Phối hợp chặt chẽ, đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

23-12-2020 8:56 PM | Thời sự

SKĐS - Chiều ngày 23/12, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan về Kế hoạch diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại cuộc họp

Ảnh: Trần Minh

Cùng dự họp có PGS.TS Nguyễn Trường Sơn; TS Trương Quốc Cường- Thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các Vụ/ Cục/Văn phòng Bộ; các Bệnh viện tuyến trung ương đã được giao nhiệm vụ; Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan của công an, quân đội...

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các bệnh viện tuyến Trung ương như (Bạch Mai, Việt Đức, Hữu Nghị, Bệnh Nhiệt đới Trung ương... )và các Vụ/Cục trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế Hà Nội cùng các đơn vị liên quan đã báo cáo cụ thể việc triển khai thực hiện các kế hoạch được phân công trong công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Báo cáo của các đơn vị cho biết, đến thời điểm hiện tại đã lên kế hoạch chi tiết về, cụ thể về nhân lực, chuẩn bị sẵn trang thiết bị, cơ số thuốc và phương tiện, lập các đội cấp cứu cơ động... phục vụ các tình huống diễn tập y tế theo sự phân công.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh công tác y tế chuẩn bị phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là hoạt động trọng tâm ưu tiên, do đó khi có bất cứ có vấn đề gì phát sinh, các đơn vị được phân công nhiệm vụ phải trao đổi ngay với đơn vị thường trực- là Cục Quản lý Khám chữa bệnh để báo cáo lãnh đạo Bộ có phương án xử lý, xin ý kiến phương án xử lý phù hợp.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị của Bộ Y tế được phân công nhiệm vụ phục vụ công tác y tế cho Đại hội thường xuyên trao đổi với Sở Y tế TP Hà Nội để có sự phối hợp thực hiện, đảm bảo yêu cầu đặt ra.

Đồng thời, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế (gồm các bệnh viện đã được giao nhiệm vụ và các Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Cục An toàn thực phẩm, Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý môi trường y tế, Vụ Kế hoạch tài chính, Văn phòng Bộ Y tế...) cũng như Sở Y tế TP Hà Nội phải rà soát tất cả các tình huống có thể xảy ra để đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra thành công.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các đơn vị được giao nhiệm vụ phục vụ công tác y tế của Đại hội ngay từ bây giờ phải tự tổ chức diễn tập theo kịch bản và tình huống được phân công để tạo nên sự nhuần nhuyễn khi thực hiện diễn tập       Ảnh: Trần Minh

Về vấn đề diễn tập y tế phục vụ Đại hội, dự kiến đầu tháng 1/2021 sẽ triển khai, do đó, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị xây dựng kich bản phải ngắn gọn nhưng đầy đủ những nội dung cần thiết đã được thông qua, sau đó họp rút kinh nghiệm ngay những gì đã làm tốt, những gì cần khắc phục. Tổng chỉ huy diễn tập được giao cho PGS.TS Nguyễn Trường Sơn- Thứ trưởng Bộ Y tế.

“Các đơn vị được giao nhiệm vụ phục vụ công tác y tế của Đại hội, ngay từ bây giờ phải tự tổ chức diễn tập theo kịch bản và tình huống được phân công để tạo nên sự nhuần nhuyễn khi thực hiện diễn tập”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu.

Bộ trưởng cũng yêu cầu các cán bộ tham gia phục vụ Đại hội của ngành y tế phải thực hiện trên tinh thần phục vụ. Do đó, phong cách làm việc, tiếp xúc, giao tiếp và thực hiện nhiệm vụ được giao phải đảm bảo đúng tinh thần phục vụ. Các cán bộ làm chuyên môn phải được đào tạo và tập huấn ngay lại để công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng diễn ra theo đúng mục tiêu, kế hoạch đề ra.


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH