DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Philips và Trường Đại học Buôn Ma Thuột hợp tác xây dựng bệnh viện thông minh
Nguyễn Mai - 14:00 01/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tập đoàn Philips Hoàng gia và Đại học Buôn Ma Thuột vừa ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược dài hạn về việc cung cấp giải pháp bệnh viện thông minh theo hình thức chìa khóa trao tay, nhằm cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao cho tỉnh Đắk Lắk và các vùng lân cận.

Trong khuôn khổ hợp tác, Philips sẽ trang bị cho Bệnh viện giải pháp chẩn đoán và điều trị hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay, giải pháp theo dõi và chăm sóc bệnh nhân thông minh cùng với giải pháp hạ tầng công nghệ thông tin tích hợp. Ngoài ra, Philips cũng sẽ tư vấn thiết kế và tối ưu quy trình thăm khám, hỗ trợ đào tạo cùng với sự hỗ trợ của Chính phủ Hà Lan trong việc cung cấp giải pháp tài chính.

Theo ký kết, Philips sẽ cung cấp giải pháp bệnh viện thông minh theo hình thức chìa khóa trao tay cho Trường Đại học Buôn Ma Thuột.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về khám chữa bệnh của người dân khu vực Tây nguyên, bệnh viện mới có tổng quy mô 500 giường được xây dựng trong khuôn viên 5,4 ha của trường Đại học Buôn Ma Thuột. Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột bắt đầu triển khai giai đoạn một của dự án với quy mô 200 giường, dự kiến đi vào hoạt động vào quý 2 năm 2021. Giai đoạn hai sẽ được tiếp tục triển khai ngay sau khi hoàn thành giai đoạn một của dự án.

Được xây dựng theo mô hình bệnh viện thông minh, bệnh viện được trang bị các giải pháp y tế số hóa tiên tiến nhất hiện nay của Philips. Các lợi ích cốt lõi bao gồm đẩy nhanh việc ra quyết định lâm sàng, tiêu chuẩn hóa các quy trình cho phép việc thăm khám và chăm sóc liền mạch, cung cấp các giải pháp thông minh trong theo dõi bệnh nhân, theo dõi sản phụ và thai nhi, giúp giảm bớt khối lượng công việc cho các nhân viên y tế.

Hình ảnh chất lượng cao là yếu tố quan trọng giúp chẩn đoán và điều trị hiệu quả, do đó bệnh viện sẽ trang bị giải pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến của Philips bao gồm hệ thống cộng hưởng từ kỹ thuật số 1.5T, hệ thống chụp cắt lớp vi tính 128 lát cao cấp, hệ thống X-quang kỹ thuật số, hệ thống chụp mạch can thiệp, hệ thống siêu âm, thiết bị soi chiếu phẫu thuật phục vụ chẩn đoán nhiều chuyên khoa khác nhau như tổng quát, sản phụ khoa, tim mạch, ung bướu và can thiệp.

TS. Carel Richter, Tổng lãnh sự Vương Quốc Hà Lan tại TP.HCM phát biểu chúc mừng mối quan hệ hợp tác

Giải pháp hạ tầng công nghệ thông tin được trang bị tại bệnh viện bao gồm giải pháp xử lý hình ảnh Philips IntelliSpace Enterprise Imaging và giải pháp lưu trữ và truyền hình ảnh (PACS) được tích hợp với bệnh án điện tử, giúp thiết lập một hệ sinh thái dữ liệu lâm sàng trong toàn bệnh viện, cho phép kết nối các bác sĩ với dữ liệu mọi lúc mọi nơi và chẩn đoán từ xa các ca bệnh khó.

Bệnh viện cũng được trang bị hệ thống giải pháp theo dõi bệnh nhân thông minh của Philips ở các khoa, phòng khác nhau cho phép phát hiện sớm các chuyển biến xấu của bệnh nhân, giúp bác sĩ xử trí sớm, đồng thời giảm tải khối lượng công việc cho cán bộ y tế.

Theo Ông Hugo Luik, Tổng Giám đốc, Philips Việt Nam, khi các quốc gia như Việt Nam phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe, việc ứng dụng các giải pháp y tế số hóa sẽ hỗ trợ các bệnh viện nâng cao năng lực để mang đến chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt hơn, với chi phí hợp lý hơn, tới nhiều người dân hơn. Thông qua quan hệ đối tác chiến lược với chúng tôi, Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã đánh dấu một bước thay đổi hướng tới xây dựng các bệnh viện thông minh tại Việt Nam, cho phép các bác sĩ và y tá tự tin hơn trong các quyết định lâm sàng với sự hỗ trợ của các giải pháp y tế tiên tiến nhất của Philips.

Ông Hugo Luik, Tổng Giám Đốc Philips Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết

Các sinh viên y khoa và các giảng viên của trường sẽ có cơ hội tiếp cận và thực hành trên các công nghệ y tế mới nhất hiện nay. Các bác sĩ, đồng thời là giảng viên tại trường cũng sẽ tham gia chẩn đoán và điều trị, trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại bệnh viện.

GS.TS Cao Tiến Đức, Chủ tịch Hội đồng Trường, Trường Đại học Buôn Ma Thuột phát biểu: “Sự ra đời của Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột là một bước phát triển tất yếu để thực hiện chiến lược phát triển dài hạn của Trường Đại học Buôn Ma Thuột trong giai đoạn 2020 – 2025. Với định hướng phát triển theo mô hình Viện – Trường, Trường Đại học Buôn Ma Thuột sẽ trở thành một trường Đại học chuyên ngành khoa học sức khỏe, hoạt động dựa trên ba lĩnh vực chính bao gồm Đào tạo – Nghiên cứu khoa học – Khám chữa bệnh. Cả ba hoạt động này sẽ hỗ trợ nguồn lực cho nhau, tạo nên một hệ sinh thái gắn kết chặt chẽ nhằm tăng cường chất lượng đào tạo, chất lượng khám chữa bệnh đồng thời tạo điều kiện để Trường Đại học Buôn Ma Thuột trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học sức khỏe của địa phương.”

GS.TS. Cao Tiến Đức, Chủ tịch Hội đồng Trường, Trường Đại học Buôn Ma Thuột phát biểu

 

Thông tin về Philips có thể tìm thấy tại địa chỉ: www.philips.com.vn

Thông tin về Trường Đại học Buôn Ma Thuột có thể tìm thấy tại địa chỉ: https://bmtu.edu.vn/


Nguyễn Mai

Tin liên quan
Philips Water ra mắt hệ sinh thái lọc nước toàn diện
SKĐS - Tại triển lãm Vietbuild Hà Nội 2019 đang diễn ra trong khu Bảo tàng Hà Nội, Philips Water và Linco Electrics chính thức công bố sự có mặt của hệ sinh thái giải pháp lọc nước toàn diện thương hiệu Philips tại thị trường Việt Nam.
Philips và Bệnh viện Quốc tế City đào tạo chuyên sâu cộng hưởng từ tim mạch
SKĐS - TPHCM, ngày 15 và 16 tháng 8 năm 2019, được sự hỗ trợ của Hội Chẩn đoán hình ảnh TP. HCM, Philips Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quốc tế City (CIH) tổ chức khóa đào tạo liên tục về cộng hưởng từ tim với sự tham dự của PGS.TS. Phạm Ngọc Hoa - Chủ tịch Hội Chẩn đoán hình ảnh TP. HCM, Bác sĩ John Lucas – Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế City, Ông Hugo Luik - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Philips Việt Nam, ThS.BS. Hoàng Công Đương – Giám đốc Y Khoa Phòng khám CarePlus cùng 50 bác sĩ, kỹ thuật viên Chẩn đoán hình ảnh, Tim mạch trong cả nước.
Philips cung cấp giải pháp y tế toàn diện cho dự án xây mới BVĐK Hồng Đức II
SKĐS - Ngày 10 tháng 4 năm 2019 tại Tp. Hồ Chí Minh, Philips Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức công bố thỏa thuận hợp tác trong vòng 7 năm cho dự án cung cấp giải pháp y tế toàn diện theo hình thức chìa khóa trao tay
Philips chuyển giao công nghệ y tế kỹ thuật cao cho Bệnh viện Đa khoa Phương Đông
SKĐS -Bệnh viện đa khoa Phương Đông là mô hình bệnh viện khách sạn 5 sao tại địa phận Bắc Từ Liêm, Hà Nội sẽ chính thức khai trương vào ngày 24 tháng 2 năm 2019.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm