DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phim “Thế giới khủng long” quá đáng sợ với trẻ em?
09:51 22/06/2015 GMT+7
Phim Thế giới khủng long (Jurassic World), phần 4 của loạt phim Công viên kỷ Jura đang làm mưa, làm gió trên các bảng xếp hạng. Tuy nhiên, nó cũng khiến không ít bậc phụ huynh có con dưới 12 tuổi lo lắng khi nhiều em sợ hãi lúc xem phim này tại tuần ra mắt đầu tiên.

Thế giới khủng long đã thu về 370 triệu bảng Anh trên toàn thế giới, con số này sẽ tiếp tục tăng. Nhưng nó cũng có một vài cảnh khủng long ăn thịt đầy máu và đáng sợ nhất là khi xem định dạng 3D.

Phim này được dán nhãn 12 A, những đứa trẻ dưới 12 tuổi được phép xem nếu có cha mẹ hoặc người trưởng thành đi theo bảo hộ. Vì thế, nhiều trẻ cũng được đưa tới xem phim này và chúng hoảng sợ trước những cảnh săn mồi đẫm máu của khủng long ăn thịt.

Một người kể lại trên mạng rằng rạp phim bị khuấy động bởi tiếng khóc của những đứa trẻ dưới 5 tuổi, nhiều người vội ra khỏi rạp chiếu. Một người mẹ cảnh báo các bậc phụ huynh trên Facebook rằng con gái cô đã hoảng sợ khi xem phim này. “Nếu con bạn dưới 10 tuổi, đây không phải phim chúng nên xem” – người mẹ trên khuyên.

“Đừng thấy dán nhãn 12A rồi nghĩ rằng phim này những đứa trẻ 6 hoặc 7 tuổi có thể xem được” – một cư dân mạng chia sẻ. Thế giới khủng long bị các nhà phê bình nhận định là đẫm máu nhất trong loạt phim về khủng long.

Trước những tranh cãi trên mạng, một đại diện phát ngôn của ban phân loại phim nước Anh nói: “Thế giới khủng long dán nhãn 12A và không đến mức cần thiết phải giới hạn ở độ tuổi 15 tuổi. Nếu phân loại phim này ở độ tuổi 15, trẻ 14 tuổi và 13 tuổi không thể xem được phim. Theo quan điểm chúng tôi, điều đó không cần thiết”.

Đại diện phim chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc này.

Theo M.Khuê (Nld.com.vn)

 

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
13 điều xấu trong văn hóa xem phim rạp của người Việt
Có mấy thím tám ở ngoài không đã, mua vé vô xem phim mà ngồi kể chuyện gia đình, chồng có bồ nhí, nói xấu đồng nghiệp, hàng xóm... Nói xấu chưa đã quay qua nói xấu diễn viên luôn: "Con nhỏ này bơm ngực, nhỏ kia sửa mũi, thằng kia tẩy trắng".
Cảnh giác khi trẻ dễ dàng xem phim sex trên smartphone
Con trai đêm nào cũng chơi điện thoại đến phờ phạc, chị Hương bí mật kiểm tra thì thấy khuất dưới ứng dụng truyền hình của điện thoại có một loạt "kênh người lớn".
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm