DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương: Ai không quyết liệt chống dịch bước ra ngoài
Anh Văn (từ Hải Dương) - 23:27 15/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, trong buổi làm việc với TP Chí Linh và các chuyên gia của Đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19, của Bộ Y tế, chiều 15/2/2021 đã nói: Tình hình dịch đã cấp bách, ai không quyết liệt hãy bước ra ngoài!

Ông Lưu Văn Bản đặc biệt lưu ý về nguy cơ lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung, nhất là những nơi có đông công nhân như Công ty POYUN.

Do đó, việc di chuyển các công nhân đang cách ly tập trung tại nhiều điểm trong TP Chí Linh ra các điểm cách ly mới để nhằm đảm bảo các quy định về phòng dịch, đồng thời tổ chức làm sạch các điểm cách ly cũ để sử dụng trong điều kiện hiện nay là hết sức cần thiết.

    Người dân trong 1 điểm cách ly tập trung tại TP Chí Linh, Hải Dương

Hiện nay, Công ty POYUN có khoảng 1.800 công nhân đang được đưa đi cách ly ở nhiều địa điểm khác nhau trong TP Chí Linh.  Trước khi tiến hành di chuyển, các công nhân  được phân thành 3 nhóm: Nhóm có nguy cơ thấp; Nhóm đã xét nghiệm lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 nhưng các lần sau lại có kết quả âm tính và nhóm những người mới lấy mẫu xét nghiệm.

Ông Lưu Văn Bản nhất trí với phương án di chuyển công nhân Công ty TNHH Điện tử POYUN ra các địa điểm cách ly mới do TP Chí Linh đề xuất theo 3 nhóm: Trước mắt, từ nay đến chiều 16/2 phải ưu tiên di chuyển những người đang cách ly tại 5 địa điểm sau ra vị trí mới, gồm: Trường Trung cấp Nghề Việt Nam - Canada, Trường Tiểu học Chu Văn An, Trường THPT Chí Linh, THCS Trần Phú và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên TP Chí Linh.

Thầy thuốc BV Bạch Mai tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn cho cán bộ y tế Bệnh viện Dã chiến số 3

Bên cạnh đó, chính quền TP Chí Linh được giao trách nhiệm siết chặt kỷ luật, kỷ cương tại các khu vực cách ly; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Đối với những người đang thực hiện cách ly, nếu không tuân thủ quy định sẽ bị chuyển tới địa điểm cách ly khác, thời gian cách ly được tính lại từ đầu và phải trả chi phí cách ly.

Với những người hết thời gian cách ly tập trung, phải ký cam kết tiếp tục tự cách ly tại nhà để theo dõi thêm, nếu vi phạm cũng sẽ phải đi cách ly tập trung trở lại và phải tự trả chi phí cách ly…

Bệnh viện Dã chiến số 3 có 239 giường đã lắp đặt thiết bị cơ bản

Trong tối 15/2, loạt công nhân đầu tiên đang cách ly tại Trường Trung cấp nghề Việt Nam – Canada sẽ được di chuyển đến địa điểm cách ly mới.

Về Bệnh viện Dã chiến số 3 trên địa bàn TP Chí Linh, nhà tài trợ đã lắp đặt xong 239 giường, các thiết bị hạ tầng như hệ thống thoát nước, điện đã được lắp đặt xong.

BVĐK tỉnh Hải Dương và các đơn vị y tế trên địa bàn đã bố trí 100 thầy thuốc về bệnh viện để cán bộ y tế BV Bạch Mai tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu, Sở Xây dựng phải rà soát, kiểm tra chặt chẽ hạ tầng kỹ thuật bao gồm cả viễn thông, chậm nhất đến ngày 19/2/2021 phải hoàn thành để bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân (nếu có).

Anh Văn (từ Hải Dương)

Tin liên quan
Vì sao phải đặt Bệnh viện dã chiến thứ 3 tại Chí Linh, Hải Dương?
SKĐS - Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Bộ Y tế đã dành cho báo Sức khỏe và Đời sống cuộc trao đổi nhanh.
Chuyện chưa kể ở Chí Linh
SKĐS - TP Chí Linh đã huy động tổng lực các lực lượng tham gia vào xây dựng các khu cách ly bao gồm quân đội, công an, y tế… Nếu không có sự vào cuộc thần tốc của cả hệ thống chính trị sẽ không có được 30 khu cách ly như hiện nay với sức chứa lên đến hơn 7.000 người. Ngoài ra còn hàng trăn người thuộc nhiều bộ phận liên quan chăm sóc sức khỏe, phục vụ cơm, nước, cho các lực lượng tham gia “chiến dịch” mà Chí Linh chưa một lần thử sức này.
Giám sát triệt để khu cách ly tập trung tại Hải Dương
SKĐS - Bệnh viện Bạch Mai tăng cường 3 cán bộ y tế kiểm soát nhiễm khuẩn chi viện cho Hải Dương nhằm giám sát chặt chẽ tại các khu cách ly tập trung.
Hải Dương công bố 26 bệnh nhân khỏi COVID-19
SKĐS - Chiều ngày 15/2/2021, 2 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 của Hải Dương đã công bố 26 bệnh nhân khỏi bệnh. Những bệnh nhân này đã có xét nghiệm âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
820
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 636
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1