DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phó Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh ủng hộ đề xuất tăng hỗ trợ cho nhân viên cấp cứu
PV - 16:10 10/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay 10/5,Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Cấp cứu 115 của thành phố. Tại buổi làm việc này, Phó Chủ tịch UBND TP đã ủng hộ đề xuất của ngành y tế thành phố cần có cơ chế chính sách hỗ trợ thu nhập cho nhân viên của Trung tâm, giúp các y, bác sĩ làm công tác rất đặc thù của ngành y tế là cấp cứu người bệnh ở môi trường bên ngoài bệnh viện an tâm công tác và gắn bó lâu dài với Trung tâm.

PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở y tế thành phố Hồ Chí Minh, cũng cho biết, Trung tâm Cấp cứu 115  TP. Hồ Chí Minh đã ra mắt đồng phục mới thể hiện quyết tâm chuyên nghiệp hoá hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện. Quyết tâm này như được tiếp thêm động lực khi được sự chấp thuận chủ trương của lãnh đạo thành phố cho phép triển khai 2 đề án quan trọng đối với sự phát triển của Trung tâm theo kiến nghị của Sở Y tế, đó là:

Xây dựng đề án hệ thống điều hành cấp cứu thông minh, làm thế nào Trung tâm Cấp cứu được trang bị các thiết bị và phần mềm ứng dụng để vận hành hiệu quả nhất mạng lưới các trạm cấp cứu vệ tinh nhằm giúp người bệnh được các y, bác sĩ sơ cấp cứu kịp thời, cũng như liên lạc dễ dàng với các bệnh viện trong phối hợp cấp cứu, xử trí những tình huống phức tạp.

 

Bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBNDTP và các y, bác sĩ của Trung tâm Cấp cứu 115 trong trang phục mới

Cùng với đó là xây dựng đề án thí điểm đào tạo chuyên viên cấp cứu ngoài bệnh viện chuyên nghiệp theo mô hình Paramedic, nếu có được hệ thống đào tạo này thì trong tương lai Trung tâm Cấp cứu 115 sẽ không gặp khó khăn trong tuyển dụng và bổ sung nguồn nhân lực. Đồng chí Nguyễn Thị Thu đồng thuận và hoan nghênh trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch triển khai chương trình đào tạo cử nhân điều dưỡng theo chuyên ngành cấp cứu ngoài bệnh viện (Paramedic Nursing), chắc chắn sẽ bổ sung nguồn nhân lực cho Trung tâm Cấp cứu trong tương lai.

PV

Tin liên quan
Trung tâm cấp cứu 115 đã kiểm điểm sai sót trong quản lý
SKĐS - Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:
Kiểm điểm trách nhiệm 11 cá nhân tại Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội
SKĐS - Chiều 7/5/2014, Sở Y tế Hà Nội đã có cuộc gặp mặt báo chí thông tin về việc sử dụng mã thẻ BHYT của người bệnh để lấy thuốc xảy ra tại Trung tâm cấp cứu 115 trong thời gian năm 2012 và 6 tháng đầu năm 2013.
Trung tâm Cấp cứu 115 sẵn sàng ứng trực Tết
SKĐS - Trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, Trung tâm Cấp cứu 115 (thuộc Sở Y tế Hà Nội) bố trí trực suốt ngày đêm, sẵn sàng sơ cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân hoặc nạn nhân khi có yêu cầu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm