DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phòng chống COVID-19: Chưa phát hiện vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch
Phạm Hoa - 20:43 18/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ VH-TT&DL vừa có công văn số 1435/BVHTTDL-VHCS gửi Bộ Y tế, trong đó nhấn mạnh chưa có trường hợp vi phạm liên quan đến phòng, chống COVID-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Theo công văn số 1435/BVHTTDL-VHCS, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ VH-TT&DL đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn, các Sở VH-TT&DL ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ VH-TT&DL về công tác phòng, chống dịch xử lý vi phạm liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

Một bức tranh cổ động phòng, chống COVID-19 do Cục Văn hóa Cơ sở phát động thời gian gần đây (Ảnh minh họa)

 

Đồng thời, tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Qua kiểm tra, theo dõi và báo cáo của các đơn vị, đến nay chưa có trường hợp vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, nhất là các hành vi vi phạm về khai báo y tế (không khai báo, khai báo không trung thực); trốn cách ly, không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng chống dịch; đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường...

Đối với các trường hợp nghi nhiễm (do đi từ vùng dịch về, tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm COVID-19, người nghi nhiễm...) đều thực hiện nghiêm túc việc cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

Phạm Hoa

Tin liên quan
Cha đẻ ‘Chuyện con mèo dạy hải âu bay’ qua đời vì COVID-19
SKĐS - Nhà văn Luis Sepulveda người Chile- một nhân vật nổi tiếng của nền văn hóa nghệ thuật thế giới, được độc giả Việt yêu mến với tác phẩm ‘Chuyện con mèo dạy hải âu bay’ vừa qua đời do mắc COVID-19.
Christophe – cha đẻ ca khúc Aline qua đời do COVID-19
SKĐS - Danh ca người Pháp Christophe được công chúng Việt Nam mến mộ qua những bản tình ca của những thập niên trước, đặc biệt là Aline vừa qua đời ở tuổi 74 do mắc COVID-19.
Ngập thơ Lưu Quang Vũ trên ... Phây
SKĐS - Trên không gian mạng, những vần thơ của Lưu Quang Vũ nhân kỷ niệm 72 năm ngày sinh của ông đã tràn ngập, thể hiện sự yêu mến, nhớ thương người ở cõi khác...
‘Tiễn COVID’ có MV hoạt hình vui nhộn, ý nghĩa
SKĐS - Sau khi giới thiệu bản audio Tiễn COVID-19 ngày 9/4, nhạc sĩ – ca sĩ Lê Thiện Hiếu vừa hoàn thành MV cùng tên và giới thiệu đến công chúng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm