DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phối hợp điều tra nghi vấn Công ty Nhật đưa hối lộ cho cán bộ thuế, hải quan
21:15 27/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm cho biết, phía Việt Nam đang phối hợp với Nhật điều tra nghi vấn Công ty Nhật đưa hối lộ cho cán bộ, công chức thuế, hải quan.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, vụ việc hiện đang được các cơ quan thanh tra thuế, tài chính kiểm tra, rà soát lại xem mức độ như thế nào để tiến hành các biện pháp khác. Bộ Công an đang phối hợp để nắm bắt tình hình.

Trao đổi về việc phía Việt Nam có phối hợp với bên Nhật điều tra, làm rõ vụ việc, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: Chắc chắn phải có, vì thông tin này xuất phát từ Nhật. “Nhật là nơi xuất phát nguồn gốc thông tin của vụ việc, mình phải có phối hợp quốc tế để điều tra tội phạm là tất nhiên rồi”, Bộ trưởng nhấn mạnh, đồng thời cho biết, điều quan trọng trước tiên là trao đổi thông tin giữa hai bên.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cũng yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẩn trương báo cáo lãnh đạo bộ trước 26/5 về nội dung thông tin báo chí nêu về những nghi vấn trong việc hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam.

Bộ trưởng cũng giao Thanh tra Bộ thành lập ngay đoàn thanh tra trong ngày 25/5/2020, để thanh tra Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, Cục Hải quan Bắc Ninh và các tổ chức, cá nhân có liên quan. Bộ trưởng yêu cầu xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Hải Phong

Tin liên quan
Xử lý cơ sở cai nghiện ma túy 'chui' ở Biên Hòa
SKĐS - Sáng 26.5, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đồng Nai (gồm: Sở LĐ-TB-XH, Sở Y tế, Công an TP.Biên Hòa, Công an tỉnh Đồng Nai...) kiểm tra hành chính cơ sở cai nghiện tự phát mang tên “Nhóm Phao Lo Hạnh” (số 81B quốc lộ 1, KP.5B, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa) và phát hiện có 95 học viên (HV, 93 nam, 2 nữ) đang cai nghiện nhưng không có giấy phép hoạt động.
Các địa phương tăng cường phòng chống đuối nước cho trẻ em
SKĐS - Nhằm chủ động phòng, tránh và hạn chế thấp nhất tử vong do tai nạn đuối nước đối với học sinh, sinh viên dịp hè 2020, nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhà giáo và người lao động trong việc hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh, sinh viên.
Trẻ em bị đuối nước: Cần sự giám sát nhiều hơn từ gia đình và chính quyền địa phương
SKĐS - Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra những vụ trẻ em bị đuối nước thương tâm. Do đó, để đẩy lùi thực trạng này, rất cần có sự giám sát chặt chẽ của gia đình và chính quyền địa phương.
Hà Nội tiếp nhận 24 trạm quan trắc không khí cảm biến
SKĐS - Chiều 27/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã chủ trì lễ tiếp nhận bàn giao 24 trạm quan trắc không khí tự động do một Công ty Hàn Quốc tài trợ chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm