DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phnom Penh thiết lập các “vùng đỏ”
18:00 20/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các khu vực được đưa vào danh sách “vùng đỏ” lây nhiễm dịch COVID-19 nghiêm trọng thủ đô Phnom Penh, Campuchia nằm ở 3 quận Steung Meanchey, Por Senchey và Toul Kork.

Phompenh, Campuchia thiet lap vung do

Theo thông báo của chính quyền địa phương, người dân ở “vùng đỏ” không được rời khỏi nơi cư trú hay ra ngoài tập thể dục, thể thao. Chợ, các cửa hàng tạp hóa và các hình thức kinh doanh khác trong những khu vực này cũng tạm dừng hoạt động, trừ dịch vụ công.

Bộ Tài chính và Kinh tế Campuchia đã bãi bỏ cơ chế trợ giúp những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trong thời gian phong tỏa và thay thế bằng cơ chế cứu trợ khẩn cấp cho người dân ở “vùng đỏ.” Theo đó, người nghèo trong khu vực này sẽ được nhận gạo, mì ăn liền, cá hộp, nước mắm và nước tương.

(theo TTXVN)

Tin liên quan
Campuchia phạt nặng những người vi phạm lệnh giới nghiêm
SKĐS - Sau 1 ngày áp đặt lệnh giới nghiêm theo giờ tại thủ đô Phnom Penh để phòng chống dịch bệnh, chính quyền đã lập các đường dây nóng để giải đáp thắc mắc cho người dân. Quyết định này tác động tới cuộc sống của một bộ phận người lao động, nhất là những người làm các công việc vào ca đêm.
Campuchia: 33 người tử vong vì COVID-19, tình hình cực kỳ nghiêm trọng
SKĐS - Campuchia bước vào ngày lễ mừng năm mới truyền thống của người Khmer trong bầu không khí khá ảm đạm khi số trường hợp mắc mới và tử vong do COVID-19 không ngừng tăng cao. Đến nay, Campuchia đã ghi nhận 33 trường hợp tử vong do COVID-19.
Campuchia: Người dân đổ xô tích trữ thực phẩm trước giờ phong toả
SKĐS - Chính phủ Campuchia phát lệnh phong tỏa thủ đô Phnom Penh và thành phố Takhmao trong 14 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 15/4 đến 28/4, trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 mới tăng vọt trong những ngày gần đây.
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tiêm vắc xin AstraZeneca ngừa COVID-19
SKĐS - Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết: “Tôi rất vui khi được tiêm liều vắc xin đầu tiên hôm nay bằng vắc xin của AstraZeneca“, đồng thời bà nhắc lại rằng, tiêm chủng là “chìa khóa giúp chúng ta vượt qua đại dịch ”.
Ngày 22/4/2021, Yên Bái sẽ thực hiện tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên
SKĐS - Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái cho biết, theo kế hoạch, ngày 22/4, Yên Bái sẽ thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đầu tiên cho lực lượng tuyến đầu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm