DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phòng chống COVID-19: Đăng ký kê khai thông tin trạm y tế, phòng khám
P.H - 10:25 17/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ban chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế yêu cầu Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các cấp và cơ quan y tế chỉ đạo toàn bộ các trạm y tế, phòng khám trên địa bàn đăng ký kê khai thông tin phục vụ cho việc đánh giá theo “Bộ tiêu chí phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”.

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc đăng ký kê khai thông tin trạm y tế, phòng khám cho việc đánh giá phòng khám an toàn phòng chống dịch.

Ngày 16/7/2020, Bộ Y tế đã ban hành “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT. Bộ tiêu chí đã được đa số các bệnh viện nghiêm túc thực hiện. Các Sở Y tế và bệnh viện viện trên toàn quốc đã tự kiểm tra, đánh giá thường xuyên và đăng nhập kết quả thực hiện Bộ tiêu chí trên phần mềm trực tuyến.

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn đang có những diễn biến phức tạp, nguy cơ tại Việt Nam vẫn cao, đặc biệt thời điểm mùa đông –xuân, dịp nghỉ lễ, Tết cuối năm... Phòng khám là tuyến đầu đón tiếp người bệnh nên có vai trò phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, có trách nhiệm thực hiện khám bệnh an toàn.

Do vậy Bộ Y tế sẽ tiếp tục ban hành “Bộ tiêu chí phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” để các phòng khám đánh giá và khắc phục các nguy cơ chưa an toàn.

Ảnh minh họa.

Ban chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế yêu cầu Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các cấp và cơ quan y tế chỉ đạo toàn bộ các trạm y tế, phòng khám trên địa bàn đăng ký kê khai thông tin phục vụ cho việc đánh giá theo “Bộ tiêu chí phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” (Cục Quản lý Khám, chữa bệnh làm đầu mối hướng dẫn). Địa chỉ đăng ký kê khai thông tin trên phần mềm trực tuyến: https://cosoyte.vn (mẫu kê khai phụ lục kèm theo).Các phòng y tế/TTYT huyện gửi thông tin trước 19:00 ngày 18/11/2020

Việc kê khai đầy đủ, trung thực là công việc quan trọng, giúp cho việc lập bản đồ các cơ sở khám, chữa bệnh an toàn theo đúng chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ. Đề nghị UBND, BCĐ phòng chống dịch các tỉnh, thành phố; các cơ quan quản lý y tế và trạm y tế, phòng khám khẩn trương,nghiêm túc thực hiện.

Chi tiết công văn dưới đây:

P.H

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 15/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Đeo khẩu trang, biện pháp phòng dịch đơn giản, hiệu quả
SKĐS - Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã chính thức áp dụng quy định người dân phải thực hiện việc đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng như một biện pháp bảo vệ cá nhân. Nếu không đeo khẩu trang ở những nơi công cộng sẽ bị phạt từ 01 - 3 triệu đồng (trước đây chỉ bị phạt từ 100.000 - 300.000 đồng).
Hà Nội: Cần làm thêm xét nghiệm xác định bệnh nhân tái dương tính COVID-19 hay mắc mới
SKĐS - Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, hiện chưa thể xác định được trường hợp này là tái dương tính với COVID-19 hay mắc mới, cần phải làm thêm các xét nghiệm để khẳng định.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm