Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến hiện trường vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương

08-09-2022 4:08 PM | Xã hội

SKĐS - Chiều 8/9, trong chuyến công tác tại Bình Dương, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến hiện trường vụ cháy quán karaoke An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Sau khi kiểm tra các khu vực bị cháy trong quán karaoke ở Bình Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thăm hỏi, động viên các chiến sĩ PCCC, điều tra viên đang làm việc ở hiện trường và đi thăm gia đình một số nạn nhân trong vụ cháy, cũng như động viên cán bộ y tế đang cứu chữa các nạn nhân. Phó Thủ tướng chia buồn sâu sắc với mất mát lớn lao của các gia đình, mong gia quyến sớm vượt qua thương đau, giữ gìn sức khỏe bình an.

Chiều 8/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến Bệnh viện Đa khoa An Phú, thăm hỏi các nạn nhân trong vụ cháy. Đây là cơ sở y tế cách hiện trường chỉ 2km, nên có hàng chục nạn nhân được đưa vào đây cấp cứu.

Hiện nơi đây có 2 bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật do chấn thương nặng ở chân và tay khi nhảy từ trên cao xuống để thoát nạn. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhắc nhở các y bác sĩ chú trọng chăm sóc cho bệnh nhân về cả tình trạng bệnh, tinh thần và tâm lý.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến hiện trường vụ cháy karaoke ở Bình Dương: Thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tại hiện trường quán karaoke An Phú, TP Thuận An

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến hiện trường vụ cháy karaoke ở Bình Dương: Thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến hiện trường vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng viếng người tử nạn trong vụ cháy thảm khốc. Ảnh: Kim Vân

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến hiện trường vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương - Ảnh 4.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm hỏi các nạn nhân của vụ cháy

Tại cuộc họp báo sáng nay, đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, thu thập chứng cứ, sớm khởi tố vụ án vi phạm quy định về PCCC để làm rõ trách nhiệm những người liên quan đến vụ cháy quán karaoke An Phú, để xử lý theo quy định.

Trước đó, khoảng 20h30 ngày 6/9, lửa bùng phát tại tầng 2 và nhanh chóng lan rộng tại quán karaoke An Phú (phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) làm 33 người chết.

Quán karaoke này do ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, hiện ở TP Thủ Đức, TP.HCM) làm chủ. Cơ sở karaoke này được thiết kế, xây dựng gồm 3 tầng với khoảng 30 phòng hát, hoạt động từ năm 2016 cho đến nay.

Vụ cháy Quán karaoke ở Bình Dương: Cơ sở có đầy đủ giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy  chữa cháyVụ cháy Quán karaoke ở Bình Dương: Cơ sở có đầy đủ giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy

SKĐS - Tin từ tỉnh Bình Dương cho biết, nhằm cung cấp thông tin toàn diện nguyên nhân và nỗ lực của hệ thống chính trị khống chế vụ cháy quán karaoke ở TP Thuận An, tỉnh này sẽ tổ chức họp báo.


Kim Vân - Anh Xuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH