Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự Xuân Yêu thương tại BV Bạch Mai

20-01-2021 12:47 PM | Thời sự

SKĐS - Sáng 20/1/2021, chào đón Xuân Tân Sửu 2021, UVBCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tới thăm, chúc tết CBNV Bệnh viện Bạch Mai và cùng Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng trao tặng 100 suất quà cho 100 bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo Qũy ngày mai tươi sáng và  BV Bạch Mai động viên người bệnh

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Xuân Yêu thương” của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại niềm vui cho các bệnh nhân nhân dịp đón xuân mới Tân Sửu 2021.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong năm 2020, tổng số lượt khám bệnh là 1.292.626 lượt, tổng số lượt người bệnh nội trú là 123.136 lượt.

Đặc biệt, trong năm 2020, các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 đã được bệnh viện triển khai tích cực và hiệu quả. Năm 2021, ban giám đốc bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID- 19, sẵn sàng đảm bảo các điều kiện cho chẩn đoán, điều trị, sàng lọc, nâng cao chất lượng bệnh viện, phát động phong trào thi đua cải tiến chất lượng và xây dựng văn hóa an toàn người bệnh năm 2021 đồng thời ổn định tổ chức, kiện toàn nhân lực và cơ sở vật chất để thực hiện tốt việc chuyển đổi sang cơ chế tự chủ hoàn toàn theo Nghị quyết 33 của Chính phủ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Qũy Ngày mai tươi sáng, lãnh đạo BV Bạch Mai thăm hỏi, tặng quà người bệnh nặng tại phòng

Phát biểu tại buổi tặng quà, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những thành quả mà Bệnh viện Bạch Mai đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời Phó chủ tịch nước cũng mong muốn Bệnh viện Bạch Mai sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng là đơn vị đầu ngành, cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của Nhân dân, trở thành địa chỉ tin cậy, người bạn đồng hành thân thiết của thầy thuốc và người dân.

Nhân dịp năm mới, Phó chủ tịch nước chúc toàn thể CBNV Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh nhân, các cháu bệnh nhi đón một cái Tết thật an lành, ấp áp, một năm mới thật nhiều may mắn, sức khỏe, hạnh phúc.

Bệnh viện Bạch Mai có 55 đơn vị trực thuộc với tổng số 645 bác sĩ, trong đó có 92 Giáo sư, Phó Giáo sư và Tiến sĩ Y học; số giường kế hoạch của Bệnh viện là 3.600 giường, giường thực kê là 3.100 giường, với công suất sử dụng giường bệnh năm 2020 là 108,61%. Bệnh viện đã kiện toàn thành lập các Trung tâm, đơn vị mới góp phần thúc đẩy hiệu quả hoạt động của các đơn vị: Trung tâm Tiêu hóa - Gan mật, Trung tâm Đột quỵ, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ….

Bệnh viện đang tiếp tục triển khai một số dự án trọng điểm như: Quy hoạch chi tiết bệnh viện Bạch Mai tỷ lệ 1/500. Dự án: “Xây dựng Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày” với quy mô 6000 lượt khám/ngày và 100 giường điều trị trong ngày, dự kiến thời gian khánh thành vào quý I năm 2021. Dự án Khu điều trị nội trú của khoa Thận nhân tạo và Thận tiết niệu với quy mô 150 giường bệnh, 08 tầng nổi và 01 tầng hầm, đang được hoàn tất các thủ tục, dự kiến khởi công dự án vào Quý I/2021.

Năm 2020 là năm Bệnh viện Bạch Mai có nhiều khó khăn khi phải đối phó với dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn thực hiện Nghị quyết số 33 của Chính phủ và Quyết định số 268 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm tự chủ của Bệnh viện Bạch Mai.

Tháng 3/2020, Bệnh viện Bạch Mai đã kiên cường đứng vững và kiểm soát thành công dịch COVID-19 ngay tại Bệnh viện. Khi dịch COVID - 19 bùng phát lần 2 tại Đà Nẵng, từ những kinh nghiệm và bài học thu được, Bệnh viện Bạch Mai đã cử 11 đoàn công tác với 58 lượt cán bộ y tế nhiều kinh nghiệm vào cầm tay chỉ việc, chia sẻ kinh nghiệm và trực tiếp triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Ngoài ra, Bệnh viện còn cử 7 lượt cán bộ hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trong công tác phòng chống dịch COVID-19.


Tin, ảnh: Anh Tuệ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH