Hà Nội

Phong bì

21-10-2011 9:30 PM | Xã hội

- Bây giờ có in tờ nét với điện thoại di động rồi nên hình như thiên hạ ít viết thư cho nên phong bì đã nhanh nhạy chuyển đổi mục đích sử dụng. ..

Hai Phiếm nói bâng quơ:

- Bây giờ có in tờ nét với điện thoại di động rồi nên hình như thiên hạ ít viết thư cho nên phong bì đã nhanh nhạy chuyển đổi mục đích sử dụng. ..

- Thì phong bì vẫn chuyển công văn giấy tờ đó thôi?

- Đó là việc công chứ việc riêng thì phong bì hiện nay chủ yếu để đựng tiền!

- Tiền phải để trong ví chứ!

- Ví đựng tiền tiêu vặt chứ phong bì mới là thứ đựng tiền buôn bán, thanh toán rồi… để trong cốp xe. Phổ biến hơn là phong bì trở thành công cụ hữu hiệu để giải quyết nhiều vấn đề của cuộc sống như chạy chức, chạy dự án, làm thủ tục, giấy tờ, xin cho con học trường điểm, xin việc, biếu xén...

- Bác định nói đấy là tình trạng tham nhũng đã và đang diễn ra trong cuộc sống nghiêm trọng nhưng chưa có biện pháp ngăn chặn hữu hiệu? Không lẽ định chống tham nhũng thì phải tiêu diệt thói quen phong bì?

- Không cần chống “thói quen phong bì”!

- Bác ủng hộ “thói quen phong bì”?

Hai Phiếm chả thèm giả nhời, chỉ gật gù:

- Bệnh viện không quá tải, đông đúc thì làm gì còn ai thích chen ngang bằng phong bì. Trường học rộng rãi, chất lượng, cán bộ các cơ quan giải quyết việc của dân liêm khiết, chuyện bổ nhiệm, đầu tư, đấu thầu dự án đều công khai minh bạch liệu có ai nghĩ đến dùng phong bì để chạy, để bôi trơn?

- Nghĩa là chuyện “nói không với phong bì” phải bắt đầu chủ yếu từ người nhận chứ không phải từ người đưa?

- Người đưa chẳng qua là vì phải đưa chứ có ai thích đưa đâu!

Cả Nghĩ


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn