. Các ngành chức năng cần phối hợp giám sát phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh. Tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh…”

Thu Thương

Tin liên quan
Hà Nội: Bệnh viện khắc phục công tác phòng chống dịch và hoạt động trở lại
SKĐS - Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện có 78/81 bệnh viện (BV) đạt mức an toàn; 1 BV ở mức an toàn thấp; 2 BV không an toàn phải đóng cửa. Sở yêu cầu các BV phải khẩn trương khắc phục công tác phòng chống dịch COVID-19.
Quảng Nam: Đưa các hoạt động trở lại bình thường nhưng không lơ là chống dịch
SKĐS - UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cơ bản để mọi người dân trên địa bàn tỉnh chung sống an toàn, chiến đấu trường kỳ với đại dịch COVID-19...
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn cho học sinh
SKĐS - Các trường học, cơ sở giáo dục cần thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành y tế về những biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo cho học sinh đến trường an toàn.
Nhật Bản viện trợ gần 500 tỷ đồng giúp Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Nhật Bản sẽ viện trợ gần 500 tỷ đồng giúp Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19. Đó là thông tin được đề cập tại Lễ ký công hàm trao đổi giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản về khoản viện trợ không hoàn lại phòng, chống dịch COVID-19. Sự kiện này diễn ra chiều ngày 7/9, tại Bộ Y tế. GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam và Ngài Yamada Takio, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam tham dự buổi lễ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm