DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Không những cứu sống bé bị bỏ rơi bên đường suýt chết, Giám đốc Trung tâm Sản Nhi còn khai sinh cho con
D.Hải - 05:56 26/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi tiếp nhận bé sinh non 1,5kg bị bỏ rơi bên đường tím tái suýt chết, các y bác sĩ Trung tâm Sản Nhi, BVĐK tỉnh Phú Thọ đã dốc lòng cứu sống cháu dù cháu không có người thân bên cạnh, đồng thời kêu gọi ủng hộ cho bé với tổng số tiền hơn 34 triệu đồng.

Ngày 25/6, Trung tâm Sản Nhi – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất mọi thủ tục và bàn giao cháu Ngô Diệp Chi cho Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật thành phố Việt Trì theo đúng quy định.

Tại buổi bàn giao, TTƯT.BSCKII Ngô Hữu Hà – Giám đốc Trung tâm Sản Nhi cho biết: Sau hơn 1 tháng nằm tại Trung tâm, hiện tại sức khỏe của cháu Ngô Diệp Chi đã tiến triển rất tốt. Cháu nặng 3kg, ăn tốt và ngủ ngon.

“Ngày hôm nay con sẽ đến với ngôi nhà mới của mình, thay mặt cho tập thể cán bộ nhân viên của Trung tâm Sản Nhi, tôi mong muốn Trung tâm bảo trợ Trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì sẽ đón tiếp và nuôi dưỡng cho Diệp Chi ngày càng trở nên cứng cáp. Đồng thời cũng mong con sớm có cha mẹ mới nhận nuôi”- ông Hà nói.

Trung tâm Sản Nhi làm thủ tục bàn giao trẻ cho Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật thành phố Việt Trì.

Đại diện Trung tâm bảo trợ Trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Trung tâm Sản Nhi đã hỗ trợ cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, huy động mọi nguồn lực nhằm đảm bảo tối đa cho tính mạng và sức khỏe của cháu.

Nhân dịp này, Trung tâm bảo trợ Trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì cũng hứa sẽ nuôi dưỡng và chăm sóc cháu Diệp Chi chu đáo sau một thời gian được tập thể y bác sĩ Trung tâm Sản Nhi cứu sống.

Trong quá trình cháu Diệp Chi nằm điều trị tại Trung tâm Sản Nhi, đã có rất nhiều Mạnh Thường Quân quan tâm và ủng hộ cho cháu. Ngoài các hiện vật như quần áo, bỉm, sữa, số tiền mặt mà cháu nhận được là hơn 12 triệu đồng.

Cùng với đó, tập thể cán bộ nhân viên, người lao động của Trung tâm Sản Nhi cũng trực tiếp ủng hộ cho cháu với số tiền hơn 22 triệu đồng. Tổng số tiền cháu nhận được tính đến thời điểm hiện tại là hơn 34 triệu đồng. Toàn bộ số tặng phẩm này đã được đại diện Trung tâm Sản Nhi trao lại cho lãnh đạo Trung tâm bảo trợ Trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì.

Bé Diệp Chi được chăm sóc tích cực tại Trung tâm Sản Nhi, BVĐK tỉnh Phú Thọ.

Ngày đưa con về với ngôi nhà mới của mình, các cô các bác ở Trung tâm Sản Nhi ai cũng bịn rịn, lưu luyến. Mọi người luôn mong con được khỏe mạnh, bình an và sẽ là mầm cây xanh yêu đời và mạnh mẽ như chính cái tên mà Giám đốc Trung tâm đã đặt cho con – Ngô Diệp Chi.

 

Trước đó, đêm ngày 8/5/2019, Trung tâm Sản Nhi, BVĐK tỉnh Phú Thọ tiếp nhận một trường hợp bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Bác sĩ Bùi Thị Nguyệt Nga – khoa Nhi Sơ sinh, Trung tâm Sản Nhi cho biết: Em bé nhập viện trong tình trạng tím tái toàn thân, không phản xạ, da tím lạnh, tim nhịp chậm, phổi thông khí kém. Xác định ban đầu đây là trường hợp trẻ sinh non, thể trạng yếu, cân nặng chỉ 1,5kg, rất nhanh chóng, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho cháu và đặt ống nội khí quản. Cháu được đưa vào nằm lồng ấp và được chỉ định làm các cận lâm sàng cần thiết.

Mặc dù xác định cháu bé không có người thân hay người bảo trợ, nhưng Trung tâm vẫn tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn tối đa cho tính mạng của cháu.

D.Hải

Tin liên quan
Không cần nộp Giấy khai sinh khi làm hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi
SKĐS - Đây là một trong những quy định mới về thủ tục hành chính trong phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Ngoại giao.
Từ ngày mai, người Hà Nội khai sinh trực tuyến
Bà Phan Lan Tú - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội - cho biết, từ ngày mai (10/8), trên địa bàn thành phố sẽ triển khai 7 dịch vụ công trực tuyến, trong đó có đăng ký khai sinh, khai tử.
Có nên bỏ giấy khai sinh trong thời điểm hiện nay?
SKĐS - Một vấn đề đang rất “nóng” và gây nhiều tranh cãi giữa những “nhà làm luật” là nên hay không nên bỏ giấy khai sinh trong thời điểm hiện nay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm