Ngăn ngừa ung thư: Một củ cà rốt cỡ trung bình có chứa khoảng 3g chấtbeta-caroteen. Theo các nhà khoa học của Anh cho rằng, với hàm lượng carotene cao như vậy nó sẽ đủ khả năng bảo vệ cơ thể tránh xa những nguy cơ ung thư, giảm 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi và ung thư ruột kết. Đặc biệt, theo các nhà khoa học Nhật Bản, đối với phụ nữ thường xuyên ăn, uống nước ép cà rốt sẽ rất tốt cho việc điều trị bệnh viêm tuyến vú và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Giảm nguy cơ đột quỵ: Hàm lượng beta-caroteen cao có trong cà rốt sẽ làm trung hòa các chất được hấp thụ vào trong cơ thể vì nó cũng là một chất chống oxy hóa và giúp loại bỏ lượng chất béo và lượng muối dư thừa, nguy cơ làm tăng cholesterol. Do đó, nó sẽ giúp giảm huyết áp và những nguy cơ tai biến mạch máu não. Đặc biệt, khi sử dụng nước ép cà rốt thì bạn không nên hút thuốc lá, vì một số chất có trong cà rốt sẽ kết hợp với nicotine, rất nguy hiểm cho bạn, có thể gây ung thư và đột quỵ.
Tẩy giun: Tinh dầu của cà rốt có thể giúp tẩy giun cho trẻ em rất tốt. Hàng ngày, nếu bạn cho con ăn sống, uống nước ép hay ăn chín cũng có thể giúp cho con bạn tránh nguy cơ mắc giun sán. Đối với người lớn, cà rốt được sử dụng trong các món ăn chay rất phù hợp, dùng 300g cà rốt xay nhuyễn, trộn đều với sữa chua sẽ giúp tẩy giun sán và làm sạch ruột.
Chống lão hóa và ngăn ngừa mãn kinh sớm: Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh cà rốt rất tốt cho sức khỏe phụ nữ. Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao sẽ giúp cho phụ nữ có làn da sáng và đẹp, tránh lão hóa da và xương. Bên cạnh đó, hàm lượng axit folic cao giúp phụ nữ nhanh chóng bù lại lượng máu mất đi trong thời kỳ kinh nguyệt, giảm các triệu chứng khó chịu, đau bụng trước và trong khi có kinh, hạn chế bệnh viêm âm đạo và viêm đường tiết niệu. Đặc biệt, cà rốt sẽ giúp cho chị em giảm đáng kể nguy cơ loãng xương trong thời kỳ mãn kinh.