DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phó Thủ tướng: Thanh niên đẩy mạnh tuyên truyền chống đuối nước, xâm hại trẻ em
L.Nguyên - 13:01 03/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” ngày 2/6, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao những hoạt động, phong trào tình nguyện mà Đoàn thanh niên đã tổ chức trong những năm qua.

Phó Thủ tướng cho biết, các hoạt động của Đoàn đã không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả, thể hiện qua các chương trình, đề án, các cuộc vận động… ghi được dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội, tạo môi trường thực tiễn rộng lớn, phong phú, thiết thực để giáo dục, rèn luyện thanh niên. Nhiều hoạt động tình nguyện tại chỗ, tình nguyện thường xuyên, hoạt động tình nguyện gắn với chuyên môn phát huy hiệu quả cao tích cực, được xã hội ghi nhận đánh giá cao.

Biểu dương tinh thần “vì nhân dân, vì đất nước” và những đóng góp của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Phó Thủ tướng đề nghị, Trung ương Đoàn tổ chức các chương trình, chiến dịch thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau chiến dịch, tìm tòi xây dựng các phong trào mới, hiệu quả hơn nữa; kịp thời phát hiện những mô hình hay, cách làm mới để nhân rộng, nhất là trong phát triển kinh tế, xã hội; chống đuối nước, xâm hại, bạo hành trẻ em; phát huy sáng tạo, đoàn kết, chủ động tham gia giải quyết những vấn đề khó, bức xúc, như: an toàn giao thông, tệ nạn xã hội.

Mỗi đoàn viên, thanh niên phải là một chiến sĩ xung kích đấu tranh, phản bác luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; các cấp ngành, địa phương phối hợp, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên thực hiện hiệu quả các chương trình, chiến dịch.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi sức khỏe và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Mạo, 94 tuổi (ảnh trên) và tặng quà cho các em thiếu nhi xã Dương Phong, huyện Bạch Thông (ảnh dưới).

Phó Thủ tướng tin tưởng với sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết của đoàn viên, thanh niên, đồng thời có sự quan tâm, phối hợp hiệu quả của các bộ, ngành, chính quyền, địa phương và các cơ quan đơn vị, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2019 sẽ thành công tốt đẹp, ghi đậm dấu ấn của tổ chức Đoàn trong lòng đoàn viên, thanh niên, cộng đồng; bồi dưỡng tâm hồn, vun đắp những ước mơ cao đẹp và chuẩn bị hành trang bước vào đời.

Ông Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, trải qua 19 năm thực hiện, những hiệu quả mang lại của Chiến dịch đã góp phần khẳng định rõ nét vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới, phát triển và hội nhập của đất nước, đồng thời khẳng định sức sống của phong trào trong thanh niên và đời sống xã hội, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện, các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 diễn ra từ tháng 6 đến hết tháng 8/2019, gồm chương trình Tiếp sức mùa thi và các chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng và chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện, các giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Các chương trình, chiến dịch tập trung thực hiện tại 93 huyện nghèo và mới thoát nghèo; các đảo thanh niên, gồm: đảo Trần (Quảng Ninh), đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), đảo Cù Lao Xanh (Bình Định), đảo Hòn Chuối (Cà Mau), đảo Thổ Chu (Kiên Giang); các xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2019; 431 xã, phường biên giới, các làng thanh niên lập nghiệp, các huyện, xã khó khăn dọc đường Hồ Chí Minh và địa bàn quốc tế gồm nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Vương quốc Campuchia...

Chiến dịch đặt mục tiêu sửa chữa, làm mới 4.300 km đường giao thông nông thôn; chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 100.000 đoàn viên, thanh niên; xây mới 300 tuyến phố văn minh, 400 điểm duy trì hoạt động làm sạch bờ biển, trồng mới ít nhất 2,5 triệu cây xanh; khám, chữa bệnh, cấp, phát thuốc miễn phí cho 500.000 người dân; xây mới 150 nhà tình nghĩa, khăn quàng đỏ, bán trú; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 100.000 lượt thanh niên; xây mới 500 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; giúp đỡ 500.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; ít nhất một triệu đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện; hỗ trợ, tư vấn, tổ chức sinh hoạt hè, ôn tập hè, dạy bơi, dạy ngoại ngữ cho trẻ em; tập huấn, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em…

L.Nguyên

Tin liên quan
Báo động: 2.000 trẻ tử vong vì đuối nước mỗi năm, nhiều trẻ bị xâm hại tình dục
SKĐS - Ước tính, trung bình mỗi năm ở nước ta vẫn có hơn 4.000 em bị tử vong do tai nạn thương tích, 2.000 em bị tử vong do đuối nước. Vấn đề bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em cũng diễn ra phức tạp...
Rủ nhau ra suối tắm 4 học sinh đuối nước thương tâm
SKĐS - Ngày 25/5 tại xã Quang Kim, huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm, trong lúc tắm ở suối, 4 học sinh lớp 6 đã bị đuối nước và tử vong .
Xót lòng những vụ đuối nước thương tâm xảy ra ngay đầu hè
SKĐS - Cứ vào dịp hè lại có những thông tin về học sinh tử vong do đuối nước. Mặc dù, thời gian qua, các cấp, ngành đã đưa ra nhiều giải nhằm ngăn ngừa đuối nước, nhưng số người tử vong do đuối nước vẫn còn cao.
Cách sơ cấp cứu người bị đuối nước
SKĐS - Thời tiết nóng bức vào mùa hè khiến số người đi bơi tăng lên. Không chỉ đến các bể bơi, nhiều người còn tìm đến các ao hồ sông suối. Thời gian gần đây liên tiếp các vụ đuối nước thương tâm xảy ra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm