Phố cổ Hội An vẫn bị bủa vây bởi nước lũ

17-11-2013 7:59 AM | Thời sự

Nhiều nơi ở Hội An vẫn còn ngập sâu. Riêng tại đường Bạch Đằng ven sông Hoài, nước vẫn còn cao hơn 1 mét.

Nhiều nơi ở Hội An vẫn còn ngập sâu. Riêng tại đường Bạch Đằng ven sông Hoài, nước vẫn còn cao hơn 1 mét.

Theo ghi nhận của PV, đến 21h tối 16/11, mưa đã tạm ngớt hạt, ở các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Điện bàn, TP Hội An… nhiều nơi vẫn còn ngập sâu từ 1 - 2 mét.

Trước đó, 16h chiều ngày 16/11, mực nước trên sông Hoài - hạ lưu sông Thu Bồn đã đạt mức gần 3 mét, cao hơn mức báo động 3 hơn 0,5 mét. Thời điểm này, tại Hội An (Quảng Nam), mực nước lũ ngập các tuyến trung tâm phố cổ đã bắt đầu chững và rút chậm. Tuy nhiên, mực nước nhiều nơi ở Hội An vẫn còn ngập sâu. Phía khu vực trung tâm phố cổ, mực nước tại đường Bạch Đằng ven sông Hoài vẫn còn cao hơn 1 mét. Nước lũ ở khu vực giáp sông có nhiều vùng xoáy mạnh nên gần như không có ghe thuyền qua lại.

Tại khu vực Chùa Cầu, nước chưa tràn ngập hoàn toàn mặt cầu. Hai phía đường Nguyễn thị Minh Khai và Trần Phú ở hai đầu Chùa Cầu, nước ngập quá đầu gối.

Phố cổ Hội An vẫn bị bủa vây bởi nước lũ 1
Khu vực đường Trần Phú gần Chùa Cầu nước ngập gần 0,5 mét

Phố cổ Hội An vẫn bị bủa vây bởi nước lũ 2
Mực nước sông Hoài chạm lan can Chùa Cầu

Phố cổ Hội An vẫn bị bủa vây bởi nước lũ 3
Nước lũ chưa nhấn chìm hẳn mặt Chùa Cầu như hồi năm 2009

Phố cổ Hội An vẫn bị bủa vây bởi nước lũ 4
Mực nước tại đường Bạch Đằng ven sông Hoài đến 16h chiều 16/11 ngập sâu 1,5 - 2 mét.

Phố cổ Hội An vẫn bị bủa vây bởi nước lũ 5
Du khách cũng bình thản ngồi quán ngắm phố dù nước ngấp nghé thềm nhà

Phía bên kia bờ sông Hoài, địa bàn khối phố Đồng Hiệp (khu vực An Hội), đến khoảng 16h chiều nay, nước ngập các khu dân cư từ 1,5 đến 2 mét, gần chạm mái nhà cấp 4. Mực nước ở khu vực này đến 16h chiều nay đã ngang bằng với đỉnh lũ năm 2009. Đợt lũ hoành hành tại TP Hội An trong ngày 16/11 được xem là đợt lũ lớn nhất trong vòng 4 năm qua. Người dân ở đây đã sớm sơ tán sang các nhà cao tầng ngay trong khu dân cư để tránh lũ ngay trong đên 15/11 rạng sáng 16/11.

Phố cổ Hội An vẫn bị bủa vây bởi nước lũ 6
  
Phố cổ Hội An vẫn bị bủa vây bởi nước lũ 7
  
Phố cổ Hội An vẫn bị bủa vây bởi nước lũ 8
  

Khu vực An Hội phía bên kia bờ sông đối diện khu trung tâm phố cổ mực nước khi bắt đầu chững lại ngang bằng mực nước lũ năm 2009, nhà dân ngập từ 2-3 mét

Hiện tại Hội An, mới ghi nhận 1 trường hợp tử vong do lũ. Đó là trường hợp ông Nguyễn Sinh (53 tuổi, trú tạp phường Minh An, Hội An). Theo người nhà cho biết, khoảng 11h trưa nay, ông Sinh bất ngờ lên cơn động kinh và không may ngã từ trên cao xuống tầng trệt đang ngập nước. Người nhà đã đưa ông Sinh đi cấp cứu ngay khi phát hiện ông bị ngã xuống nước nhưng nạn nhân không qua khỏi.

Trong khi đó tại địa bàn huyện Đại Lộc, khu vực sông Vu Gia, đến 15h chiều 16/11, qua trao đổi với PV, người dân tại đây cho biết nước lũ vẫn còn tiếp tục dâng cao, do mưa lớn cộng với thủy điện xả lũ.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện, đã có hơn 34.000 hộ dân bị ngập lũ ở thị trấn Ái Nghĩa và các xã Đại Hiệp, Đại Hồng, Đại Đồng… Nước lũ dâng cao nên các chốt điểm từ Đà Nẵng, và từ huyện Điện Bàn (Quảng Nam) lên huyện Đại Lộc đều được chặn ngăn cấm đi lại, tránh tai nạn đáng tiếc do mưa lũ.

Theo Dân trí


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH