DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đưa vấn đề Biển Đông ra LHQ
PV - 14:57 29/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu vấn đề Biển Đông tại phiên thảo luận chung của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 74 tại thành phố New York, Mỹ. .

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã  có bài phát biểu tại phiên thảo luận chung của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 74 tại thành phố New York, Mỹ. Với  chủ đề “Tăng cường sức sống của chủ nghĩa đa phương vì hoà bình và phát triển bền vững”,  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh trước những thách thức to lớn hiện nay, các nước cần cùng nhau tăng cường sức sống của chủ nghĩa đa phương và thúc đẩy hoạt động của LHQ.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu vấn đề Biển Đông tại phiên thảo luận. Phó Thủ tướng cho rằng, kết nối Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, Biển Đông có ý nghĩa chiến lược đối với hòa bình, an ninh và phát triển ở châu Á – Thái Bình Dương và trên  thế giới.

Việt Nam cũng đã nhiều lần nêu rõ sự lo ngại về những diễn biến phức tạp ở Biển Đông, trong đó có việc vi phạm các quyền chủ quyền, quyền tài phán tại các vùng biển của Việt Nam được xác định theo Công ước của LHQ về Luật biển  UNCLOS 1982.

“Các bên liên quan cần kiềm chế và tránh có những hành động đơn phương làm phức tạp tình hình và gia tăng căng thẳng, và giải quyết các tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982”, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói.

PV

Tin liên quan
"Chiến lược vừa áp sát vừa đe dọa của Trung Quốc trên Biển Đông"
SKĐS - GS.TS.LS Nguyễn Bá Diến, Chủ tịch Viện nghiên cứu Khoa học Biển và Hải đảo , Giám đốc Trung tâm Luật biển và Hàng hải quốc tế cho rằng, trước mưu đồ độc chiếm Biển Đông và chiến lược vừa áp sát vừa đe dọa các nước khác của Trung Quốc trên Biển Đông, Việt Nam cần phối hợp nhiều lực lượng, trên nhiều mặt trận từ chính trị, ngoại giao, pháp lý, đến ở ngoài thực địa, quyết “một tấc không đi, một li không rời”.
Lo ngại về ổn định và an ninh trên biển Đông: Cộng đồng quốc tế lên tiếng
SKĐS - Trước những diễn biến gần đây trên biển Đông liên quan đến hành động tái xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam của nhóm tàu Trung Quốc, nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sự lo ngại về những bất ổn, ảnh hưởng đến hòa bình và sự ổn định trên biển Đông.
Cảnh báo 2 áp thấp nhiệt đới xuất hiện cùng lúc trên Biển Đông
SKĐS - Sáng 2/9, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia phát đi cảnh báo về 2 cơn áp thấp nhiệt đới đang cùng hoạt động trên Biển Đông. Trong đó, một cơn gần bờ và một cơn vừa hình thành từ vùng áp thấp ở giữa Biển Đông.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm