DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phó Thủ tướng chỉ đạo kiểm soát việc di cư tự do
11:00 21/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có kết luận và chỉ đạo sau Hội nghị về di cư tự do, ổn định dân cư ở các tỉnh khu vực Tây Bắc và Tây Nguyên.

Theo Chỉ đạo của Phó Thủ tướng, trong thời gian tới, các Bộ, ngành liên quan và các địa phương cần tập trung chỉ đạo để ổn định đời sống dân cư, kiểm soát việc di cư tự do, không khuyến khích người dân di cư vào Tây Nguyên và có biện pháp giải quyết đối với những người dân đã di cư nhằm ổn định đời sống của đồng bào.

Phó Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Nhân dân các tỉnh khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên trong năm 2014 tập trung rà soát số hộ dân di cư tự do chưa được sắp xếp ổn định, trước hết là 10.000 hộ đang làm thuê, không có đất sản xuất ở các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk và Gia Lai để có kế hoạch giải quyết khó khăn, bức xúc của người dân về chăm sóc sức khỏe, học tập.

Rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch, lựa chọn các dự án ưu tiên, phê duyệt dự án và lập kế hoạch đầu tư các dự án bố trí ổn định dân cư cấp bách trong năm 2015 và những năm tiếp theo. Rà soát quy hoạch đất đai, bố trí dân cư; nghiêm cấm thực hiện giao dịch quyền sử dụng đất đối với diện tích đất được nhà nước hỗ trợ cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số.

Hạn chế quy hoạch, xây dựng các dự án thủy điện nhỏ, công trình hạ tầng ảnh hưởng lớn đến quỹ đất sản xuất của đồng bào; tiếp tục rà soát, loại ra khỏi quy hoạch các dự án hiệu quả thấp nhưng có nguy cơ gây tổn hại lớn đến môi trường, làm mất đất sản xuất.

PV

 

 

Tin liên quan
Phó Tổng thư ký LHQ nói về bạo lực với người di cư chợ Long Biên
SKĐS - Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Phumzile Mlambo-Ngcuka sẽ thảo luận về vấn đề an sinh xã hội với phụ nữ di cư tại chợ Long Biên, chợ bán buôn lớn nhất Hà Nội
Bỏ mặc quả bom giữa khu dân cư
Một quả bom nặng khoảng nửa tấn được người dân phát hiện gần một tuần nay nhưng vẫn chưa thấy các cơ quan chức năng đến xử lý
Nổ ở khách sạn làm rúng động cả khu dân cư
Khoảng 2 giờ 30 rạng sáng hôm nay (8.11), tại khách sạn Hợp Hưng (tổ 3 khu 6, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) xảy ra vụ nổ lớn khiến khu dân cư hoảng loạn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm