Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm gia đình thủ khoa ĐH Y Hà Nội

22-08-2013 3:34 PM | Thời sự

Sáng 22/8, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và tặng quà cho gia đình thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến. Ngoài việc thăm hỏi động viên, Phó Chủ tịch nước cũng đã dành những phần quà nhỏ tặng gia đình em Tiến.

Sáng 22/8, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và tặng quà cho gia đình thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tiến. Ngoài việc thăm hỏi động viên, Phó Chủ tịch nước cũng đã dành những phần quà nhỏ tặng gia đình em Tiến.

Qua báo chí, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biết thông tin về gia đình em Nguyễn Hữu Tiến - thủ khoa ĐH Y Hà Nội gặp nhiều khó khăn nhưng các con vẫn luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Đặc biệt hơn, cả 4 anh chị em của gia đình Tiến đều đang học các trường ĐH, CĐ ở trung tâm Hà Nội.

Cảm động trước hoàn cảnh nghèo khó của thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội 2013, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã quyết định dành thời gian đến thăm gia đình em ở thôn Động Phí, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.
 
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm gia đình thủ khoa ĐH Y Hà Nội 1
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm hỏi, động viên Tiến và Tiền trước ngày đến trường nhập học.

Gặp mặt các thành viên trong gia đình Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã động viên mẹ và bố em là chị Hoàng Thị Thanh và chồng Nguyễn Hữu Định cố gắng vượt khó khăn để nuôi dạy các con thành người. Đồng thời, giao lãnh đạo địa phương xem xét, xác minh nếu đủ điều kiện thì cấp chứng nhận hộ nghèo cho gia đình chị Thanh.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, năm 2011 gia đình chị Thanh được công nhận là hộ nghèo nhưng chẳng hiểu sao năm 2012 lại chỉ được công nhận là cận nghèo.

Ngoài số tiền nhỏ tặng Tiến và Tiền (em trai Tiến đỗ ĐH Bách khoa Hà Nội - PV), Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng tặng chị Thanh, anh Định tấm vải để may quần áo mới.

Chị Hoàng Thị Thanh chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm động khi được tin Phó Chủ tịch sẽ về thăm và tặng quà cho hai cháu. Tiến và Tiền dù khó khăn nhưng đã học nên người. Cháu cũng được địa phương tạo điều kiện để được tiếp tục đi học tại Trường ĐH Y Hà Nội”.

Chiều nay, hai anh em Nguyễn Hữu Tiến và Nguyễn Hữu Tiền sẽ lên Hà Nội chuẩn bị nhập học.
 
Theo Dân trí

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH