Phim có NSND Trung Anh, ‘ông bố nhí nhố’ trong Thương ngày nắng về dự LHP Berlin

18-12-2021 11:08 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - My Father’s Truck (Xe tải của bố) - bộ phim có NSND Trung Anh đóng vai chính, sẽ tham gia Liên hoan phim Berlin 2022.

‘Miền ký ức’ vừa tránh vết xe đổ, vừa được kỳ vọng như ‘Ròm’‘Miền ký ức’ vừa tránh vết xe đổ, vừa được kỳ vọng như ‘Ròm’

SKĐS - “Miền ký ức”, bộ phim điện ảnh của đạo diễn Bùi Kim Quy tham gia tranh giải Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Busan 2021 từ ngày 6 -15/10.

Thời điểm hiện tại, NSND Trung Anh đang làm khán giả bất ngờ khi hóa thân vào nhân vật ông Hùng phim Thương ngày nắng về. Ông Hùng có phần nhu nhược, nhiều hành động, biểu cảm nhí nhố hoàn toàn trái ngược với "ông bố quốc dân" tên Sơn trong Về nhà đi con mà NSND Trung Anh thể hiện đã rất thành công. Vẫn là vai một ông bố nhưng ở Xe tải của bố, NSND Trung Anh hứa hẹn đem đến những cảm nhận mới với khán giả.

Phim có NSND Trung Anh, ‘ông bố nhí nhố’ trong Thương ngày ngày nắng về dự LHP Berlin - Ảnh 2.

NSND Trung Anh trong Thương ngày nắng về.

Xe tải của bốNSND Trung Anh đóng từng gây ấn tượng mạnh mẽ

Theo Ban tổ chức Liên hoan phim Berlin 2022, Xe tải của bố (đạo diễn người Brazil gốc Nhật Mauricio Osaki) và Miền ký ức (đạo diễn Bùi Kim Quy) là hai tác phẩm điện ảnh được lựa chọn tham dự sự kiện điện ảnh danh giá của Đức. Xe tải của bố là bộ phim điện ảnh của Việt Nam và Mỹ, toàn bộ dàn diễn viên là người Việt gồm NSND Trung Anh, Như Quỳnh, Kiều Trinh, Hoa Thúy, Vũ Ngọc Nhi, Thanh Trúc.

Phim có NSND Trung Anh, ‘ông bố nhí nhố’ trong Thương ngày ngày nắng về dự LHP Berlin - Ảnh 3.

NSND Trung Anh trong bản phim ngắn Xe tải của bố từng giành giải "Phim truyện ngắn xuất sắc" của Viện Hàn lâm điện ảnh Brazil.

Trước đó, phiên bản phim ngắn Xe tải của bố năm 2012 từng gây tiếng vang khi giành giải thưởng "Phim truyện ngắn xuất sắc" của Viện Hàn lâm điện ảnh Brazil và lọt top 10 đề cử "Phim ngắn hay nhất" ở Oscar (2014). Ở bản phim ngắn 15 phút, phim xoay quanh hành trình làm phụ tá cho bố trên chiếc xe tải chở hàng ra ngoại thành Hà Nội của một cô bé 10 tuổi nghịch ngợm (Mai Vy đóng).

Do nghịch ngợm ở trường nên cô bé bị phạt cho nghỉ học. Một hôm, em đã theo bố của mình (Trung Anh thủ vai) – người làm nghề lái xe tải chở hàng cho nông dân vùng ven đô. Trong chuyến đi này, cô bé phát hiện ra bố có nghề tay trái là đi thu gom chó cho các lò giết mổ.

Phim ngắn Xe tải của bố trước kia lấy bối cảnh cùng câu chuyện đầy tinh thần Việt Nam. Trong chuyến đi, con trẻ đã gặp phải những thách thức từ thực tế khắc nghiệt, thử thách quan niệm về tốt - xấu. Hiện thực cuộc sống bên ngoài lớp học khiến cô bé bất ngờ trước những gì mình đã được dạy. Bộ phim khắc họa tư duy của trẻ nhỏ và những nét tinh khôi trong cách nhìn nhận cuộc sống. Đồng thời phim đem đến nạn giết mổ chó ở nước ta. Trong phim ngắn Xe tải của bố là câu chuyện ấm áp và gai góc về tình cha con.

Phim có NSND Trung Anh, ‘ông bố nhí nhố’ trong Thương ngày ngày nắng về dự LHP Berlin - Ảnh 4.

NSND Trung Anh trong phim Xe tải của bố dự LHP Berlin 2022

Tới phim điện ảnh Xe tải của bố dự LHP Berlin 2022, phim là sự tiếp nối của bản đã từng giành giải "Oscar của Brazil" ngày nào nhưng đã được mở rộng hơn. Tác phẩm sẽ tranh tài tại hạng mục "Thế hệ" cùng 9 phim truyện dài mà Ban tổ chức LHP Berlin 2022 đã lựa chọn.

Theo đạo diễn Mauricio Osaki, bản điện ảnh Xe tải của bố lần này kể về 2 cha con bé Nhi (Ngọc Nhi). Sau khi người bà ốm nặng, Nhi phải đi cùng cha mình (NSND Trung Anh), người hầu như không xuất hiện trong tuổi thơ của cô và rất xa lạ. Người cha làm nghề lái xe tải, nên Nhi theo ông rong ruổi trên hành trình xuyên Việt. Trên đường đi, 2 cha con cố gắng hòa hợp với nhau vì một tương lai chung.

Mơ ước mời được NSND Trung Anh của đạo diễn Mauricio Osaki thành hiện thực

Đạo diễn Mauricio Osaki cho biết anh đã phát triển câu chuyện từ phim ngắn cùng tên lần trước về một mối quan hệ khó khăn giữa cha và con gái, với những quan sát tinh tế. "Tôi cảm thấy biết ơn, may mắn vì đã luôn gặp những người tuyệt vời trong cuộc đời mình", đạo diễn Mauricio Osaki chia sẻ khi Xe tải của bố được lựa chọn dự LHP Berlin 2022.

Phim có NSND Trung Anh, ‘ông bố nhí nhố’ trong Thương ngày ngày nắng về dự LHP Berlin - Ảnh 5.

Đạo diễn Mauricio Osaki (thứ 4 từ trái sang) là người rất yêu đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.

Với NSND Trung Anh từ bản phim ngắn, đạo diễn Mauricio Osaki đánh giá cao diễn xuất của ông Hùng của Thương ngày nắng về hiện tại. Nuôi ý định làm Xe tải của bố bản điện ảnh, nam đạo diễn "rất muốn mời Trung Anh đóng tiếp. Hy vọng ước mơ này của tôi thành hiện thực. Các diễn viên rất độc đáo, trong đó có Trung Anh".

Ước mơ của Mauricio Osaki đã thành hiện thực khi NSND Trung Anh tiếp tục tham gia phim Xe tải của bố lần này, càng vui hơn khi tác phẩm được chọn tranh giải LHP Berlin danh giá. Bộ phim sẽ có buổi ra mắt khán giả và nghệ sĩ quốc tế trong sự kiện "World premiere".

Miss World 2021: Đỗ Thị Hà không mắc COVID-19, tiết lộ ngày về nướcMiss World 2021: Đỗ Thị Hà không mắc COVID-19, tiết lộ ngày về nước

SKĐS - Thông tin mới nhất của Hoa hậu Đỗ Thị Hà tại Miss World 2021 được người đẹp cập nhật đến khán giả đang hướng về cô.


Quỳnh Phạm
Ý kiến của bạn