DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Philippines quyết liệt lên án Trung Quốc
07:16 22/04/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines Gregorio Catapang: Chúng tôi có đủ bằng cớ thuyết phục để báo động cả thế giới về những hậu quả tiêu cực từ sự hiếu chiến của Trung Quốc.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Philippines Gregorio Catapang: Chúng tôi có đủ bằng cớ thuyết phục để báo động cả thế giới về những hậu quả tiêu cực từ sự hiếu chiến của Trung Quốc. Hoạt động lấn biển và xây đảo nhân tạo của Trung Quốc có quy mô khổng lồ, gây lo ngại không chỉ vì đe dọa tự do hàng hải trên biển Đông mà còn có mục tiêu quân sự.

Tổng thống Benigno Aquino: Tôi sẽ đề nghị các nhà lãnh đạo Đông Nam Á ra tuyên bố chung lên án hành vi lấn biển và xây đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc tại Hội nghị ASEAN ở Malaysia cuối tuần này.

Đại sứ Mỹ tại Philippines Philip Goldberg: Washington quyết hỗ trợ Manila xây dựng năng lực phòng vệ ở mức đáng tin cậy tối thiểu và bảo vệ an ninh hàng hải. Tôi muốn tuyên bố rõ cam kết của Mỹ với các nước đồng minh, trong đó có Philippines là rất vững vàng. Mỹ cũng sẽ bảo vệ các nguyên tắc tự do hàng hải và hàng không cơ bản, đồng thời kêu gọi giải quyết các tranh chấp một cách hòa bình, phù hợp với luật pháp.

MN (Theo AFP)

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm