Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đưa vấn đề Biển Đông ra LHQ

Suckhoedoisong.vn - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu vấn đề Biển Đông tại phiên thảo luận chung của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 74 tại thành phố New York, Mỹ. .

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã  có bài phát biểu tại phiên thảo luận chung của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 74 tại thành phố New York, Mỹ. Với  chủ đề “Tăng cường sức sống của chủ nghĩa đa phương vì hoà bình và phát triển bền vững”,  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh trước những thách thức to lớn hiện nay, các nước cần cùng nhau tăng cường sức sống của chủ nghĩa đa phương và thúc đẩy hoạt động của LHQ.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu vấn đề Biển Đông tại phiên thảo luận. Phó Thủ tướng cho rằng, kết nối Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, Biển Đông có ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, an ninh và phát triển ở châu Á – Thái Bình Dương và trên  thế giới.

Việt Nam cũng đã nhiều lần nêu rõ sự lo ngại về những diễn biến phức tạp ở Biển Đông, trong đó có việc vi phạm các quyền chủ quyền, quyền tài phán tại các vùng biển của Việt Nam được xác định theo Công ước của LHQ về Luật biển  UNCLOS 1982.

“Các bên liên quan cần kiềm chế và tránh có những hành động đơn phương làm phức tạp tình hình và gia tăng căng thẳng, và giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói.

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT