phòng chống bão

Trưởng phòng nông nghiệp huyện nói gì khi gia đình không sơ tán khỏi khu vực sạt lở?

Trưởng phòng nông nghiệp huyện nói gì khi gia đình không sơ tán khỏi khu vực sạt lở?

Thời sự - 19/09/2024 16:50

SKĐS - Trong quá trình kiểm tra, đoàn công tác phát hiện một số hộ dân quay lại sinh hoạt trong nhà thuộc khu vực có nguy cơ sạt lở cao. Trong đó có gia đình bà Trương Thị Thanh Bê, Trưởng Phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện Minh Hóa.

Bão số 3 tiến sát Quảng Ninh, nhiều cây đổ, có nơi mất điện

Bão số 3 tiến sát Quảng Ninh, nhiều cây đổ, có nơi mất điện

Thời sự - 07/09/2024 07:49

SKĐS - Đến 4h sáng nay 7/9, vị trí tâm bão số 3 cách Móng Cái khoảng 180km về phía Đông Nam. Hiện tại trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trời xuất hiện mưa rải rác và gió bắt đầu to dần.

Phòng chống bão số 3: Điều xe cấp cứu ứng trực tại các huyện ven biển

Phòng chống bão số 3: Điều xe cấp cứu ứng trực tại các huyện ven biển

Y tế - 06/09/2024 21:24

SKĐS - Chuẩn bị nhân lực, vật tư, thuốc, hoá chất, tổ chức trực ban, kịp thời cử các đội cơ động sẵn sàng tiếp nhận khám, chữa bệnh, cấp cứu ngoại viện là yêu cầu được lãnh đạo y tế Thái Bình, Yên Bái đặt ra với các cơ sở y tế trực thuộc trong phòng chống bão số 3.

Bão số 3 cách Quảng Ninh 450km

Bão số 3 cách Quảng Ninh 450km

Thời sự - 06/09/2024 16:17

SKĐS - Tính đến 13h chiều nay (6/9), bão số 3 cách tỉnh Quảng Ninh khoảng 450km về phía Đông Đông Nam. Trước diễn biến của siêu bão YAGI, các huyện, thị xã, thành phố của địa phương này đang khẩn trương triển khai các biện pháp để ứng phó.

Tránh bão số 3, Hải Phòng di dời 5.400 hộ dân ở các khu chung cư cũ, nhà nguy hiểm

Tránh bão số 3, Hải Phòng di dời 5.400 hộ dân ở các khu chung cư cũ, nhà nguy hiểm

Xã hội - 06/09/2024 14:44

SKĐS - Trước diễn biến của siêu bão YAGI (bão số 3), thành phố Hải Phòng đã ra công điện "hỏa tốc" yêu cầu các đơn vị trong toàn thành phố khẩn trương tập trung mọi nguồn lực ứng phó với siêu bão YAGI, di dời 5.400 hộ dân ở các khu chung cư cũ, nhà nguy hiểm.

Hải Phòng sẵn sàng trưng dụng một số trường học làm nơi tạm lánh di dân trong bão số 3

Hải Phòng sẵn sàng trưng dụng một số trường học làm nơi tạm lánh di dân trong bão số 3

Xã hội - 05/09/2024 23:34

SKĐS - Trước diễn biến của cơn bão số 3, Chủ tịch thành phố Hải Phòng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học nằm trong kế hoạch làm nơi tạm lánh cho người dân sẵn sàng phương án cho học sinh nghỉ học từ 12h00 ngày 06/9/2024, các trường học còn lại cho học sinh nghỉ học từ ngày 07/9/2024 đến khi bão tan.

Nghệ An cấm tàu thuyền ra khơi từ 5h ngày 6/9 để tránh bão

Nghệ An cấm tàu thuyền ra khơi từ 5h ngày 6/9 để tránh bão

Thời sự - 05/09/2024 18:48

SKĐS - Nghệ An cấm các loại tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi kể từ 5h, ngày 6/9 và đang khẩn trương kêu gọi tàu thuyền về trú tránh an toàn trước cơn bão số 3 đổ bộ.

Quảng Ninh lên phương án ứng phó bão số 3

Quảng Ninh lên phương án ứng phó bão số 3

Thời sự - 03/09/2024 20:35

SKĐS - Tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công điện yêu cầu Chủ tịch UBND xã huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các đơn vị thực hiện một số nội dung liên quan đến phòng chống cơn bão số 3.

Quảng Ninh tập trung phòng chống bão số 2, hơn 3000 du khách ở lại trên các đảo

Quảng Ninh tập trung phòng chống bão số 2, hơn 3000 du khách ở lại trên các đảo

Xã hội - 22/07/2024 16:37

SKĐS - Trước diễn biến của bão số 2 (Bão Prapiroon), các địa phương của tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức di chuyển khách về đất liền đảm bảo an toàn. Hiện còn hơn 3000 du khách ở lại trên các tuyến đảo của Quảng Ninh.

Bão số 1 cách Móng Cái 100 km, nhiều chuyến bay đến/đi tại sân bay Vân Đồn phải hoãn, hủy

Bão số 1 cách Móng Cái 100 km, nhiều chuyến bay đến/đi tại sân bay Vân Đồn phải hoãn, hủy

Thời sự - 18/07/2023 11:24

SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của bão số 1 còn cách Móng Cái 100km, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã hoãn, hủy một số chuyến bay đi/đến tại cảng từ 9h đến 19h ngày18/7...

Hàng nghìn du khách tranh thủ 'check in', tắm biển ở Hạ Long trước khi bão về

Hàng nghìn du khách tranh thủ 'check in', tắm biển ở Hạ Long trước khi bão về

Xã hội - 17/07/2023 20:22

SKĐS - Trước thông tin bão số 1 đang đổ bộ vào đất liền, hàng nghìn du khách đã tranh thủ ra bãi biển ở bãi tắm Hòn Gai (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) 'check in' và bơi lội.

Từ 15h hôm nay, Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép cho phương tiện thủy ra khơi

Từ 15h hôm nay, Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép cho phương tiện thủy ra khơi

Thời sự - 17/07/2023 15:22

SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 1 (Talim) và để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền đang hoạt động, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi bắt đầu từ 15h hôm nay (17/7).

Người Đà Nẵng nhường phòng trọ, tạo chỗ ở, hỗ trợ đồ ăn cho bà con tránh bão Noru

Người Đà Nẵng nhường phòng trọ, tạo chỗ ở, hỗ trợ đồ ăn cho bà con tránh bão Noru

Nhịp cầu Nhân ái - 28/09/2022 08:59

SKĐS - Giữa tâm bão Noru, người dân Đà Nẵng xích lại gần nhau hơn bằng những lời nói, hành động vô cùng ấm áp.

Y tế Quảng Nam yêu cầu trực 4 cấp ứng phó siêu bão Noru

Y tế Quảng Nam yêu cầu trực 4 cấp ứng phó siêu bão Noru

Y tế - 27/09/2022 17:16

SKĐS - BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam yêu cầu các cơ sở y tế trên toàn địa bàn trực 4 cấp phòng chống bão Noru.

Những việc cần làm để giảm thiểu thiệt hại khi bão Noru đổ bộ

Những việc cần làm để giảm thiểu thiệt hại khi bão Noru đổ bộ

Xã hội - 26/09/2022 14:51

SKĐS - Bão Noru đang tiến về phía quần đảo Hoàng Sa với sức gió lên đến 149km/h, từ sáng mai sẽ gây gió mạnh cho các vùng biển từ Quảng Bình đến Ninh Thuận.

Chứng chỉ tin học, ngoại ngữ có còn là 'rào cản' thăng hạng giáo viên?

Chứng chỉ tin học, ngoại ngữ có còn là 'rào cản' thăng hạng giáo viên?

Xã hội - 11/05/2025 17:27

SKĐS - Yêu cầu về chứng chỉ tin học và ngoại ngữ đối với việc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức, đặc biệt là giáo viên, đang là một vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều giáo viên trong thời gian gần đây.

Hàng chục thành thiếu niên 'dằn mặt' nhau giữa phố, công an vào cuộc khẩn

Hàng chục thành thiếu niên 'dằn mặt' nhau giữa phố, công an vào cuộc khẩn

Pháp luật - 11/05/2025 18:11

SKĐS - Ngày 11/5, Công an tỉnh Bình Dương thông báo đã xác định và mời làm việc với nhóm thanh niên có dấu hiệu tụ tập đánh nhau, gây rối trật tự công cộng tại phường Lái Thiêu, TP. Thuận An.

Xe buýt lao xuống vực ở Sri Lanka, ít nhất 21 người hành hương tử vong

Xe buýt lao xuống vực ở Sri Lanka, ít nhất 21 người hành hương tử vong

Quốc tế - 11/05/2025 18:17

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 11/5, một xe buýt chở hàng chục người hành hương đã lao xuống vực thẳm ở Sri Lanka, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 24 người bị thương.

Sẵn sàng đưa người dân huyện đảo Cồn Cỏ vào hầm trú ẩn để tránh bão số 4

Sẵn sàng đưa người dân huyện đảo Cồn Cỏ vào hầm trú ẩn để tránh bão số 4

Thời sự - 26/09/2022 14:07

SKĐS - Nếu bão số 4 (bão Noru) ảnh hưởng mạnh, huyện đảo Cồn Cỏ sẽ sơ tán người dân vào hầm trú bão ở trên đảo nhằm đảm bảo an toàn.

Đà Nẵng chuẩn bị ứng phó với siêu bão Noru ra sao?

Đà Nẵng chuẩn bị ứng phó với siêu bão Noru ra sao?

Xã hội - 25/09/2022 21:52

SKĐS - Di chuyển tàu thuyền đến điểm tập kết, chồng chắn nhà cửa, hoãn các cuộc họp không cần thiết… Đà Nẵng đang khẩn trương ứng phó với siêu bão Noru.

Quảng Bình: Hoãn tất cả các cuộc họp không cần thiết tập trung phòng chống  bão Poudul

Quảng Bình: Hoãn tất cả các cuộc họp không cần thiết tập trung phòng chống bão Poudul

Thời sự - 29/08/2019 16:10

SKĐS - Ngày 29/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã có Công điện khẩn yêu cầu các sở ban ngành, địa phương chủ động triển khai những phương án tại chỗ nhằm phòng, chống cơn bão số 4 (tên quốc tế là Poudul).

Bão số 5 sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Nam Định

Bão số 5 sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Nam Định

Thời sự - 12/09/2018 13:42

SKĐS - Hồi 10 giờ ngày 12/9, vị trí tâm bão cách bán đảo Lôi Châu, Trung Quốc khoảng 470km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 80km tính từ tâm bão.

Cô gái phát biểu tại lễ 30/4 là Đảng viên khi 18 tuổi, đạt nhiều thành tích ‘khủng’ KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC

Cô gái phát biểu tại lễ 30/4 là Đảng viên khi 18 tuổi, đạt nhiều thành tích ‘khủng’

SKĐS - Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã khép lại nhưng dư âm của sự kiện vẫn vang vọng trong lòng hàng triệu người dân Việt Nam. Một trong những điều gây ấn tượng tại buổi lễ là bài phát biểu sâu sắc từ đại diện tiêu biểu của thế hệ trẻ - cô gái Huỳnh Mạnh Phương.

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới KỶ NGUYÊN VƯƠN MÌNH CỦA DÂN TỘC

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.

Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương Vì sức khoẻ nhân dân cho 12 cán bộ, sĩ quan thuộc Quân chủng Hải quân CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH CỦA LÃNH ĐẠO BỘ Y TẾ

Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương Vì sức khoẻ nhân dân cho 12 cán bộ, sĩ quan thuộc Quân chủng Hải quân

SKĐS - Kỷ niệm chương Vì Sức khoẻ nhân dân là phần thưởng cao quý của ngành y tế ghi nhận những đóng góp của các cá nhân thuộc các đơn vị của Quân chủng Hải quân đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Giá thuốc lá ở Việt Nam thấp gần nhất thế giới, là nguyên nhân gây ra hơn 100.000 ca tử vong mỗi năm PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ

Giá thuốc lá ở Việt Nam thấp gần nhất thế giới, là nguyên nhân gây ra hơn 100.000 ca tử vong mỗi năm

SKĐS - Việt Nam vẫn là 1 trong 15 quốc gia có tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc lá cao nhất trên thế giới, việc sử dụng thuốc lá đang gây ra gánh nặng bệnh tật và tử vong sớm với con số ước tính lên tới hơn 100.000 ca tử vong mỗi năm, trong khi giá thuốc lá ở Việt Nam thuộc hàng thấp nhất thế giới.

Bộ Y tế đề xuất lập nhóm đối tác quốc tế về chuyển đổi số y tế CHUYỂN ĐỔI SỐ Y TẾ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG PHỤC VỤ

Bộ Y tế đề xuất lập nhóm đối tác quốc tế về chuyển đổi số y tế

SKĐS - Chuyển đổi số y tế với mục tiêu cuối cùng là hỗ trợ chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân thông qua hệ thống y tế bền vững, trong đó bảo đảm yếu tố chất lượng, tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế, giảm chi phí y tế và tăng khả năng tự chăm sóc sức khỏe của nhân dân...

Phòng mạch online

Làm gì để cải thiện tóc bạc sớm, rụng tóc?

SKĐS - Trước đây, tóc bạc và rụng tóc thường được coi là dấu hiệu của tuổi tác. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy tình trạng này đang trẻ hóa, ảnh hưởng đến sự tự tin, làm giảm khả năng giao tiếp của người bệnh.