Hà Nội

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Harris đến thăm và làm việc tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

26-08-2021 8:08 PM | Quốc tế

SKĐS - Trong chuyến công du đến Việt Nam, sáng ngày 26/8/2021, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đến thăm và làm việc với Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Khai trương Văn phòng CDC khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội: Nâng cao năng lực ứng phó các bệnh truyền nhiễmKhai trương Văn phòng CDC khu vực Đông Nam Á tại Hà Nội: Nâng cao năng lực ứng phó các bệnh truyền nhiễm

SKĐS - Chiều 25/8, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thay mặt Chính phủ Việt Nam dự Lễ khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức. Cùng dự buổi lễ có Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân dịp bà thăm Việt Nam.

Cùng đi có ông quyền Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Christopher Klain, TS. Matt More - Giám đốc Chương trình An ninh toàn cầu, Văn phòng CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam và bà Ritu Singh - Giám đốc chương trình USAID tại Việt Nam. Tại đây, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã thị sát tại kho vaccine của Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia và chứng kiến những liều đầu tiên trong số vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Hoa Kỳ trao tặng cho nhân dân Việt Nam thông qua chương trình COVAX Facility.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris thăm Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung Ương. 

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ gửi khẩu trang và thiết bị phòng hộ hỗ trợ Hoa Kỳ chống dịch hồi năm ngoái. Phó Tổng thống Hoa Kỳ cho biết, để hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19, Chính phủ Hoa Kỳ đã trao tặng 5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX và tiếp tục cung cấp thêm 1 triệu liều vaccine nữa để hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19.

Theo thông báo từ Bộ Y tế, Việt Nam nhận tổng cộng 1.065.870 liều vaccine Pfizer thuộc đợt viện trợ này, trong đó 269.100 liều đã về đến sân bay Nội Bài và được vận chuyển ngay đến kho của Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia ngay trước chuyến thăm của bà Harris.

Cũng trong sáng nay 533.520 liều vaccine cũng đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh. Trong ngày 27/8, số vaccine còn lại (263.250 liều) sẽ được chuyển đến Hà Nội. Tất cả số vaccine này sẽ được Bộ Y tế phân bổ sớm cho các địa phương để đưa vào sử dụng triển khai tiêm chủng.

Tính đến ngày hôm nay đã có 2.810.340 liều vaccine Pfizer được cung ứng cho Việt Nam do Chính phủ Hoa Kỳ viện trợ thông qua COVAX và qua hình thức mua trực tiếp từ hãng Pfizer/BioNTech. Trước đó Chính phủ Hoa Kỳ đã viện trợ 5.000.100 liều vaccine Moderna thông qua cơ chế COVAX Facility.

Việt Nam sắp nhận 31 triệu liều vaccine COVID-19, có vaccine cho trẻ 12 - 17 tuổi


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn