DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện K
Thái Bình- Trần Minh - 19:31 29/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 29/5, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, động viên và tặng quà các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện K thuộc cơ sở Tân Triều nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Sau khi nghe PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc thường trực báo cáo kết quả hoạt động của Bệnh viện K, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những thành công của bệnh viện.

"Tôi rất vui mừng được biết bệnh viện đã áp dụng thành công nhiều thành tựu khoa học, kỹ thuật điều trị tiên tiến, công nghệ cao, nâng cao hiệu quả điều trị, kéo dài cuộc sống cho nhiều bệnh nhân"- Phó Chủ tịch nước nói.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trò chuyện với Ban lãnh đạo và cán bộ các khoa, phòng chức năng của Bệnh viện K

Có thể nói đến trường hợp của người bệnh Nguyễn Thị Liên, bị ung thư giai đoạn cuối quyết tâm sinh con đã được các bác sĩ bệnh viện K vừa chữa trị cho mẹ, vừa giữ được thai nhi và đã sinh con thành công. Hay trường hợp của người bệnh Nguyễn Thị Hương ở Bắc Giang bị ung thư vú di căn não mang thai, phải mổ bắt thai trong tình trạng hôn mê, mất trí nhớ nhưng đã được các bác sĩ bệnh viện K điều trị hoá chất và xạ phẫu Gamma knife, người bệnh Nguyễn Thị Hương đã khôi phục hoàn toàn ký ức của mình, dần khoẻ lại và giờ đây được sống hạnh phúc của người mẹ được vỗ về, ôm con trong vòng tay sau bao năm tháng mong ước, đợi chờ...

Đây là những ví dụ điển hình cho sự thành công của điều trị ung thư,  câu chuyện cổ tích đời thường tại bệnh viện K. Tỉ lệ điều trị khỏi một số bệnh ung thư ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới (tỉ lệ điều trị thành công ung thư vú đạt 75%, ngang với Singapore) và Bệnh viện K đã trở thành thương hiệu uy tín không chỉ đối với người bệnh cả nước mà còn với các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam thăm và động viên các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Khẳng định những thành tích của bệnh viện trong thời gian qua đã đóng góp vào thành tích to lớn của nền y học Việt Nam, Phó Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới, Bộ Y tế, ngành y tế, Bệnh viện K, Tổng hội Y học và các tổ chức tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân quan tâm đến sức khỏe đúng cách nhằm hạn chế tử vong do ung thư.

Cùng với đó Phó Chủ tích nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định hoạt động của Qũy Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng đã mang lại những liều thuốc tinh thần vô giá, giúp xã hội thấy ấm lòng, giúp những người bệnh nghèo vững tin, ấm áp vì thấy mình không còn cô độc trong cuộc chiến cam go chống chọi lại bệnh tật hiểm nghèo.

Điều đó được chứng minh cụ thể sau 08 năm hoạt động đã có hơn 26.000 bệnh nhân, bệnh nhi đã được hỗ trợ bằng tiền mặt, thuốc điều trị ung thư, hơn 70.000 người dân được khám sàng lọc ung thư miễn phí …trị giá hơn 800 tỷ đồng là những con số rất ấn tượng, ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ ngành Y tế dành cho người bệnh ung thư nghèo.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm, động viên các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong rằng Bệnh viện K và Quỹ Ngày mai tươi sáng sẽ ngày càng phát triển, hoạt động hiệu quả hơn nữa đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đồng chí Phạm Thị Kim Oanh, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Nước; PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng; GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện K đã trao tặng quà gồm bánh và tiền mặt 1 triệu đồng/suất cho gần 100 bệnh nhi đang điều trị tại cơ sở Tân Triều; thăm, tặng quà cho 02 mẹ con người bệnh Nguyễn Thị Liên, Nguyễn Thị Hương mỗi mẹ con 10 triệu đồng.

Đến từng giường bệnh thăm và trao quà động viên các bệnh nhi, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bàu tỏ sự xúc động, nghẹn ngào khi chứng kiến nhiều bạn nhỏ mới chập chững tuổi lên 2, lên 3 không may mắc bệnh hiểm nghèo.

“Con có đau lắm không, cố gắng ăn nhiều chóng khỏe nha con” – Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh động viên các bệnh nhi. Bé Nguyễn Hữu Đ.mới hơn 3 tuổi dù còn mệt vì đang truyền hóa chất để điều trị ung thư xương vẫn cố gắng nói lời cảm ơn và hứa sẽ ăn ngoan,nhanh khỏe lại để có thể trở về nhà.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước dành thời gian đến thăm và trao quà cho bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện, Phó Giám đốc Bệnh viện K Lê Văn Quảng cho biết Bệnh viện K là cơ sở chuyên khoa ung bướu đầu ngành của cả nước với 3 cơ sở, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trên cả nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm và động viên các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Đến nay, Bệnh viện K đã trở thành cơ sở khám chữa bệnh hàng đầu cả nước với 3 cơ sở khang trang, hiện đại, có quy mô 2.400 giường bệnh, hơn 1.700 cán bộ nhân viên; 76 viện, trung tâm, khoa phòng và bộ phận trực thuộc.

Phó Giám đốc Lê Văn Quảng nhấn mạnh phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, bệnh viện tiếp tục đoàn kết, chung sức đồng lòng hoàn thành các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhà nước, sự tin tưởng của nhân dân; góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Cũng nhân dịp này, Bệnh viện K sẽ tổ chức khai giảng Lớp học hạnh phúc ngay tại Khoa Nhi để các bệnh nhi có thể tham gia học tập, giao lưu cùng các bạn. Những giờ học bổ ích vào buổi chiều các ngày thứ 3 đến thứ 6 hàng tuần sẽ giúp các con quên đi mọi nỗi đau của đợt điều trị, để Bệnh viện K sẽ trở thành là ngôi nhà, ngôi trường thứ 2 của các con.

Thái Bình- Trần Minh

Tin liên quan
Tỉ lệ điều trị khỏi một số bệnh ung thư của Bệnh viện K ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới
SKĐS - Ở Việt Nam, mỗi năm 165.000 ca mắc mới và hiện có trên 300.000 bệnh nhân đang sống chung với ung thư. Tình trạng này đặt ra cho ngành y tế nói chung, ngành khám điều trị ung thư nói riêng những yêu cầu, nhiệm vụ hết sức nặng nề. Thủ tướng nhấn mạnh điều này tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện K (1969-2019) vào sáng ngày 18/7.
Bệnh viện K đưa vào sử dụng trung tâm điều hành thông minh để quản trị bệnh viện
SKĐS - Trung tâm điều hành của Bệnh viện K hướng đến mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh, cung cấp bức tranh toàn cảnh từ hoạt động chuyên môn đến hành chính, tài chính, an ninh. Qua đó, giúp Bệnh viện có nhiều thuận lợi trong quản lý và nâng cao chất lượng chuyên môn, nâng cao mức độ hài lòng của người bệnh
Dịch COVID-19: Bệnh viện K bố trí thêm 4 phòng cách ly, tất cả người ra/vào phải khai báo y tế hàng ngày
SKĐS - Bệnh viện K, thực hiện sàng lọc COVID-19, yêu cầu khai báo y tế hàng ngày kể cả ngày nghỉ lễ (24/24h) đối với tất cả cán bộ y tế, người đến khám bệnh, người nhà người bệnh. Đồng thời, Bệnh viện đã tận dụng nhà lưu trú và khu vực xung quanh để bố trí bệnh viện dã chiến cùng 04 container dành riêng cho khám, cách ly người bệnh. Đây là biện pháp dự phòng để sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu do diễn biến dịch bệnh.
Bệnh nhân ở Hải Phòng bị sốt sau khi đi khám tại Bệnh viện K đã âm tính với SARS-CoV-2
SKĐS - Nữ bệnh nhân 39 tuổi, ở Hải Phòng có biểu hiện sốt sau khi đi khám tại Bệnh viện K đã được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả đã âm tính với virus SARS- CoV-2 gây COVID-19
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm