DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm bệnh nhân tại BV Bạch Mai chiều 30 Tết
Thái Bình - 20:50 27/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều tối nay- ngày 27/1 (30 Tết Đinh Dậu) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, chúc tết các cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

 

Chiều tối nay- ngày 27/1 (30 Tết Đinh Dậu) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, chúc tết các cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

“Các y bác sĩ vất vả cả năm, ngày Tết càng vật vả. Lúc này nói gì cũng không đủ, xin chúc tất cả các anh chị em và gia đình năm mới vạn sự như ý”, Phó Thủ tướng Vũ Đúc Đam bày tỏ.

PGS.TS  Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tại bệnh viện này, đến chiều  30 Tết  còn 802 bệnh  nặng ở lại trong những ngày Tết. Bệnh viện hỗ trợ toàn bộ các suất ăn cho bệnh nhân và các học sinh sinh viên cũng như các y bác sĩ tham gia trực. Ngoài công tác chuyên môn, hậu cần đầy đủ, chu đáo bệnh viện còn bệnh viện còn sẵn sàng ứng phó cấp cứu ngoại viện .

Đặc biệt, Khoa Khám bệnh vàhttp://suckhoedoisong.vn/khong-de-tho-tran-si-tuan-n126909.html các Khoa chuyên môn cũng vẫn trực khám cho bệnh nhân. Riêng trong ngày 30 tết đã tiếp đón 300 bệnh nhân đến khám. Trong suốt kỳ nghỉ Tết, Khoa khám bệnh và các Khoa vẫn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân  và “chi viện” cho Khoa Cấp cứu của Bệnh viện -  đơn vị đầu sóng ngọn gió, có số  cấp cứu thường tăng rất cao vào dịp Tết.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến Khoa Cấp cứu, Trung tâm ung bướu thăm và chúc Tết các bác sĩ, điều dưỡng; ông đến bên giường bệnh mừng tuổi các bệnh nhân nặng cùng lời chúc sớm bình phục, năm mới bình an đến người bệnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Cấp cứu  (Bệnh viện Bạch Mai). Ảnh: VGP

Trao đổi thêm với lãnh đạo Bênh viện Bạch Mai, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân của ngành y tế đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận nhưng so với nhu cầu thực tế vẫn cần nỗ lực thêm rất nhiều.

Riêng đối với Bệnh viện Bạch Mai, một trong những cơ sở y tế hàng đầu của Việt Nam, Phó Thủ tướng đặc biệt lưu ý đến công tác chuẩn bị mọi mặt để vận hành cơ sở 2 ở Hà Nam với 2 mục tiêu lớn: Hỗ trợ tích cực cho BV các tỉnh trong việc chuyển giao các kỹ thuật y tế hiện đại, quan trọng hơn là hình thành một mô hình quản lý bệnh viện hiện đại.

Trao đổi thêm về một số công việc trọng tâm mà ngành y tế sẽ triển khai trong năm 2017, Phó Thủ tướng cho biết với sự chuẩn bị của ngành y tế, bảo hiểm như tăng nhanh tỷ lệ bảo hiểm y tế (BHYT), triển khai hệ thống thông tin giám định BHYT, đã kết nối tới hơn 12.000 cơ sở y tế; đưa trạm y tế xã về thuộc quản lý của trung tâm y tế huyện... sắp tới mỗi người dân Việt Nam sẽ được lập sổ quản lý sức khỏe cá nhân và khám sức khỏe định kỳ.

Phó Thủ tướng nêu rõ, năm 2016 cả nước chi hơn 50.000 tỷ đồng BHYT và năm 2017 dự kiến là khoảng 70.000 tỷ đồng. Với hơn 23.000 loại thuốc, 17.000 dịch vụ y tế kết hợp với nhau thành những hóa đơn thanh toán BHYT, nếu không tin học hóa thì số tiền thất thoát do nhầm lẫn, trục lợi là không nhỏ. Vì vậy việc tin học hóa là vô cùng cần thiết. Nguồn kinh phí tiết kiệm từ việc tin học hóa giám định BHYT và tăng tỷ lệ BHYT sẽ được sử dụng để triển khai việc lập sổ quản lý sức khỏe cá nhân cho người dân. Và BV Bạch Mai cần gương mẫu đi đầu, đẩy nhanh việc tin học hóa để mọi hoạt động của bệnh viện được minh bạch, công khai

Báo cáo với Phó Thủ tướng, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh cho biết đến nay 100% các hóa đơn thanh toán BHYT được giám định qua hệ thống thông tin của Bảo hiểm xã hội Vệt Nam; triển khai liên thông ký quỹ, hóa đơn điện tử và tiến tới người bệnh có thể trả viện phí ngay tại giường.

Trước đó, sáng 28 Tết, sau khi rà soát, để những người bệnh đã ổn định về quê ăn Tết, tại Bệnh viện Bạch Mai vẫn có khoảng 900 - 1.000 người bệnh không thể rời khỏi sự chăm sóc y tế đặc biệt của các cán bộ y tế. Cũng trong ngày, Ban Giám đốc Bệnh viện, trực tiếp là PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện đã đi thăm và tặng quà các bệnh nhân, chia sẻ những thiệt thòi về tình cảm với người bệnh không thể đoàn tụ gia đình trong ngày Tết cổ truyền.

Thêm nữa, trong 4 ngày Tết (từ 30 đến hết ngày mùng 3), Bệnh viện Bạch Mai cũng cung cấp bữa ăn miễn phí cho các bệnh nhân đang nằm viện.

“Món quà tuy nhỏ, nhưng là tấm lòng mong muốn chia sẻ tình cảm với bệnh nhân trong dịp Tết đến Xuân về. Người bệnh trong viện vẫn có Tết. Và quan trọng nhất, họ vẫn được chăm sóc y tế một cách tốt nhất bởi luôn có chúng tôi ở bên”, TS Quốc Anh cho biết.

Theo TS Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai), mỗi ngày Tết vẫn sẽ có hơn 400 nhân viên y tế trực để khám và điều trị cho các bệnh nhân. Không chỉ trực cấp cứu, khoa Khám bệnh vẫn có bàn khám bệnh như bình thường.

 

 

 

Thái Bình

Tin liên quan
Các bệnh viện chủ động phương án phục vụ người bệnh dịp Tết Đinh Dậu
SKĐS - Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang cận kề, tại các bệnh viện, các y bác sĩ đã phải chuẩn bị mọi phương án để bảo đảm công tác cấp cứu, khám chữa bệnh diễn ra bình thường; đồng thời chăm lo đời sống, tinh thần cho những bệnh nhân phải ăn tết trong bệnh viện
Phát hiện vi phạm về ATTP dịp Tết, người dân gọi đến số đường dây nóng 091.181.1556
SKĐS - Để tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, cùng với số điện thoại đã công bố, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã bổ sung thêm số điện thoại di động 091.181.1556
Bệnh mạn tính: Không để thiếu thuốc trong dịp Tết
SKĐS - Ngày Tết bệnh mạn tính thường tái phát do ăn uống không điều độ, nhiều thịt, mỡ, bánh kẹo, thêm vào đó người bệnh thường uống các loại rượu, bia. Vì vậy, người bệnh cần chú ý chuẩn bị đủ thuốc, nhất là vào dịp Tết.
Cách nào tránh ngộ độc rượu bia trong ngày Tết?
SKĐS - Liên tiếp đã có những bệnh nhân ngộ độc rượu tử vong trong những ngày giáp Tết Nguyên đán. Vậy làm thế nào để phòng tránh ngộ độc rượu bia trong những ngày Tết đến xuân về?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm