Phó Giám đốc Công an nói về giây phút đấu trí khiến kẻ cướp tiệm vàng buông súng, đầu hàng

01-08-2022 11:02 | Pháp luật

Theo Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, trong cuộc nói chuyện kéo dài 20 phút, ông đã lựa lời khuyên nghi phạm đầu hàng để hưởng khoan hồng của pháp luật, đừng gây hại cho người dân.

Liên quan đến vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại khu vực chợ Đông Ba (TP Huế), Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những chia sẻ về giây phút đấu trí khiến nghi phạm buông súng, đầu hàng.

Theo Đại tá Đặng Ngọc Sơn, sau khi gây án, nghi phạm muốn gặp lãnh đạo Công an tỉnh.

Đại tá Sơn nói: "Lúc này, tôi đã đến gặp Quốc. Tôi khuyên giải là bản thân anh ấy còn gia đình, vợ con. Khi đó, tôi nói với nghi phạm nhiều. Tâm lý tội phạm lúc đó rất phức tạp, ai cũng muốn thể hiện thái độ".

 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ đối tượng.

Nói về việc nghi phạm muốn gặp đích thân Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Sơn cho hay tâm lý tội phạm muốn gặp lãnh đạo cơ quan điều tra.

"Việc này nhằm thể hiện thái độ của nghi phạm. Lúc đầu, người này muốn tự sát nhưng tôi phải thuyết phục khá lâu, khoảng 20 phút để phân tích cái được, cái mất", ông Sơn nói.

Theo Đại tá Sơn, trong cuộc nói chuyện kéo dài 20 phút, ông đã lựa lời khuyên nghi phạm đầu hàng để hưởng khoan hồng của pháp luật, đừng gây hại cho người dân.

"Tôi đã khẳng định với nghi phạm rằng sẽ đưa người này ra tận xe, không ai dám làm gì anh ta. Lúc này, nghi phạm vẫn còn cầm súng và lên đạn, trong băng đạn còn 10 viên", Đại tá Đặng Ngọc Sơn kể lại.

 - Ảnh 3.

Lực lượng công an bắt giữ đối tượng.

Vào khoảng 12h30 ngày 31/7, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (tại khu vực chợ Đông Ba, đường Trần Hưng Đạo), nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng; sau đó đối tượng đem số vàng này vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội.

Ngay khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Công an tỉnh và Công an TP Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân dân di chuyển vào hiện trường.

Khi được Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí.

Đối tượng gây án là Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế).

Xem thêm video đang được quan tâm

Sáng 1/8: Danh tính kẻ táo tợn dùng AK cướp tiệm vàng, đầu thú sau khi gặp lãnh đạo CA tỉnh.

Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn