Nhà ở xã hội đã có sổ nhưng chưa đủ 5 năm, có được cho thuê lại?
Xã hội - 06/08/2026 06:33SKĐS - Nhà ở xã hội đã được cấp Giấy chứng nhận nhưng chưa đủ 5 năm đang đặt ra nhiều băn khoăn về quyền cho thuê lại của người mua.
SKĐS - Những ngày này, trên khắp phố phường Hà Nội đang rực rỡ. Dòng người đổ về chợ hoa Hàng Lược, phố Hàng Mã, Phùng Hưng… không chỉ mua sắm mà còn để cảm nhận trọn vẹn không khí xuân đang lan tỏa trên từng con đường, góc phố.
SKĐS - Từ bột gạo dân dã, qua đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân, những bộ tò he cổ truyền được tạo nên với hình thù đặc sắc, có giá tới hàng chục triệu đồng nhưng vẫn hút khách dịp Trung thu.
SKĐS - Giữa dòng người tấp nập, sạp tò he bé xíu phố Hàng Mã vẫn lặng lẽ níu chân du khách. Những sản phẩm mộc mạc không chỉ là món đồ chơi dân gian, mà còn là nhịp cầu đưa người ta tìm về ký ức Trung thu xưa.
SKĐS - Phố Hàng Mã (Hà Nội) những ngày này như khoác lên mình tấm áo rực rỡ với muôn vàn sắc màu của đèn lồng, đầu lân và đồ chơi truyền thống.
SKĐS - Còn 1 tháng nữa đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, phố Hàng Mã (Hà Nội) ngập tràn sắc màu rực rỡ với các loại câu đối, đèn lồng... chuẩn bị đón Tết.
SKĐS - Những ngày này, một số gia đình có truyền thống làm Người Tuyết và ông già Noel tại phố cổ Hà Nội lại tất bật chuẩn bị hàng loạt sản phẩm giao tới tay khách hàng.
SKĐS - Hơn một tháng nữa đến lễ Giáng sinh 2024, phố Hàng Mã (Hà Nội) đã rực rỡ, lung linh, tràn ngập những món đồ trang trí.
SKĐS - Trước lễ Halloween, mặt nạ, nón phù thủy, tóc giả, hình nộm, bộ xương, lưỡi hái, kiếm, đèn bí đỏ... vô vàn sắc màu với hình thù kinh dị được bày bán trên phố Hàng Mã.
SKĐS - Người lớn, trẻ nhỏ đổ về phố Hàng Mã (Hà Nội) để tận hưởng không khí Trung thu sớm dưới “cơn mưa bong bóng”.
SKĐS - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Rằm tháng 7, nhưng nhiều cửa hàng kinh doanh vàng mã trên phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn ế ẩm, thưa thớt người mua.
SKĐS - Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã trưng bày nhiều sản phẩm đồ chơi Trung thu.
SKĐS - Dù hơn một tháng rưỡi mới đến Tết Trung thu nhưng phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) như "thay áo mới" với rất nhiều sản phẩm đồ chơi.
SKĐS - Tết Giáp Thìn đang đến gần, phố Hàng Mã những ngày này được phủ kín sắc đỏ, sắc vàng rực rỡ từ các mặt hàng trang trí như: Cành hoa đào, hoa mai, phong bao lì xì, câu đối, đèn lồng, hình tượng con rồng (linh vật của năm 2024)...
SKĐS - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sẽ tới, đây cũng là dịp đông đảo người dân, tiểu thương khắp nơi đổ về phố Hàng Mã (Hoàn Kiếm - Hà Nội) để mua sắm đồ trang trí.
SKĐS - Những ngày này, không khí Halloween tràn ngập trên phố Hàng Mã với nhiều đồ hoá trang như mặt nạ, nón phù thủy, tóc giả, hình nộm, bộ xương, lưỡi hái, kiếm, đèn bí đỏ...
SKĐS - Nhà ở xã hội đã được cấp Giấy chứng nhận nhưng chưa đủ 5 năm đang đặt ra nhiều băn khoăn về quyền cho thuê lại của người mua.
SKĐS - Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố và bắt giữ 2 phụ nữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
SKĐS - Moderna vừa khởi động việc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 đối với vaccine ngừa chủng mới của virus Ebola đang bùng phát tại Châu Phi.
Tối 29/9 (tức ngày 15/8 âm lịch), rất đông người dân đổ về khu vực phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm vui chơi, chụp ảnh, mua sắm và dạo chơi nhân dịp Tết Trung thu.
SKĐS - Tàu thủy chạy dầu hỏa là loại đồ chơi gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8X, 9X vào mỗi dịp Trung thu. Đây là món đồ chơi Trung thu rất được ưa chuộng thời xưa nhưng nay hầu như chỉ còn trong ký ức, rất hiếm hàng bán và giá khá đắt.
SKĐS - Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng phố Hàng Mã đã khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ sắc đỏ của đèn lồng, đầu lân và vô số món đồ chơi khác. Nơi đây trở thành địa điểm chụp ảnh lý tưởng của nhiều bạn trẻ và du khách.
SKĐS - Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại căn nhà tại số 19 Hàng Mã (Hoàn Kiếm – Hà Nội) sáng Mùng 1 tháng 3 (Âm lịch) khiến nhiều người lo lắng. Rất may, vụ cháy đã được lực lượng PCCC&CNCH nhanh chóng khống chế.
SKĐS - Còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) những ngày này đã ngập tràn sắc đỏ của những món đồ trang trí và tấp nập người mua sắm Tết.
SKĐS - Những ngày này con phố Hàng Mã đang được khoác lên mình những chiếc áo sặc sỡ nhiều màu của không khí Giáng sinh. Với gam màu xanh kết hợp với bông tuyết trắng và màu đỏ nổi bật đặc trưng màu Giáng sinh, các cây thông Noel đã thu hút đông đảo bạn trẻ lựa chọn check-in.
SKĐS - Răng bị ê buốt đột ngột khi dùng đồ nóng lạnh là hiện tượng phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tình trạng này phản ánh sự nhạy cảm của ngà răng khi lớp men bảo vệ bên ngoài bị tổn thương. Các kích thích nhiệt độ dễ dàng truyền đến dây thần kinh gây cảm giác nhói buốt khó chịu.